Bộ các câu hỏi về chiến lược giá sản phẩm (luyện thi) - BYTUONG

Bộ các câu hỏi về chiến lược giá sản phẩm (luyện thi)




Chiến lược giá sản phẩm là một trong những phần quan trọng trong bộ môn Marketing. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn bộ các câu hỏi về chiến lược giá sản phẩm (luyện thi).

Bộ các câu hỏi về chiến lược giá sản phẩm (luyện thi)

Câu hỏi lựa chọn: Chọn 1 đáp án phù hợp nhất cho các câu hỏi dưới đây.




BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, Tính toán chính xác tổng giá trị nhận biết thị trường do sản phẩm cung cấp là vấn đề then chốt của (        ).

A: Định giá giá trị nhận thức

B: Định giá ngược lại

C: Định giá chênh lệch nhu cầu

D: Định giá theo định hướng chi phí

Đáp án: A

2, Để khuyến khích khách hàng mua nhiều mặt hàng hơn nữa. Hình thức giảm giá mà doanh nghiệp dành cho những khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn được gọi là (        ).

A: Giảm giá tính năng

B: Giảm giá số lượng

C: Giảm giá theo mùa

D: Giảm giá tiền mặt

Đáp án: B

3, Nếu một doanh nghiệp bán sản phẩm theo giá FOB, tất cả các tổn thất ngắn hạn phát sinh từ nơi sản xuất đến nơi nhận của sản phẩm sẽ do (        ) chịu.

A: Doanh nghiệp

B: Khách hàng

C: Đơn vị vận chuyển

D: Công ty bảo hiểm

Đáp án: B

Bộ các câu hỏi về chiến lược giá sản phẩm (luyện thi)

4, Định giá giao hàng thống nhất chính là định giá (       ) mà chúng ta thường gọi.

A: Định giá khu vực

B: Định giá miễn thu cước vận chuyển

C: Định giá điểm cơ sở

D: Định giá bưu chính

Đáp án: D

5, Doanh nghiệp lợi dụng tâm lý tin dùng những sản phẩm có thương hiệu. Và uy tín của những cửa hàng nổi tiếng của người tiêu dùng. Nên sử dụng phương pháp (         ) để định giá những sản phẩm khó xác định được chất lượng.

A: Định giá lẻ chẵn

B: Định giá chỉ đạo lỗ

C: Định giá khuếch trương thanh thế

D: Định giá ngược lại

Đáp án: C

>> Các câu hỏi hay về ngân hàng thương mại (Câu hỏi khi đi làm ngân hàng)

6, Khi nhu cầu thị trường sản phẩm có tính đàn hồi. Đồng thời chi phí sản xuất và chi phí hoạt động giảm cùng với sự gia tăng kinh nghiệm sản xuất và vận hành. Doanh nghiệp có thể có khả năng (                 ).

A: Định giá thâm nhập

B: Định giá hớt váng

C: Định giá lẻ chẵn

D: Định giá chỉ đạo lỗ

Đáp án: A

Bộ các câu hỏi về chiến lược giá sản phẩm (luyện thi)

7, Khi một loạt sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra có mối tương quan nội tại giữa nhu cầu và chi phí. Để phát huy hết tác dụng tích cực của mối tương quan nội tại này. Cần phải áp dụng chiến lược (             ).

A: Định giá sản phẩm lựa chọn

B: Định giá sản phẩm bổ sung

C: Định giá sản phẩm loại lớn

D: Định giá phân khúc

Đáp án: C

8, Phương pháp định giá thiết lập giá bán sản phẩm. Dựa trên chi phí đơn vị cộng với một tỷ lệ phần trăm nhất định của khoản định giá được gọi là phương pháp định giá (     ).

A: Cộng chi phí

B: Mục tiêu

D: Giá trị nhận thức

D: Chẩn đoán

Đáp án: A

9, Khi các doanh nghiệp sẵn sàng chung sống hòa bình với các đồng ngành của họ. Đồng thời có nhiều sự không chắc chắn về giá thành sản phẩm của họ. Các doanh nghiệp thường áp dụng phương pháp định giá (     ).

A: Ngược lại

B: Đấu thầu

C: Chẩn đoán

D: Tùy theo tình hình thị trường

Đáp án: D

10, Trong quá trình đấu thầu, các nhà thầu xác định giá chủ yếu dựa trên (        ).

A: Ước tính giá thầu của đối thủ cạnh tranh

B: Chi phí riêng của doanh nghiệp

C: Nhu cầu thị trường

D: Chi phí cận biên

Đáp án: A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via