Nếu bạn có những tư duy này trong kinh doanh, cuộc sống, thì bạn thuộc nhóm là những người giỏi vượt bậc

Nếu bạn có những tư duy này trong kinh doanh, cuộc sống, thì bạn thuộc nhóm  là những người giỏi vượt bậc

Chúng ta thường nói tư duy là thuật cai trị. Tư duy thay đổi vận mệnh và hành động của con người.

Thực ra sự khác biệt giữa người có tiền và những người không có tiền chỉ có tư duy mà thôi. Tư duy khác nhau khiến đẳng cấp và tầm nhìn cũng khác nhau. Các bạn biết không những người giỏi thực sự họ đều mang trong mình 3 loại tư duy sau:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Tư duy chuyển hóa

Tìm hiểu thêm

Chuyển hóa là cách tính toán bạn phải bỏ ra những gì, bỏ ra bao nhiêu để đầu tư. Để có được thành quả và lợi nhuận lớn. Sự vi diệu của tư duy chuyển hóa đó là sai một ly đi một dặm.

Nguyên tắc chuyển hóa quan trọng nhất là phần tính toán. Chỉ khi bạn tính toán rõ ràng, bạn mới dám chuyển hóa và đầu tư.

Hiểu rõ về tư duy chuyển hóa giúp bạn nhìn thấu nhiều thứ hơn.

Có nhiều người tổ chức đủ các hoạt động từ thiện, cho đi không nuối tiếc. Họ thực sự là những người có tấm lòng bao la rộng lượng như vậy sao?

Rất nhiều người xung quan tôi, từ tỷ phú cho tới người dân bình thường. Trong đó có rất nhiều người thông minh. Nhưng những người tay nghề thành thạo lại không phải là những người thông minh. Mà là những người trông có vẻ hơi ngốc nghếch.

Tôi biết rằng những người trông có vẻ ngốc nghếch kia mới chính là những người thực sự có trí tuệ. Họ biết cách cho đi, biết cảm ơn và có tinh thần không nuối tiếc.

Trên thực tế những người như vậy lại có cuộc sống đủ đầy và mối quan hệ xã giao tốt đẹp.

Nói trắng ra, họ chính là những người có tư duy chuyển hóa. Họ không phải là tín thần nhưng họ tin vào kết quả tính toán và chuyển hóa của mình. Họ biết rằng mình cho đi để nhận lại nhiều hơn.

Bao gồm cả những người trông có vẻ ngốc nghếch không biết kiếm tiền trên thương trường. Thực ra họ đều là những cao thủ biết cách tính toán và chuyển hóa. Không kiếm tiền ở giai đoạn trước mà kiếm tiền ở giai đoạn sau. Mới đầu chịu lỗ, sau này mới kiếm bộn tiền.

2, Tư duy mượn trợ lực

Ông bố nọ bảo cậu con trai 5 tuổi của mình đi bê một hòn đá lớn. Cậu bé thử đủ mọi cách nhưng đều không thể nhấc được hòn đá lên. Bởi hòn đá quá to và nặng. Cậu bé nói với bố rằng cậu đã cố gắng hết sức và không thể nhấc được hòn đá lên.

>> Mách nhỏ bạn 8 Định luật kiếm Tiền, Làm giàu cần có tư duy hệ thống

Ông bố thấy vậy hỏi cậu bé “tại sao con lại chỉ biết dựa vào sức lực của mình?” “Bố cũng là một nguồn tài nguyên, con hoàn toàn có thể mượn sức mạnh từ bố mà”.

Sau đó, ông bố giúp cậu con trai nhấc hòn đá lên. Năng lực giải quyết vấn đề của cậu bé có hạn, mặc dù cậu ta đã rất cố gắng.

Rất nhiều lúc, chúng ta thường giống như cậu bé trong câu chuyện trên. Luôn chỉ dựa trên khả năng của mình để suy đoán một việc có thể làm được hay không?

Thực ra để đạt được mục đích và kết quả, không có ai quy định là chỉ được sử dụng sức mạnh của mình thôi cả. Rất nhiều người thành công không phải  vì họ có năng lực siêu cao thủ. Mà là họ biết tổng hợp sức mạnh từ nhiều nguồn tài nguyên khác nhau. Và đó chính là tư duy mượn trợ lực mà nhiều người thường nhắc tới.

3, Tư duy suy đoán ngược dòng

Tư duy suy đoán ngược dòng hay chính là một loại tư duy sắp đặt. Hoặc cũng có thể gọi là tư duy hướng tới mục tiêu.

Xác định đúng mục tiêu dựa trên sự thật khách quan. Sau đó nghiên cứu các nhân tố có liên quan tới việc thực hiện mục tiêu. Đảo ngược trình tự phân bổ nguồn tài nguyên và trình tự phân bổ thời gian.

Vấn đề trọng tâm cốt lõi của tư duy suy đoán ngược dòng này đó là nghiên cứu việc muốn đạt được mục tiêu cần phải có những điều kiện gì và phải áp dụng những phương án chiến lược nào. Chứ không phải phân tích những điều kiện hiện có. Để xem chúng có thể đạt được những mục tiêu như thế nào?

Thứ lợi hại nhất trên đời này không phải là chiêu thức, sách lược, cũng không phải là tiền bạc và quyền lực. Mà đó là cách tư duy. Những người hội tụ đầy đủ 3 cách tư duy trên đều là cao thủ trong thương trường.

Người hiểu được những cách tư duy này đều có thể bội tăng thời gian và hiệu quả làm việc. Đồng thời còn giúp họ nhìn thấu rõ tất cả những bí mật giấu kín trong thế trận.

Đó rốt cuộc là gì? Tại sao nó lại có uy lực lớn đến vậy?

Bạn chỉ cần hiểu được rằng, tư duy của bạn bao xa thì bạn sẽ đi được bao xa.

Trả lời