Hàng hót và các Mặt hàng Trung Quốc bán chạy nhất

Tục ngữ có câu: “đàn ông sợ chọn nhầm nghề, đàn bà sợ lấy nhầm chồng”. Việc lựa chọn kinh doanh những sản phẩm, ngành nghề đúng đắn luôn mang lại nhiều thu nhập và hiệu quả cao hơn so với việc lao động vất vả.

Đối với những người đầu tư, kinh doanh mà nói, việc nhìn nhận một cách đúng đắn và chuẩn xác các ngành nghề, sản phẩm hot nhất, kiếm được nhiều tiền nhất. Tìm thấy những công ty kiếm được nhiều tiền nhất, sau đó nhập vào với giá mua phù hợp. Đó chính là sự đầu tư thành công nhất.

Hôm nay, tôi xin chia sẻ tới các bạn những mặt hàng, dịch vụ ngành nghề bán chạy nhất, siêu lợi nhuận nhất tại Trung Quốc trong vòng hơn chục năm qua. Hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn đã đang và sắp chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh.

1, Mỹ phẩm

Một số cánh mày râu có lẽ sẽ tự vấn rằng DaBao là sản phẩm siêu lợi nhuận, bán chạy nhất sao? No. Mỹ phẩm ở đây là chỉ những sản phẩm nhập khẩu cao cấp. Nước thần SK-II (Magic water) có giá bán là 560 tệ ở Trung Quốc. Trong khi đó, chi phí sản xuất của nó chỉ là 6.5 tệ.

Bạn có thấy ngạc nhiên không? Dù cộng thêm cả chi phí nghiên cứu, chi phí sản xuất trên một sản phẩm đơn chiếc không vượt quá 10 tệ. Kem mắt Shiseido có giá 650 tệ 1 tuýp 50g. Chi phí sản xuất cộng thêm cả chi phí đóng gói cũng chưa đến 10 tệ. Trong khi đó, kem mắt AUPRES có giá bán khoảng 150 tệ. Chi phí sản xuất chỉ khoảng 3 tệ.

Chi phí sản xuất rẻ mạt nhưng lại có giá bán siêu khủng. Đó là lý do vì sao mà mỹ phẩm được liệt vào danh sách là mặt hàng bán chạy và siêu lợi nhuận nhất tại Trung Quốc từ trước đến nay.

2, Nhu yếu phẩm hàng ngày

Đã gọi là nhu yếu phẩm hàng ngày thì sẽ không thể thiếu được trong danh sách các mặt hàng bán chạy nhất. Trong đó các chế phẩm vệ sinh làm sạch hóa học có lợi nhuận siêu khủng nhất.

Lấy ví dụ như kem đánh răng, thành phần có chi phí đắt nhất là chất tạo bọt cũng chỉ có giá là 600 tệ trên một tấn. Hoặc thậm chí là thấp hơn. Vậy mà, 600 tệ chất tạo bọt này đủ để đóng gói được 6000 hộp kem đánh răng cỡ lớn khoảng 180g.

Chi phí của những thành phần có hiệu quả còn lại hoàn toàn có thể bỏ qua và không tính đến. Chi phí mỗi tấn canxi cacbonat chỉ khoảng 120 tệ. Loại kem đánh răng cao cấp nhất có chứa Flo. Chi phí nhập nguyên liệu Natri monofluorophosphat mỗi tấn không đến 100 tệ.

3, Đồ uống

Trong đó nước ép trái cây loại không có gas có không gian lợi nhuận lớn nhất. Mỗi lon nước ép hoa quả có giá bán là 2 tệ trên thị trường. Chi phí đóng gói cộng thêm chi phí thiết bị sản xuất chỉ khoảng 0.7 tệ. Đồ uống giải khát đóng lon có chi phí còn thấp hơn, chỉ khoảng 0.5 tệ.

Một chai nước khoáng Tây Tạng 330 ml có giá bán trên thị trường là 10 tệ. Theo như báo cáo nghiên cứu có liên quan, xét về lợi nhuận, tỷ lệ lợi nhuận bình quân nước khoáng trong nước ở Trung Quốc chỉ khoảng 3.85%. Nhưng tỷ lệ lợi nhuận của các loại nước khoáng cao cấp sẽ gấp 6-7 lần so với các loại nước khoáng phổ thông khác.

4, Rượu

Lấy ví dụ như xưởng sản xuất rượu WuLiangYe, mỗi tấn lương thực có thể sản xuất được khoảng 50,000 ml rượu trắng. Trong đó có khoảng 5,000 ml là rượu có chất lượng tốt nhất. Mỗi tấn lương thực mua vào khoảng 1,600 tệ. Nhưng giá bán lẻ sản phẩm sản xuất ra trên thị trường cao nhất có thể đạt mực 15,000 tệ.

5, Dược phẩm

Dược phẩm là sản phẩm bán chạy và lợi nhuận siêu khủng là điều mà hầu như ai trong số chúng ta cũng đều biết. Trong con mắt của những người bình thường, dược phẩm có lẽ là sản phẩm có lợi nhuận cao nhất. Nhưng sự thật không phải như vậy.

So với các ngành nghề, sản phẩm nói trên. Chi phí thiết bị, nhà xưởng và nghiên cứu dược phẩm luôn chiếm tỷ lệ cao hơn rất nhiều. Do vậy, nên mới xếp nó vào vị trí số 5. Hơn nữa, các sản phẩm dược phẩm nhập ngoại do được nghiên cứu và chế tạo tại nước ngoài nên chi phí nghiên cứu và sản xuất của nó càng cao hơn.

Có không ít dược phẩm có giá bán lẻ gấp 7, 8 lần so với giá xuất xưởng. Ví dụ một liều thuốc tiêm Cefonic 0.5g có giá bán lẻ là 32.8 tệ. Nhưng giá xuất xưởng của nó chỉ là 4.9 tệ.

6, Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng vốn đã quá quen thuộc với bất cứ ai ở Trung Quốc. Từ TaiYangShen cho tới NaoBaiJin, từ trước đến nay chưa có bất cứ sản phẩm chức năng nào phát huy đầy đủ công hiệu như trong quảng cáo tuyên truyền.

Sở dĩ thực phẩm chức năng được xếp vào là một trong những sản phẩm bán chạy và có lợi nhuận cao nhất là do người cao tuổi từ 60 tuổi trở nên ở Trung Quốc chiếm tới 13% tổng dân số. Khoảng 170 nghìn người. Nhu cầu của nhóm người này thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất thực phẩm chức năng tại Trung Quốc.

>> Những mặt hàng dễ kinh doanh bán chạy năm 2019

7, Sản phẩm truyền thông

Trong đó có truyền thông di động được coi là một trong những ví dụ đầu tư có hiệu quả là lợi nhuận lâu dài nhất. Mỗi trạm phát GSM có chi phí chế tạo lắp đặt khoảng 200,000 tệ. Nhưng lại có thể chịu tải được lưu lượng tín hiệu của hơn 150 nghìn người dùng.

Với chi phí mỗi tháng người dùng khoảng 40 tệ trên người. Dù 150 nghìn người dùng này không gọi điện thoại, chi phí mỗi tháng thu về có thể mua được 30 trạm phát GMS.

8, Đồ điện gia dụng loại nhỏ

So với ti vi, tủ lạnh, các loại đồ điện gia dụng loại nhỏ khác thường có chi phí thấp và lợi nhuận cao. Philips là một trong những công ty phát triển đi lên nhờ việc sản xuất, chế tạo các thiết bị điện gia dụng loại nhỏ.

Chi phí sản xuất của loại thiết bị này chỉ gấp 1.5-2 lần so với các loại thiết bị khác. Nhưng giá bán của nó lại có thể gấp tới 10 lần.

9, Game điện tử

Theo như nguồn tin nắm được, các sản phẩm game điện tử online có mức tổng lợi nhuận cao tới trên 50%, cao nhất thậm chí có thể đạt mức 75%. Trong đó lợi nhuận ròng chiếm từ 25%-50%.

Nguyên nhân chủ yếu là do, một mặt nhà sản xuất chỉ cần duy trì, bảo vệ và quản lý nâng cấp game online là được. Không cần phải xây dựng nhà xưởng, kho bảo quản…Nên giúp giảm thiểu một khoản chi phí lớn. Mặt khác, game online được lưu trữ trên một server có hệ số an toàn rất cao. Tránh được tính trạng bị ăn cắp bản quyền.

10, Ô tô

Lợi nhuận kinh doanh ô tô nước ngoài vốn đã rất rõ ràng. Một chiếc xe có chi phí khoảng 8,000 đô la Mỹ, có thể bán ra với giá 10,000 đô đã là rất ổn rồi. Nhưng ở Trung Quốc lại hoàn toàn khác. Honda Jazz được nhiều người đánh giá có giá bán khá rẻ. Nhưng giá bán tại Trung Quốc lại cao hơn 1000 đô so với giá tham khảo trên thị trường quốc tế.

11, Giáo dục

Giáo dục cho con cái trở thành một trong những khoản chi tiêu lớn nhất trong các gia đình ở Trung Quốc. Các bậc cha mẹ mong con thành tài, không thể không bỏ tiền túi để chi trả một đống các khoản chi phí vì tương lai con cái.

Bắt đầu kể từ khi học mẫu giáo, rất nhiều bậc phụ huynh không muốn con cái mình thua ngay từ vạch xuất phát. Nên ra sức đầu tư cho giáo dục. Học trường điểm, học thêm, gia sư phụ đạo…một loạt các khoản chi phí giáo dục đè nặng trên vai.

Bởi vậy, kinh doanh các dịch vụ giáo dục tại Trung Quốc như gia sư, mở lớp phụ đạo, bồi dưỡng…luôn là những dịch vụ kinh doanh siêu hot, có thu nhập khủng và không bao giờ lỗi mốt tại đây.

Trên đây là những mặt hàng dịch vụ bán chạy và có doanh thu khủng nhất tại Trung Quốc. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh, hãy tham khảo các mặt hàng trên. Biết đâu đó sẽ là cơ hội kinh doanh, kiếm tiền siêu hot giúp bạn có được thu nhập khủng.

Trả lời