Làm giàu từ nông nghiệp, 6 điều giúp nhà nông “cất cánh” thành công

Trên con đường làm giàu từ nông nghiệp, có những bông hoa ắt hẳn cũng có những nhành gai, có những ngày nắng thì chắc chắn không tránh khỏi những ngày rơi vào vòng xoáy của khó khăn, gian khổ và bạn phải hết sức cẩn thận.

Muốn làm nông nghiệp, bản thân phải hiểu những điều cơ bản của nông nghiệp, làm thế nào để nhìn vào tổng thể, mở ra một chiến thắng cuối cùng, và làm thế nào thì chúng ta cũng phải nắm vững 6 điều dưới đây để đạt được thành công. Không tin bạn cứ thử xem!!!

>> Làm giàu từ nông nghiệp, 5 hố sâu và sai lầm mà nếu rơi vào rồi thì rất khó thoát ra, dẫn đến thất bại ở Nông thôn

1, Làm giàu từ nông nghiệp, thực hiện mô hình làm giàu ở nông thôn cần Hiểu chính sách

Mọi thứ phải phụ thuộc vào xu hướng và tình hình chung, xã hội công nghiệp hóa, đô thị hóa đã khiến ngành nông nghiệp gặp phải ba vấn đề sau đây. Dân số tiếp tục tăng nhưng lực lượng lao động giảm. Phát sinh ra các vấn đề như đất đai có xu hướng được quy hoạch, những thước đất màu mỡ đã được biến đổi thành những nhà máy công nghiệp hiện đại. Mục tiêu hình thành một xu hướng mở rộng vừa phải của quy mô đất đai cung cấp khả năng tài trợ và công nghệ bên ngoài.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý đến thực tế rằng nông nghiệp là một ngành có mức độ liên quan cao với các chính sách, trong quá khứ, người ta thường nói rằng nông nghiệp được phát triển, dựa vào các chính sách, khoa học và công nghệ và đầu tư.

Ví dụ, Trong 5 năm trở lại đây Nhà Nước ta đặc biệt ủng hộ nông dân và bà con phát triển kinh tế nông nghiệp sạch, rau củ sạch, thịt sạch. Điều này tạo đà cho bà con làm giàu trong lĩnh vực này trên chính vùng quê của mình.

2, Để làm giàu từ nông nghiệp cần Hiểu nông nghiệp

Để tham gia vào nông nghiệp, trước tiên bạn phải hiểu nông nghiệp là gì, hoặc ít nhất biết rằng nông nghiệp không phải là ngành công nghiệp.

Một khi xảy ra vấn đề gì, hậu quả rất nghiêm trọng. Tại thời điểm này có bao nhiêu người đầu tư mà giành được chiến thắng, một số người ngây thơ dùng vốn đầu tư công nghiệp để tham gia vào quy hoạch nông nghiệp, đầu tư vào ngành nông nghiệp.

Họ đơn giản nghĩ rằng đầu tư vào nông nghiệp cũng giống như mở một nhà máy, một xí nghiệp vậy, vận hành, sản xuất mà không biết rằng nông nghiệp là sự sinh sản của đời sống động vật và thực vật. Dưới những hạn chế cơ bản của luật sinh học và điều kiện khí hậu tự nhiên, nó rõ ràng theo mùa, khu vực và định kỳ nhất định.

Không có một kế hoạch khoa học hợp lý, chúng ta không thể làm nông nghiệp bền vững với chất lượng cao. Thịt bò không thể tự nhiên mà bày bán sau ba năm, Apple nếu không có 5 năm nỗ lực thì sẽ không có thành quả như ngày hôm nay, khi đối mặt với luật lệ tự nhiên, đập tiền vào nó thì có tác dụng gì?

Nhiều người bắt tay vào làm nông nghiệp đã sử dụng phương pháp đầu tư công nghiệp để làm, họ không nghĩ rằng đất nông nghiệp không thể thế chấp được. Chu kỳ nông nghiệp đối với thanh khoản là điều đáng kinh ngạc. Kết quả là, bởi vì không chạy theo kịp vốn trong khi một loạt sản phẩm nông nghiệp đang đơm hoa kết trái, điều này khiến người ta hối tiếc vô tận.

>>  Bí quyết tăng thu nhập cá nhân trong xã hội hiện nay

3, Hiểu cách hợp tác

Vùng đất mà bạn làm nông nghiệp phải được chuyển từ tay người nông dân, bất kể việc lưu hành này có trực tiếp đối phó với người nông dân hay đối phó với chính quyền địa phương hay không, cũng không có sự khác biệt về quan điểm pháp lý. Bởi suy cho cùng, đất đai cuối cùng cũng vẫn là của người nông dân, bạn chỉ là người sở hữu đất trong vài năm nhất định.

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn không thể đặt người nông dân sang một bên và hưởng lợi nhuận một mình, bạn phải thuê nông dân địa phương làm lao động cho mình. Công việc của bạn là không thể tách rời với nông dân địa phương, và bạn phải học cách làm việc với nông dân.

Một khái niệm được đề xuất cho ngành nông nghiệp đó là làm nông nghiệp phải kiếm tiền, nhưng không phải bài trừ nông dân mà là cùng chiến đấu với nông dân để giành chiến thắng. Một trong những yếu tố thành công cũng là khiến cho người nông dân có lợi ích.

Có biết bao nhiêu doanh nghiệp nông nghiệp không đủ để hợp tác với nông dân, hoặc lặp lại những sai lầm của các xã nhân dân, lao động của nông dân trong đất có thể kiếm tiền, hoặc những khó khăn liên tục gây nhầm lẫn, và rất khó để hoạt động bình thường.

Các hợp đồng nghiêm túc đã bị phá hủy hoàn toàn, sản xuất và vận hành bị đình trệ, và thậm chí các sự kiện xã hội đã được hình thành, và họ chỉ có thể rời khỏi hiện trường.

4, Hiểu cách tiếp thị để làm giàu từ nông nghiệp sinh lãi cao

Vấn đề này một khi đưa ra sẽ có rất nhiều người làm trong các ngành nghề khác trong công nghiệp lần lượt chê cười, nông nghiệp cũng cần phải tiếp thị sao?

Tôi thừa nhận rằng mức độ tiếp thị của ngành nông nghiệp là rất thấp, trên thực tế hiện tại chỉ có doanh số bán hàng và nó không thuộc cấp độ tiếp thị. Nhưng tôi cũng buộc phải nói rằng vấn đề tiếp thị ngành nông nghiệp và các ngành nghề trong ngành công nghiệp khác vốn dĩ không hề giống nhau.

Thị trường nông nghiệp được xem như sự mâu thuẫn dài hạn giữa sản xuất quy mô nhỏ của hàng ngàn hộ gia đình và thị trường luôn thay đổi, rất nhiều năm nay không có chuyển biến gì rõ rệt.

Khi bạn đầu tư vào một ngành nông nghiệp, bạn không thể nói rằng rất khó để đoán như cá cược, nhưng ít nhất nó không thể dự đoán chính xác. Hiện tượng quá tải ba năm chiến đấu thường xuyên được thực hiện trong cả nước và trong suốt cả năm, và nhiều cảnh tương tự như vậy diễn ra cũng không phải là hiếm.

Điều thậm chí còn khủng khiếp hơn nữa là sản lượng nông nghiệp là nông sản tươi sống, không có cách nào để giữ chúng được tươi và quy mô bán hàng còn hạn chế.

Trong điều kiện thị trường tương tự, các sản phẩm công nghiệp cũng có thể được sử dụng để bán lâu dài , nhưng nông nghiệp thì khác, bất kể giá nông sản là bao nhiêu, chúng phải được bán trong thời gian ngắn nhất, nếu không chúng chỉ có thể biến thành đất và trở thành phân bón đất.

Các loại rau ở một nơi chỉ có một vài xu nhưng ở một nơi khác có thể bán với giá một vài đô la,  các loại rau giá cao, nhưng không có cách nào bởi vì nó không thể được vận chuyển hoặc chi phí vận chuyển quá cao.

5, Hiểu cách quản lý để làm giàu từ nông nghiệp bền vững

Các doanh nghiệp nông nghiệp cũng là doanh nghiệp và đã là doanh nghiệp thì phải có quản lý. Đừng nghĩ rằng kinh doanh nông nghiệp có thể quản lý ở mức thấp, hoặc thậm chí không quản lý nó. Đối tượng quản lý quan trọng nhất của các doanh nghiệp nông nghiệp là nông dân, đừng quên rằng các hợp tác xã của người dân chưa bao giờ giải quyết được vấn đề quản lý nông dân trong 20 năm.

Để sản xuất mô hình rau trong nhà kính về các ngành công nghiệp thâm dụng lao động, một người quản lý giải quyết được sự nhiệt tình của lao động nông dân có thể làm cho mọi nhà kính sinh lời. Nhưng nếu người quản lý không thể huy động sự nhiệt tình của người nông dân một cách hiệu quả có thể dẫn đến tổn thất trong nhà kính. Chưa kể rằng có rất nhiều liên kết quản lý trong kinh doanh nông nghiệp, hoàn toàn là quản lý nhỏ nhưng lợi ích to lớn.

Trong thị trường lợn “tàn phá và bùng nổ” năm nay, một số trang trại chăn nuôi lợn đã đạt được kết quả tốt, cốt lõi là  bởi vì cách quản lý đạt hiệu quả, tiêu chuẩn hóa đầy đủ thức ăn khoa học, tiêm phòng thủ tục chuẩn hóa đầy đủ, phòng chống dịch bệnh hoàn chỉnh, tiết kiệm thức ăn, giảm sự mất mát của bệnh tật và các chi phí liên quan chuyển thành các điểm lợi nhuận tốt. Các doanh nghiệp nông nghiệp bây giờ đã trải qua thời kỳ kinh doanh rộng lớn, một sự khởi đầu tốt.

Đối với những doanh nhân nông nghiệp được sinh ra và lớn lên tại chính mảnh đất làm nông nghiệp, quản lý đã trở thành một bước ngoặt giữa làm nông và các doanh nhân hiện đại. Thực tế đã chứng minh, làm nông nghiệp phần nhỏ phụ thuộc vào khả năng, phần lớn phụ thuộc vào quản lý.

>>  Làm sao để trở thành diễn viên Trung Quốc-làm diễn viên có cần học giỏi không

Một số doanh nghiệp nông nghiệp có thể đạt được hàng triệu, hàng chục triệu nhưng lại không bao giờ đi lên được nữa, điều quan trọng là quản lý doanh nghiệp nằm ngoài phạm vi của sức mạnh cá nhân, bản thân cảm thấy mệt vẫn không chịu dừng lại, một tay làm nên tất cả.

6, Hiểu cách sáng tạo

Nếu bạn nghĩ về nông nghiệp là quá truyền thống, bạn có thể bị thất vọng bởi một khoản đầu tư. Nếu bạn muốn làm nông nghiệp đơn giản, làm được một thời gian đã có thể thất bại. Có quá nhiều tình huống như vậy.

Không có ngành công nghiệp nhiều hơn nông nghiệp truyền thống, nhưng nông dân có thể tiếp tục truyền thống, và các doanh nghiệp không được tiếp tục truyền thống. Bởi vì nông dân đã bán thời gian, họ đã lấy công việc làm nguồn thu nhập chính.

Nếu bạn muốn tạo ra những sản phẩm nông nghiệp đặc biệt, nếu việc quảng bá sản phẩm, đóng gói, và hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm không phải là sáng tạo, nó sẽ là một cuộc chiến nhỏ, không chỉ bạn kiếm tiền mà còn có khả năng mất tiền vì chi phí vận hành cao hơn chi phí mà nông dân làm.

Muốn làm ngành công nghiệp truyền thống, nếu bạn không thể áp dụng đầy đủ các thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại, bạn không tận dụng tốt các khái niệm tiếp thị hiện đại, bạn không làm cho thương hiệu của bạn trở nên tỏa sáng, vậy thì làm sao bạn có thể nổi bật trong một thị trường hỗn loạn như thế này?

Điều tương tự cũng là trong việc quản lý trang trại, khi mọi người câu cá, chơi bài, ăn các món ăn dân dã, chỉ có những người hiểu được ý nghĩa văn hóa, trải nghiệm canh tác, tận hưởng thiên nhiên mới có thể khám phá được sự thành công của du lịch nông thôn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *