Những ý tưởng thảo dược lành mạnh để giải rượu tốt

Những ý tưởng thảo dược lành mạnh để giải rượu tốt

Nếu bạn muốn tìm cách giải rượu sau khi đã lỡ quá chén, thì hãy thử những gợi ý dưới đây được bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương – Trần Thị Kiều Nga chia sẻ:

– Bột sắn dây được biết đến là một trong những nguyên liệu rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng bột sắn dây, pha loãng với nước và thêm một ít đường để tạo vị. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm chanh và đá. Đây là một trong những cách giải rượu rất tốt.

– Gừng ngoài là một gia vị để giúp món ăn hấp dẫn hơn, thì đây còn là một nguyên liệu giúp giải rượu hiệu quả một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần lấy một củ gừng tươi, rửa sạch và cắt lát mỏng. Sau đó đun sôi cùng với nước trong khoảng 10 phút để tạo thành nước gừng. Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn có thể nấu cho mình một thức uống giải rượu rồi. Bạn cũng có thể cho thêm mật ong nếu muốn.

>> Mô hình kinh doanh đồ ăn dành cho người muốn có tình yêu trong sáng, muốn kết hôn

– Một cách giải rượu quen thuộc được nhiều người sử dụng đó là pha nước chanh ấm để uống. Tuy nhiên, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn sử dụng nước cốt chanh pha cùng với nước ấm không đường, thả thêm vài lát gừng vào.

– Sử dụng đậu xanh để giải rượu bằng cách nấu cháo đậu xanh hoặc pha nước đậu xanh. Đậu xanh giúp bạn giải nhiệt, toát mồ hôi nhờ đó giải rượu nhanh hơn.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể uống các loại nước ép trái cây, hay đơn giản chỉ là uống nhiều nước lọc cũng giúp giải rượu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *