Warren Buffett: 3 nội dung đầu tư Tiền tài không thể thiếu nếu muốn giàu

Cha mẹ nào cũng hy vọng con cái mình có tương lai giàu có. Dù không thể trở thành tỷ phú thế giới như Bill Gates, Jack Ma. Nhưng cũng không mong muốn con cái mình tầm thường, khổ sở suốt cả cuộc đời.

Đại đa số chúng ta đều xuất thân trong những gia đình bình thường. Có những gia đình thông qua giáo dục để bồi dưỡng con cái mình thay đổi giai cấp và địa vị.

Cũng có những gia đình mặc dù điều kiện giàu có nhưng vì con cái hư hỏng, không cố gắng. Khiến kinh tế gia đình ngày càng sa sút.

Tầm cao tư duy quyết định tầm cao cuộc đời. Sự khác biệt về tư duy giữa người giàu và người nghèo sẽ kéo dài khoảng cách giàu nghèo. Dưới đây là những thói quen tư duy của Warren Buffett. Hy vọng sẽ mang lại nhiều gợi ý bổ ích cho bạn trong việc giáo dục con cái.

1, Đầu tư cho chính mình

Warren Buffett rất thích ô tô. Trong dịp sinh nhật lần thứ 16, một cô tiên nhỏ xuất hiện trước mặt ông và nói:

“Tôi có thể tặng bạn một chiếc ô tô mới đúng với tâm nguyện. Nhưng có một điều kiện…”

>>  Đàn ông con trai bán Mỹ phẩm-Thành công khéo hơn con gái

Warren Buffett nhanh chóng hỏi lại: “Điều kiện gì?”

Cô tiên bé nhỏ đáp: “Đây là chiếc xe duy nhất trong cuộc đời này của bạn. Bạn phải sử dụng nó cả đời”.

Warren Buffett nói, nếu thực sự xảy ra chuyện này. Ông sẽ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước 5 lần. Sau đó, tìm lấy một nhà xe để chuyên dụng. Chỉ cần xe có chút vấn đề hỏng hóc sẽ lập tức sửa chữa. Bởi chiếc xe này phải sử dụng cả đời.

Thực ra, sức khỏe và bộ não của con người chính là chiếc xe đó. Chỉ có một chiếc duy nhất, phải sử dụng cả đời. Đại đa số chúng ta thường dễ dàng coi thường sức khỏe và bộ não của mình trong thời gian dài.

Nếu không biết cách bảo vệ và giữ gìn. Sau tuổi trung niên, sức khỏe sẽ bị tổn hại một cách trầm trọng. Đến khi ấy còn gì là tự do và sự nghiệp nữa?

Do vậy, Warren Buffett nói, khoản đầu tư quan trọng nhất đó chính là đầu tư cho chính mình. Rèn luyện sức khỏe, học hỏi suốt đời để bộ não được trẻ hóa. Sức khỏe dồi dào. Chỉ có như vậy, chiếc xe mới có thể chạy dài và bền bỉ được.

>> Warren Buffett: Công việc của tôi là Đọc, đọc tất cả mọi thứ có thể đọc

2, Đầu tư cho những gì tốt nhất

Chọn ngành nghề kinh doanh, chọn bạn đời và chọn bạn để chơi thực ra rất giống nhau. Thay vì chọn những thứ xấu. Mất thời gian, công sức, đấu trí để biến nó trở nên tốt đẹp hơn. Ngay từ ban đầu hãy trực tiếp chọn lựa những thứ tốt đẹp nhất.

Trong suốt quãng đường vài chục năm đầu tư của mình. Warren Buffett trở thành người giàu nhất thế giới chỉ dựa vào 12 lần lựa chọn duy nhất.

Người ta hay nói rằng, đừng để tất cả trứng gà vào trong cùng một chiếc giỏ. Nhưng Warren Buffett  lạ cho rằng đó là sai. Bởi nếu để riêng, tất cả trứng gà sẽ không thể vỡ cùng một lúc. Nhưng sẽ có khả năng vì quản lý lỏng lẻo lơ là mà rơi vỡ từng quả một.

Do vậy, phương pháp làm đúng đắn đó là bỏ tất cả trứng gà vào chung một chiếc giỏ. Sau đó quản lý thật tốt chiếc giỏ đó.

Hãy đầu tư vào chính mình trước. Khiến mình có kiến thức, có năng lực phát hiện ra những gì tốt nhất. Sau đó tập trung đầu tư vào những gì tốt nhất đó. Đấy chính là nội dung đầu tư thứ 2 của Warren Buffett.

3, Đầu tư cho thời gian

Albert Einstein nói, lợi nhuận kép là thứ lợi hại nhất trong toàn vũ trụ. Warren Buffett nói thời gian là người bạn tốt của kinh doanh. Warren Buffett sớm đã quy hoạch cuộc đời mình ngay từ khi còn rất nhỏ.

Ông luôn đầu tư cho sức khỏe và trí não của mình. “Tư duy sâu xa” này khiến ông càng có khả năng và sự kiên nhẫn. Tìm kiếm và lựa chọn ra những công ty tốt nhất để đầu tư.

Vì biết nhìn xa trông rộng, Warren Buffett quyên góp quá nửa số tài sản của mình. Ông biết rằng, số tài sản đó không phải do ông kiếm được. Mà là do doanh nghiệp làm ra. Còn Warren Buffett chỉ là người phát hiện ra chúng mà thôi.

Tiền đến từ xã hội, nên trả lại cho xã hội. Như vậy mới công bằng. Xã hội phải công bằng mới có thể duy trì ổn định và bền vững được.

CÙNG MỤC

>>  Cô ấy mạnh dạn bỏ việc Giáo viên thâm niên 18 năm để Khởi nghiệp (khi đã muốn thì hãy làm, đừng nghĩ)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *