Tỷ phú thế giới kinh doanh gì? Tỷ phú kiếm tiền như thế nào

Tỷ phú thế giới kinh doanh gì? Tỷ phú kiếm tiền như thế nào

Các bạn có thắc mắc các tỷ phú thế giới làm giàu từ đâu? Họ làm gì để kiếm được nhiều tiền không? Với chủ đề ngày hôm nay Tỷ phú thế giới kinh doanh gì? Tỷ phú kiếm tiền như thế nào, chúng ta hãy cùng bytuong.com tìm hiểu xem những lĩnh vực kinh doanh nào đã tạo ra nhiều tỷ phú nhất.

Tỷ phú thế giới kinh doanh gì?

Mỗi vị tỷ phú sẽ có những cách làm giàu khác cho riêng mình. Mỗi người có một sở trường và lĩnh vực mà mình am hiểu nhất để đầu tư và phát triển.

Bạn biết được bao nhiêu vị tỷ phú trên thế giới nào?

Chúng ta có thể cùng điểm qua một số vị tỷ phú nổi tiếng trên thế giới như: Jeff Bezos CEO Amazon, Nhà đầu tư tài ba Warren Buffet, CEO facebook – Mark Zuckerberg, Bill Gates, Charles Koch,… Những vị tỷ phú tại Việt Nam: Chủ tích tập đoàn Vingroup ông Phạm Nhật Vượng, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet, Ông Trần Đình Long chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Bá Dương chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty ô tô Trường Hải.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Theo như những vị tỷ phú được tờ Forbes đề cập đến và những thống kê từ Báo Tiền Phong, chúng ta có thể nhận thấy các tỷ phú làm giàu thông qua việc đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản, kinh doanh thời trang, kinh doanh các mặt hàng về công nghệ cao, công nghệ sản xuất và đặc biệt là ngành bán lẻ. Cụ thể, chúng ta có thể điểm qua một số con số sau:

+ Tỷ phú số một thế giới ông Jeff Bezos CEO Amazon, người đứng đầu hệ thống bán lẻ trên thế giới với số tài sản là 112 tỷ USD

+ Có rất nhiều tỷ phú đi lên bằng việc tham gia đầu tư vào thị trường tài chính: có khoảng 310 vị tỷ phú góp mặt trong danh sách các tỷ phú trên thế giới được tờ Forbes công bố, chiếm 14% số tỷ phú trong danh sách này. Đó có thể là những tỷ phú tham gia đầu tư tiền ảo, chứng khoán hoặc ngoại hối

+ Kinh doanh thời trang và lĩnh vực bán lẻ cũng có rất nhiều nhà tỷ phú, chiếm khoảng 11% số tỷ phú được tờ Forbes công bố, tương đương khoảng 235 vị tỷ phú tài ba. Họ có thể là chủ của những thương hiệu thời trang, mỹ phẩm nổi tiếng như H&M, L’Oreal, Zara…

+ Một trong những lĩnh vực đầu tư tạo ra nhiều vị tỷ phú mà chúng ta cần nhắc đến đó chính là lĩnh vực bất động sản với 220 vị tỷ phú. Nhắc đến bất động sản, chúng ta không thể không nhắc đến Tổng thống Donald Trump – là một ví dụ điển hình của những người làm giàu từ bất động sản.

+ Tiếp theo là ngành công nghiệp sản xuất với 207 vị tỷ phú chiếm 9% số vị tỷ phú trong danh sách, ngành công nghệ cao với 205 vị tỷ phú tương đương chiếm 9%. Ngoài ra còn có những vị tỷ phú xuất phát từ những lĩnh vực như thực phẩm – đồ uống, chăm sóc sức khỏe, truyền thông – quảng cáo, năng lượng.

>>  Những người giàu trên thế giới đi lên từ 2 bàn tay trắng Kiếm tiền như thế nào

Với những con số này, chúng ta có thể nhận thấy những lĩnh vực như kinh doanh bán lẻ, thời trang, công nghệ cao, bất động sản hay đầu tư tài chính chính là những lĩnh vực có nhiều nhà tỷ phú nhất. Và đây cũng là những lĩnh vực đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm, tiềm hiểu và làm giàu từ nó.

>> Phương pháp và bí quyết chi tiêu hợp lý của 5 Tỷ phú thế giới

Các vị tỷ phú kiếm tiền như thế nào?

Mỗi năm lại xuất hiện thêm nhiều vị tỷ phú mà chúng ta có thể biết được thông qua danh sách các tỷ phú giàu nhất trên thế giới của tờ Forbes. Và những vị tỷ phú trước kia vẫn tiếp tục làm giàu và giữ vững phong độ của mình. Có lẽ chúng ta đều tò mò không biết các vị tỷ phú kiếm tiền và làm giàu như thế nào?

Với nội dung này, theo bytuong.com nghĩ rằng, những vị tỷ phú này không làm giàu giống như những người bình thường. Thay vì những nhà đầu nhỏ thường nghĩ rằng chỉ cần đầu tư vào cổ phiếu, khi giá lên bán ra sẽ kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có. Nhưng đầu tư vào chứng khoán chỉ là một cách để giúp các vị tỷ phú làm tiền của họ sinh sôi nảy nở chứ không phải là cách chính để khiến họ trở nên giàu có và trở thành một vị tỷ phú. Thông thường, các vị tỷ phú sẽ bắt đầu với việc xây dựng cho riêng mình một đế chế, một công ty hoạt động trong lĩnh vực mà họ am hiểu. Ví dụ như tỷ phú Jeff Bezos xây dựng riêng cho mình một công ty bán lẻ hàng đầu thế giới với việc áp dụng nền tảng công nghệ trong kinh doanh, hay CEO facebook Mark Zuckerberg phát triển điểm mạnh của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin với việc xây dựng và phát triển công ty Facebook – trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay,… Sau khi đã tạo dựng riêng cho mình một đế chế với những công ty lớn, các vị tỷ phú này sẽ tiến hành niêm yết giá cổ phiếu của mình trên các sàn chứng khoán. Khi giá cổ phiếu và giá trị thương hiệu của công ty cũng như của bản thân họ tăng lên thì số tiền họ thu được sẽ càng nhiều. Thực tế, số tài sản các vị tỷ phú trên thế giới thường tập trung vào cổ phiếu, một số ít còn lại là những tài sản khác như bất động sản, tiền tệ….

Các vị tỷ phú này còn kiếm tiền bằng cách đa dạng hóa nguồn thu nhập của bản thân. Họ không bao giờ chỉ đầu tư và phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Vì điều đó có thể gây ra nhiều rủi ro và không thể giúp họ kiếm được nhiều tiền. Họ đa dạng hóa nguồn thu nhập bằng cách tạo ra thu nhập thụ động. Những lĩnh vực đầu tư mà các vị tỷ phú này thường tham gia để tạo ra nguồn thu nhập thứ hai cho mình đó chính là tham gia vào thị trường tài chính, đầu tư tiền ảo, đầu tư vào bất động sản, hay đầu tư vào những lĩnh vực kinh doanh khác. Hãy để ý rằng, thường mỗi vị tỷ phú sẽ cùng một lúc tiếp quản rất nhiều vị trí và công việc khác nhau như tỷ phú Jeff Bezos – CEO Amazon, ngoài việc là người sáng lập và điều hành công ty thương mại điện tử Amazon, ông còn là chủ sở hữu của hãng hàng không vũ trụ Blue Origin và sở hữu tờ The Washington Post. Và những vị tỷ phú khác cũng tương tự như vậy. Sau khi thành công trong lĩnh vực chính, họ sẽ bắt đầu lấn sân sang những thị trường và lĩnh vực khác để đầu tư và kiếm nhiều tiền hơn.

Một cách kiếm tiền nữa của các vị tỷ phú đó chính là tiết kiệm. Họ tiết kiệm, sống giản dị và sử dụng số tiền tiết kiệm đó để tiếp tục đầu tư sinh lời. Với những người giàu, hay vị tỷ phú, họ luôn coi trọng từng đồng tiền lẻ và sử dụng chúng có ích nhất. Những ví dụ điển hình về những vị tỷ phú sống tiết kiệm, giản dị mà chúng ta biết như là nhà đầu tư tài ba Warren Buffet.

Đầu tư cho bản thân, nâng cao giá trị và thương hiệu của bản thân cũng là một trong những cách làm giàu và khẳng định giá trị bản thân của các vị tỷ phú trên thế giới. Khi đã trở nên giàu có, chúng ta thường nghĩ cần gì phải học hay bổ sung kiến thức làm gì nữa. Nhưng với các vị tỷ phú, họ luôn cố gắng dành thời gian để làm giàu cho kiến thức của mình bằng việc tìm hiểu nhiều hơn về những lĩnh vực khác. Từ đó giúp họ có thêm kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng để đầu tư vào lĩnh vực đó.

>>  Các ngành công nghiệp trọng điểm ở hải phòng

Nhìn chung, tất các các vị tỷ phú thế giới đều kiếm tiền và làm giàu bằng cách khai thác nguồn tiền của người khác. Họ là những người đầu tư và làm kinh doanh thông minh. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách kiếm tiền làm giàu của các vị tỷ phú trên thế giới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *