Bạn luôn thất bại trong việc thực hiện những mục tiêu đặt ra? Hãy nhìn thẳng vào hiện thực và thay đổi.

Chúng ta luôn thích vạch ra những kế hoạch, lên danh sách cho mục tiêu cho những việc mình cần làm. Tuy nhiên, một trường hợp được vạch ra là chúng ta luôn lập ra rồi để đó, rất ít người thành công với những công việc việc mà mình đã lên kế hoạch từ trước.

Bây giờ thì hãy cùng nhìn lại nhé. Bạn đã tỏ ra quyết tâm giảm cân và vạch ra một chương trình ăn uống, luyện tập khoa học như thế nào? Nhưng bạn có thành công.

Bạn đã từng hứa bước vào năm học mới sẽ học hành chăm chỉ, đầy đủ để có thể giật học bổng hoặc thậm chí đơn giản không để học lại. Tuy nhiên, bạn vẫn phải rất chật vật mỗi khi kỳ thi đến và không biết giải quyết đống đề cương như thế nào.

Biết bao nhiêu lần năm mới bạn bảo sẽ khác, sẽ thoát nghèo, thoát ế, sẽ trở thành nhân viên xuất sắc,..nhưng tất cả những điều đó mãi vẫn chưa trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, đừng buồn vì điều đó, bởi chắc hẳn cũng rất nhiều người giống như bạn. Hãy nhìn rõ vấn đề của mình, rõ ràng không phải là bạn THIẾU MỤC TIÊU hay KẾ HOẠCH, mà sự thật là bạn không hề có kỹ năng làm việc THEO KẾ HOẠCH.

Những người như bạn, được xếp vào nhóm “thỏ”, bạn luôn thất bại với những mục tiêu, kế hoạch tỉ mỉ, phức tạp. Khác hoàn toàn  với nhóm rùa, họ là người có khả năng đeo bám mục tiêu đã đề ra. Họ tập trung vào những gì mà mình đã đề ra, mà không bị ảnh hưởng hay tác động bởi yếu tố ngoại cảnh.

Nói như vậy, thỏ và rùa không phải sinh ra vốn đã thế. Mà điều đó được hình thành từ một quá trình rất dài, là kết quả của thói quen mỗi người. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể luyện tập lại từ đầu với những gợi ý sau:

  • Hãy đặt ra những mục tiêu thật đơn giản, đừng phức tạp hóa nó lên, điều đó chỉ khiến bạn nản chí nhanh mà thôi.
  • Đừng chỉ chăm chăm vào kết quả, mà hãy nhìn vào thói quen, dộc túc bất đạt mà
  • Hãy học cách giữ lời hứa, một khi đã hứa phải quyết tâm thực hiện bằng được. Nếu bạn không làm được phải đưa ra một hình phạt thích đáng.
  • Đừng ra quyết định khi chỉ lần đầu tiên. Nhìn thấy những thứ xinh đẹp, muốn mua hãy suy nghĩ thật kỹ và đừng vội vàng.
  • Với mỗi mục tiêu đặt ra được thực hiện thành công hãy tự thưởng cho bản thân như một hình thức cổ vũ, động viên mình cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

“Không gì có thể đánh bại một kẻ biết làm chủ bản thân”, bạn sẽ thành công nếu bạn kiểm soát được thói quen và tạo động lực cho mình.

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *