Vì sao lại chọn Nữ kế vị, ông chủ Uniqlo (Nhật Bản) đánh giá cao Phụ nữ biết cách kiếm tiền

Vì sao lại chọn Nữ kế vị, ông chủ Uniqlo (Nhật Bản) đánh giá cao Phụ nữ biết cách kiếm tiền

Ông Tadashi Yanai là nhà sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing – đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang Uniqlo. Ông ấy đánh giá cao năng lực lãnh đạo của phụ nữ bởi phụ nữ là người kiên nhẫn, tinh tế và có óc thẩm mỹ tốt.

Bà Maki Akaida, 40 tuổi là người điều hành hoạt động kinh doanh của Uniqlo ở Nhật Bản, Trung Quốc, … Bà Akaida gia nhập công ty năm 2001 và là một trong 6 người phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo cấp cao của Fast Retailing. Bà Maki Akaida được đánh giá người có tiềm năng thay thế vị trí ông Tadashi Yanai khi đảm nhiệm mảng kinh doanh đem về lợi nhuận lớn nhất cho công ty.

Đối với một thương hiệu quần áo khổng lồ như Uniqlo thì cần một nhà lãnh đạo đưa Uniqlo không “già đi” theo thời gian. Các nhà đầu tư sẽ nhìn vào sự đa dạng giới trong cấu trúc quản trị của công ty để định giá. Đối với một công ty sản xuất ngành hàng thời trang như Uniqlo, cần một người phụ nữ lãnh đạo phù hợp để theo sát nhu cầu khách hàng ở các thị trường. Quan điểm của ông Tadashi Yanai lựa chọn người kế nhiệm là nữ cho thấy tầm nhìn của ông ấy đối với sự phát triển trong tương lai của nhà bán lẻ lớn nhất Châu Á.

> Ý tưởng với Website việc làm thu được 97 tỷ (của 2 chàng trai)

Hiện nay, Fast Retailing mở rộng thị trường ra nước ngoài đặc biệt chú trọng khu vực Đông Nam Á. Điều này giúp doanh số Fast Retailing tăng cao đưa ông Yanai trở thành người giàu nhất Nhật Bản với khối tài sản 24,9 tỷ USD (theo Forbes).

Xã hội thay đổi và cái nhìn về phụ nữ cũng cần thay đổi. Việc đánh giá năng lực của phụ nữ một cách đúng đắn sẽ đem đến thay đổi lớn cho doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *