XIN TƯ VẤN KINH DOANH GIẦY DÉP DA, DÂY LƯNG, VÍ DA

Xin chào Bạn Lương, nhà tôi ở trung tâm một xã thuộc huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ (Trung du) khu vực nông thôn nhưng đông dân cư và thu nhập trung bình thấp, nhà tôi mặt đường, gần chợ quê có chỗ bán hàng diện tích khoảng 40m2, nay tôi muốn kinh doanh mặt hàng giầy dép, dây lưng, ví da tại nhà, người nhà trực tiếp bán hàng, tôi xin được tư vấn nên bán những mặt hàng nào cho phù hợp và mua tại đâu, giá mua vào và bán ra chênh nhau bao nhiêu là hợp lý.

Hà Văn Thứ: 01654345888

Trân trọng cám ơn!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Ha Thu! Tại vùng Trung Du các mặt hàng kinh doanh như: giày dép, dây lưng, ví da… là những mặt hàng dễ bán bởi lẽ trên thị trường chưa có nhiều người cạnh tranh với bạn. Thế nhưng, trước khi muốn bắt đầu với mặt hàng này bạn cũng nên quan sát những người sống nơi đây, nhu cầu mua giày dép, dây lưng, ví da có nhiều hay không? và có nhiều người bán những mặt hàng này tại địa điểm bạn dự định kinh doanh chưa? Gần đó có khu chợ nào bán hàng giá rẻ hay không?

Tại vùng nông thôn nơi bạn đang sinh sống những mặt hàng trên khá phù hợp, ngoài ra bạn cũng có thể nghĩ đến việc kinh doanh hạt giống, phân bón (những sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp), kinh doanh những món đồ chơi giá rẻ cho trẻ em, kinh doanh các đồ điện gia dụng…

Về việc lấy nguồn hàng

Các khu chợ đầu mối thường là những nơi cung cấp những mặt hàng với giá rẻ, ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến các xưởng sản xuất để thương lượng về giá và nguồn hàng. Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng ở khắp mọi nơi trên cả nước, nên tìm những nguồn hàng với chi phí rẻ, những ưu đãi mà người bán dành cho bạn chẳng hạn như: trả sau 10%, 20% tiền hàng, chiết khấu khi nhập hàng với số lượng lớn…

Khi nhập hàng từ các địa phương khác đến bán tại vùng mà bạn đang sinh sống, bạn nên để ý đến chất lượng, đặc tính của sản phẩm. Vì trên cả nước văn hóa vùng miền khác nhau sẽ có những quan niệm và cách sử dụng sản phẩm khác nhau. Là người Phú Thọ  chắc chắn bạn sẽ hiểu về thói quen tiêu dùng, văn hóa cũng như quan niệm của người dân nơi đây về sản phẩm giầy dép, dây lưng, ví da bạn định kinh doanh.

Giá mua và giá bán chênh lệch nhau bao nhiêu là hợp lý

Điều này phụ thuộc vào quan điểm kinh doanh của bạn và giá bán  sản phẩm đó tại địa phương. Theo ý kiến của các chuyên gia, việc bán hàng ở vùng nông thôn – người dân có thu nhập thấp, bạn nên áp dụng mức giá bán rẻ. Đồng thời, đối tượng khách hàng này cũng rất nhạy cảm về giá (họ có xu hướng đắn đo, so sánh về giá trước khi mua sản phẩm), bạn nên định giá bằng hoặc thấp hơn những người bán trên thị trường.

Thông thường để tính được lợi nhuận bạn cần phải trừ tất cả các khoản chi phí: chi phí mua hàng, chi phí vận hành (điện, nước…), thậm chí bạn còn phải trừ đi những khoản chi phí về hao hụt hay hư hỏng hàng hóa.

Nếu đã có sẵn mặt bằng, vị trí kinh doanh bạn đã tiết kiệm được một khoảng lớn trong kinh phí. Điều quan trọng bạn cần phải tìm được nguồn hàng giá rẻ. Trong kinh doanh, không nhất thiết bạn phải trả hết 100% tiền vốn bán hàng, thêm vào đó bạn cũng không biết được sản phẩm, mẫu mã nào được người dân ưa chuộng… Chính vì vậy bạn nên thương lượng với người bán về việc trả tiền hàng, hoặc nhập hàng trở thành đại lý của họ để hưởng chiết khấu. Đừng chỉ nghĩ đến việc mua đứt và ôm hàng để bán, để hạn chế rủi ro bạn có nhiều cách mà cách tốt nhất là thương lượng, đàm phán với nhà cung cấp.

Còn về vấn đề giá bán chênh lệch bao nhiêu là hợp lý, sau khi đã tìm được nguồn hàng giá rẻ, nên xem xét về giá bán của những người khác trong khu vực để định giá. Nếu bạn định giá theo công thức rập khuôn với một tỷ lệ cố định bạn sẽ khó có thể thành công!

Chúc bạn may mắn!

Trả lời