Cá nhân kinh doanh đồ ăn vặt, bán món gì lời cao?

Dịch vụ ăn uống trước nay đều được xem là ngành nghề có mức rào cản kinh doanh thấp. Lợi nhuận cao và nhanh.

Tuy nhiên, nhiều năm gần đây thị trường dịch vụ ăn uống có nhiều biến động thăng trầm. Tỷ lệ đóng cửa cao khiến nhiều người khởi nghiệp, đầu tư kinh doanh càng phải thận trọng hơn.

Thế nhưng, các loại đồ ăn vặt hoặc một số món đặc sản vùng miền tươi ngon, được nhiều người ưa chuộng, chi phí thấp nên rủi ro đầu tư tổng hợp tương đối thấp.

Cộng thêm kinh doanh đồ ăn vặt chỉ cần 1 người là đủ. Nên kinh doanh đồ ăn vặt sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những người khởi nghiệp kinh doanh muốn đầu tư vào ngành dịch vụ ăn uống.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số mô hình kinh doanh đồ ăn vặt cá nhân kiếm lời cao.

1, Lẩu Oden truyền thống-món ăn không thể thiếu trong mùa đông giá lạnh

Oden là một món ăn vặt truyền thống của người Nhật. Hình thức món ăn này khá giống với món lẩu nhưng cách chế biến lại tương tự các món hầm. Nguyên liệu cho món Oden thường thấy là củ cải trắng, trứng gà, đậu hũ, các loại chả cá…

Hiện nay, lẩu Oden đang là món ăn thịnh hành được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhất là vào mùa đông giá lạnh. Quy trình chế biến món lẩu Oden này khá đơn giản. Chỉ cần đặt các nguyên liệu và khách hàng đã lựa chọn vào trong nồi và luộc chín là được.

Hình thức kinh doanh chỉ cần một chiếc xe đẩy hàng là được. Về kỹ thuật, người kinh doanh chỉ cần nắm được cách chế biến nước lẩu và khống chế lửa. Đây đều là những kỹ thuật đơn giản rất dễ học và nắm bắt.

Kinh doanh những món ăn vặt này chỉ cần một người là đủ. Thời tiết hiện nay đang dần chuyển lạnh. Thưởng thức một bát lẩu Oden nóng hổi vào thời tiết này quả không còn gì tuyệt vời hơn.

>> Kinh doanh đồ ăn vặt ở vỉa hè nên kinh doanh những gì?

2, Kinh doanh các món ăn vặt mùa đông: hạt dẻ, khoai lang nướng

Thời tiết chuyển lạnh đồng nghĩa với các món ăn vặt lạnh như kem, chè…sẽ rút khỏi thị trường. Thay thế vào đó là những món ăn nóng hổi như khoai lang nước, hạt dẻ rang đường…

Đây là những món ăn có yêu cầu kỹ thuật thấp. Hương vị món ăn thường được quyết định bởi chất lượng nguyên liệu. Được người tiêu dùng ưa chuộng vào các dịp mùa thu đông.

Hơn nữa, những món ăn vặt này thường đã được chế biến chín sẵn. Mua xong là có thể ăn liền. Một người kinh doanh cũng sẽ không quá khó khăn.

Ngoài ra còn có thể bán thêm một số món ăn phụ khác như chân gà nướng, thịt nướng…Đây cũng là một trong những món ăn vặt rất thích hợp trong tiết trời se lạnh như hiện nay

3, Kinh doanh cửa hàng ăn vặt không người bán

Kinh doanh đồ ăn vặt cá nhân thường sẽ  theo hình thức bán hàng vỉa hè. Rất ít người sẽ mở cửa hàng kinh doanh. Bởi thu ngân và chế biến ít nhất cũng phải cần tới 2 người.

Nhưng nếu thông qua mô hình kinh doanh không người bán có thể giảm thiểu chi phí nhân lực một cách tối đa. Ví dụ như kinh doanh cửa hàng mỳ. Khách hàng sẽ thông qua một loạt các quy trình như quét mã vạch gọi đồ ăn, thanh toán online và tự lấy đồ ăn.

Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian. Chỉ cần một người là có thể kinh doanh được. Hơn nữa khu vực chế biến và khu vực khách hàng ăn uống gần nhau. Nếu khách hàng không biết quét mã vạch gọi món hoặc có một số yêu cầu đặc biệt khác cũng có thể giải quyết một cách nhanh chóng và kịp thời.

Một số món ăn vặt chín hoàn toàn có thể áp dụng mô hình mở cửa hàng không người bán này.

Có rất nhiều mô hình kinh doanh đồ ăn vặt mà một người cũng có thể làm. Chỉ là sẽ phải bỏ ra nhiều sức lao động hơn. Những mất cái này lại được cái khác. Vất vả nhưng sẽ tiết kiệm được chi phí nhân lực. Lợi nhuận thu được sẽ càng cao hơn.

Tuy nhiên, kinh doanh đồ ăn mặt nếu chỉ có một người, vào thời kỳ cao điểm khách hàng sẽ phải đợi lâu. Thậm chí dễ bị mất khách. Do vậy những người kinh doanh khởi nghiệp cần phải căn cứ trên tình hình thực tế để cân bằng giữa lợi và hại. Từ đó có thể lựa chọn được những mô hình kinh doanh phù hợp và kiếm được nhiều tiền.

Trả lời