Những Nghệ thuật kinh doanh thành công của các ông chủ lớn

1, Tình yêu và sự tin tưởng

Để trở thành một doanh nhân giỏi cần cố gắng trở thành một người tốt bụng và trung thực, hãy coi “dừng lại ở mức tốt nhất” là mục tiêu cuối cùng của việc kinh doanh. Bạn cần phải có một trái tim lớn và khí chất, biết những  gì bạn nên gắn bó và những gì bạn có thể từ bỏ.

Doanh nhân cần hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, làm việc chăm chỉ để cải thiện bản thân, luôn luôn cởi mở và đón nhận những điều chưa biết, sẵn sàng giúp đỡ người khác, tập trung vào các sản phẩm của bản thân, thông qua các sản phẩm mở rộng thế giới quan của riêng bạn.

Những gì doanh nhân cần là một chất lượng toàn diện. Mọi chất lượng đều quan trọng và không thể bỏ qua, những loại chất lượng đang thiếu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai.

Một số phẩm chất là tự nhiên, nhưng hầu hết các phẩm chất có thể được cải thiện thông qua những nỗ lực ngày qua ngày. Nếu bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ luôn luôn nuôi dưỡng và trau dồi phẩm chất của riêng bạn thì thành công sẽ ở ngay trước mắt bạn.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

2, Nguồn lực tình cảm

Nguồn lực giữa các cá nhân và doanh nhân dựa theo tầm quan trọng của họ để xem xét.

Thứ nhất, là nguồn lực các bạn học cùng lớp. Sự thành công của nhiều người có thể thấy được dựa vào số lượng những người bạn cùng lớp của họ, những người bạn hồi còn trẻ hoặc là bạn học đại học. Ngoài ra còn có một loạt các lớp học đào tạo và hội thảo dành cho sinh viên và những người lớn tuổi.

Thứ hai, là nguồn lực nghề nghiệp. Đối với các doanh nhân, tiện ích hiệu quả nhất là lần đầu tiên phát huy nguồn lực nghề nghiệp.

Cái gọi là nguồn lực nghề nghiệp đề cập đến các tài nguyên khác nhau được thiết lập bởi các doanh nhân khi họ làm việc cho người khác trước khi bắt đầu kinh doanh, chủ yếu bao gồm tài nguyên dự án và tài nguyên giữa các cá nhân.

Thứ ba, là nguồn lực bạn bè. Bạn bè nên là một thuật ngữ chung. Bạn cùng lớp cũng là bạn, đồng chí cũng là bạn. Đồng hương cũng là bạn, đồng nghiệp cũng là bạn.

Một người doanh nhân, một người người bạn kết giao, nói chuyện với nhau, giao ước với nhau nếu có thể đồng thuận thì lúc nào cũng cùng nhau bước lên đến đỉnh vinh quang được. Một người bạn giống như nguồn vốn và nó tốt cho doanh nhân hơn bất cứ thứ gì.

>>  Người nghèo làm thế nào để thoát khỏi cảnh cơ cực và nợ nần

3, Giỏi chia sẻ

Là một doanh nhân, bạn phải biết cách chia sẻ với người khác. Một doanh nhân không biết cách chia sẻ với những người khác không thể tạo nên một doanh nghiệp lớn. Chỉ khi sếp sẵn sàng cho đi, sẵn sàng chia sẻ với nhân viên, chia sẻ nhu cầu sinh tồn, nhu cầu bảo mật và tôn trọng nhu cầu của nhân viên thì nhân viên mới hài lòng và tôn trọng sếp.

Các nhân viên rất biết ơn, đồng thời, vì họ sợ mất tất cả những gì họ có trước mặt, họ sẽ có “nhu cầu tự thỏa mãn”. Thông qua việc nhận ra tấm lòng của sếp họ sẽ làm nhiều hơn cho sếp, kiếm được nhiều tiền hơn và đóng góp nhiều hơn để bù đắp và trả lại cho sếp.

Điều này tạo thành một vòng tròn tích cực và lành mạnh của một công ty. Đây chính là một lời giải thích đúng đắn về lý thuyết của Maslow ở cấp độ doanh nghiệp.

4, Nhạy cảm thương mại

Sự nhạy cảm của các doanh nhân với những thay đổi trong thế giới bên ngoài là rất lớn đặc biệt là các cơ hội kinh doanh. ếu bạn là một doanh nhân, bạn nên rèn luyện ý thức kinh doanh của mình như một con chó săn. Một ý thức kinh doanh tốt là sự đảm bảo tốt nhất cho sự thành công của một doanh nhân.

>> Nghệ thuật và bí quyết kinh doanh của người Nhật

5, Muốn chiến thắng và dám thất bại

Kinh doanh đòi hỏi sự can đảm và cần phải có rủi ro. Tinh thần mạo hiểm là một phần quan trọng của tinh thần kinh doanh, nhưng tinh thần kinh doanh không phải là cờ bạc. Mạo hiểm cho một cái gì đó bạn cần phải làm việc chăm chỉ để có được nó, đó mới chính là giá trị của thứ bạn nhận được.

6, Tự phản ánh

Tinh thần kinh doanh là một quá trình khám phá liên tục, doanh nhân chắc chắn sẽ mắc sai lầm trong quá trình này. Tự phản ánh là tiền đề của việc hiểu sai lầm và sửa chữa sai lầm.

Đối với các doanh nhân, quá trình phản ánh là quá trình học tập. Có hay không khả năng tự phản ánh, có hay không tinh thần tự phản ánh mới có thể quyết định liệu các doanh nhân có thể nhận ra lỗi lầm của họ hay không, liệu họ có thể sửa chữa sai lầm và liệu họ có thể học hỏi những điều mới liên tục hay không.

Là một doanh nhân thường xuyên sẽ gặp phải nhwunxg thất bại và những tình huống rủi ro. Tại thời điểm này, nếu bạn có khả năng phản xạ và tự phản chiếu sẽ giúp bạn vượt qua cơn giông bão một cách dễ dàng hơn.

7, Mong muốn mạnh mẽ

Mong muốn của các doanh nhân thường vượt quá thực tế của họ, điều họ cần là phá vỡ chỗ đứng hiện tại và dám bước ra khỏi vòng tròn thoải mái. Do đó, mong muốn của các doanh nhân thường đi kèm với sức mạnh của hành động và sự hy sinh.

Doanh nhân cần có niềm tin trong trái tim họ: bởi vì mong muốn có được nhưng bản thân lại không có địa vị, quyền lực và sự giàu có hiện tại nên họ phải bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, họ phải dựa vào tinh thần kinh doanh để thay đổi địa vị, cải thiện địa vị và tích lũy của cải.

8, Nhẫn nại

Trên con đường khởi nghiệp, có biết bao loại chi phí và công sức đã phải trả, bao nhiêu người không thể chịu đựng nỗi đau hay thậm chí là nhục nhã, loại tâm trạng này rõ ràng chỉ những người bắt đầu kinh doanh mới có thể thấu hiểu!

Đối với các doanh nhân, kiên nhẫn là một phẩm chất bắt buộc phải có. Sự tra tấn về thể xác không là gì cả, sự tra tấn về tinh thần mới là vấn đề nghiêm trọng. Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu kinh doanh của riêng mình, trước tiên bạn phải tự hỏi bản thân mình.

Trước sự tra tấn về thể xác và tinh thần, bạn có “quyền” và “sức mạnh tâm linh” liệu bạn có sợ không? Nếu không, hãy cẩn thận. Đối với một số người, làm việc cho người khác suốt đời và là người làm công ăn lương là lựa chọn phù hợp hơn.

9, Tận dụng xu hướng

Những người bắt đầu kinh doanh phải theo dõi tình hình và có chính sách nghiên cứu của riêng mình. Đối với một doanh nhân, sự thay đổi của các nhà lãnh đạo của đất nước chẳng hạn như một vị quan chức ở thị trấn hay thành phố cũng có tác động đến họ.

>>  Mánh kinh doanh của Cửa hàng Cafe mới để "đá" Starbucks ra khỏi thị trường

Biết cách đi theo xu hướng, bạn có thể đẩy thuyền theo ý mình. Quan sát những gì phổ biến trên thị trường bây giờ, những gì mọi người thích và không thích bây giờ để đưa ra hướng kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, khi các doanh nhân chọn các dự án kinh doanh, họ phải tìm ra những dự án phù hợp với khả năng của họ, phù hợp với sở thích và phát huy thế mạnh của riêng họ. Điều này sẽ giúp họ đầu tư lâu dài và toàn tâm hơn.

10, Thực tế và thẳng thắn

Các doanh nhân nên có tầm nhìn rộng và kiến thức rộng, biết thị trường là gì và ngành công nghiệp hiện đang thiếu những gì. Doanh nhân cũng cần biết cách tập trung, định vị chính xác, biết được bản thân có thể làm và không thể làm những gì.

Bản thân mỗi doanh nhân phải có lòng khoan dung và có khả năng lãnh đạo để các nhân viên có thể  trung thực, đơn giản, tự quản lý, chia sẻ trách nhiệm và thành quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *