Các mặt hàng tạp hóa bán chạy-Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa giàu không?

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy-Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa giàu không?

Nhu yếu phẩm, các mặt hàng tạp hóa hằng ngày là những mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Chúng ta luôn cần một số lượng mặt hàng này trong một thời gian. Khi dùng hết nhất định phải mua. Cho thấy nhu cầu sử dụng những mặt hàng tạp hóa này rất thường xuyên và nhiều. Khai thác điểm này, nhiều cửa hàng tạp hóa đã được mở ra để kinh doanh kiếm lời.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn là gì? Mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu? Cửa hàng tạp hóa bao gồm những mặt hàng gì? Bán tạp hóa có giàu không? Có nên mở cửa hàng tạp hóa không? Có lẽ là những câu hỏi mà chúng ta thường gặp khi nhắc về việc mở cửa hàng tạp hóa. Bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi này chưa? Nếu chưa hãy cùng bytuong.com phân tích và tìm hiểu thêm trong bài viết Các mặt hàng tạp hóa bán chạy-Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa giàu không? này nhé!

Cửa hàng tạp hóa gồm những gì?Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy?

Cửa hàng tạp hóa có nghĩa là nơi lưu trữ và bán nhiều loại hàng hóa khác nhau, là những sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày. Một cửa hàng tạp hóa sẽ kinh doanh rất nhiều các mặt hàng khác nhau như thực phẩm, nước uống, đồ gia dụng, đồ sinh hoạt cá nhân, và những mặt hàng thiết yếu khác.

Khi bước vào một cửa hàng tạp hóa, chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều kệ để hàng các sản phẩm khác nhau. Nhu cầu khách hàng ghé đến những cửa hàng tạp hóa ngày càng nhiều so với việc lựa chọn đến các siêu thị lớn. Vì tại cửa hàng tạp hóa đã có đầy đủ những sản phẩm thiết yếu hàng ngày mà khách hàng cần, gần nhà và có khi giá còn rẻ hơn so với mua ở siêu thị.

Có những loại hàng tạp hóa nào bán chạy trong các cửa hàng tạp hóa?

Những mặt hàng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày sẽ được bày bán ở đây như:

Danh sách bán tạp hóa không thể không kể đến thẻ cào điện thoại:

Điện thoại đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, gần như ai cũng có sử dụng điện thoại. Thẻ cào điện thoại là cách để người dùng có thể duy trì sự liên lạc qua điện thoại. Do vậy, bán thẻ cào luôn là mặt hàng có trong các cửa hàng tạp hóa. Có rất nhiều loại thẻ cào với các mệnh giá và của các đơn vị cung cấp khác nhau. Thường thì các cửa hàng tạp hóa nên nhập các thẻ cào mệnh giá từ 20.000đ đến 100.000đ để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Hàng tạp hóa gồm những gì? Hàng tạp hóa còn có các mặt hàng hóa mỹ phẩm

Các mặt hàng hóa mỹ phẩm thường có ở cửa hàng tạp hóa như: sữa tắm, dầu gội, xà phòng, nước lau nhà, nước rửa chén, nước xả vãi.. Đây cũng là những mặt hàng cần dùng hàng ngày cho mỗi người. Đối với những sản phẩm này, chúng ta cần lưu ý đến chất lượng và thương hiệu để kinh doanh. Ví dụ như dầu gội, khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn những loại dầu gội có thương hiệu uy tín và được nhiều người sử dụng hơn là những thương hiệu mới ít được biết tới. Giá bán cũng là một vấn đề cần lưu ý, vì khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn những mặt hàng có giá rẻ hơn để dùng.

>>  Bán hàng gì cho công nhân, gần khu công nghiệp bán gì?

Các mặt hàng liên quan đến thực phẩm:

+ Đồ ăn khô không thể thiếu như mì tôm, bún khô, các loại phở ăn liền, cá khô, mực khô…,

+ Các nguyên liệu, gia vị để nấu ăn như: nước nắm, hành tỏi, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn,…

+ Các loại nước uống giải khát như bia, rượu, nước ngọt, nước khoáng

+ Các loại sữa: sữa tươi, sữa bột, sữa chua

+ Đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt như snack, bim bim, bánh kẹo, bánh tráng,…

+ Các loại đồ lạnh như kem, sinh tố, đá, sữa chua đông lạnh

+ Các thực phẩm đóng hộp như: cá đóng hộp, thịt đóng hộp, xúc xích, …

+ Các loại lương thực như: gạo, các loại hạt

Những mặt hàng về thực phẩm thường có hạn sử dụng và quan tâm đến cách bảo quản. Do vậy, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi bán cho khách hàng để đảm bảo uy tín và lòng tin nơi khách hàng.

Những đồ dùng cá nhân

Những đồ dùng cá nhân được bán tại cửa hàng tạp hóa như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm, dao cạo râu…

Văn phòng phẩm cũng là mặt hàng không thể thiếu trong cửa hàng tạp hóa

Để tiết kiệm thời gian và tiện hơn, khách hàng sẽ có nhu cầu và xu hướng mua những sản phẩm văn phòng phẩm cho con em mình ở những cửa hàng tạp hóa gần nhà. Những mặt hàng văn phòng phẩm nên kinh doanh như là: vở, bút, dụng cụ học tập, nhãn vở, bì bao…

Kinh doanh các sản phẩm chuyên dùng cho trẻ em cũng được các cửa hàng tạp hóa lựa chọn

Ngoài việc cung cấp và đáp ứng những mặt hàng thiết yếu hằng ngày, một số cửa hàng tạp hóa lớn cũng có kinh doanh thêm các loại sản phẩm dùng cho trẻ em như: tả lót, sữa, khăn giấy, sữa tắm dành cho trẻ em, bình sữa… Tâm lý khách hàng thường chọn mua sữa cho con ở những cửa hàng chuyên về sữa nhiều hơn, nên nếu nhập mặt hàng này chúng ta cần lưu ý đến số lượng và thời gian sử dụng nếu không bán được hàng.

>> 5 Nơi thích hợp để mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi

Làm giàu từ cửa hàng tạp hóa? Bán tạp hóa có giàu không?

Kinh doanh các mặt hàng tạp hóa tiền lời trên mỗi sản phẩm chỉ khoảng vài nghìn đồng. Với con số nhỏ như vậy có thể làm giàu từ cửa hàng tạp hóa?

Mặc dù số tiền lời trên mỗi sản phẩm rất ít, nhưng nếu gom lại với số lượng lớn thì số tiền lời thu được hàng tháng rất nhiều. Ngoài việc thu được lợi nhuận từ việc bán hàng, ăn chênh lệch giá, các chủ cửa hàng tạp hóa còn làm giàu, kiếm thêm thu nhập từ việc nhận tiền trưng bày sản phẩm của các thương hiệu sản phẩm khác nhau. Rất dễ dàng để nhận ra điều này, khi chúng ta bước vào một cửa hàng tạp hóa, thấy sản phẩm nào được trưng bày ở vị trí đẹp mắt, dễ tiếp cận với khách hàng, cách sắp xếp thiết kế cũng đẹp có nghĩa là nhà phân phối đã trả thêm tiền để chủ cửa hàng trưng bày sản phẩm của họ. Nhiều chủ cửa hàng chia sẻ rằng mức lợi nhuận từ việc trưng bày sản phẩm còn nhiều hơn tiền lời từ việc bán sản phẩm.

Khi tham gia nhận hàng từ các nhà phân phối, các cửa hàng tạp hóa hiển nhiên trở thành các đại lý cấp 2, cấp 3, hay cửa hàng bán lẻ trong hệ thống bán hàng của sản phẩm đó. Điều đó đồng nghĩa với việc cửa hàng tạp hóa sẽ nhận được hỗ trợ từ các nhà phân phối, các chương trình hỗ trợ giá, tặng quà hoặc chiết khấu sản phẩm để nhằm tăng khả năng tiêu thụ hàng hóa và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

>>  Có nên xắn ống tay áo-xõa tóc khi đi phỏng vấn?

Ngoài ra, một trong những cách kiếm thêm lợi nhuận mà các cửa hàng tạp hóa hay áp dụng đó chính là trữ hàng chờ giá cao và bán. Với việc hợp tác với các nhà phân phối, đại lý, các chủ cửa hàng sẽ được thông báo thời gian tăng giá sản phẩm trước một thời gian. Để kiếm thêm lợi nhuận, các chủ cửa hàng sẽ bắt đầu gom hàng và trữ hàng để bán khi giá tăng lên. Vì sao các chủ cửa hàng tạp hóa lại sử dụng cách này thường xuyên? Đó là vì nếu hàng không bán được họ cũng có thể trả lại mà không sợ bị tồn. Những sản phẩm hết hạn sử dụng sẽ được nhà phân phối hỗ trợ đổi trả. Nên có thể xem đây là một thuận lợi rất lớn cho các cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa.

Mặc dù có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ nhiều cách nhưng không phải dễ dàng để đạt được mức lợi nhuận mong muốn đó. Nếu không biết cách kinh doanh và tính toán cẩn thận thì sẽ gặp nhiều rủi ro và sự cố trong quá trình kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể rút ra cho mình một số kinh nghiệm bổ ích để bắt đầu kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *