Làm gì khi có thời gian rảnh-Người thành công làm gì khi rảnh rỗi

Spencer Rascoff, 37 tuổi, tốt nghiệp Đại học Havard, đã là cha của ba đứa trẻ, anh ta là người có thành tích nghề nghiệp khiến hầu hết mọi người đều ngưỡng mộ. Anh ta cũng đồng thời là người sáng lập trang web Hotwire.com với đối tác của mình và từng là phó chủ tịch của Expedia.

Rascoff cũng đã từng đảm nhận ba vai trò bao gồm giám đốc tài chính, phó chủ tịch tiếp thị và giám đốc điều hành tại Z.60. Năm 2008, Rascoff được thăng chức CEO và trở nên nổi tiếng trong tập đoàn thông tin bất động sản.

Bạn nhất định sẽ rất tò mò về lý do tại sao họ có thể đạt được mục tiêu của mình và tiếp tục thành công. Trước hết, hãy xem anh ta làm gì vào thời gian rảnh rỗi.

Rascoff nói: “Thời gian cuối tuần là rất quý giá. Tôi đã có thể thoát khỏi công việc hàng ngày trong một thời gian để suy nghĩ sâu sắc về công ty của tôi và toàn bộ ngành mà tôi theo đuổi. Ngay cả khi tôi dường như không làm việc thì suy nghĩ của công ty vẫn luôn ‘chạy theo nền tảng’. Cuối tuần là một cơ hội tốt để xem xét và suy ngẫm về những vấn đề lớn.”

Anh ta cũng nói rằng anh ta thường dành những ngày cuối tuần với gia đình. “Ngay cả khi tôi ra ngoài vào thứ 6 và cần trở lại làm việc vào tuần tới thì tôi vẫn sẽ về nhà mà không có một chút do dự nào”.

>> Người giàu làm gì mỗi ngày và người giàu thường đi đâu 

Dưới đây là những điều mà người thành công thường làm vào thời gian rảnh rỗi cuối tuần:

1, Dành thời gian với bạn bè và gia đình

Dành thời gian cho gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần là một điều đặc biệt quan trọng.

2, Tập thể dục

Mọi người đều cần tập thể dục. Nếu bạn không thể tập thể dục trong 4-5 ngày vào các ngày trong tuần thì cuối tuần dành thời gian tập thể dục là điều cần thiết. Tập thể dục là cách lý tưởng để giữ cho bộ não của bạn tỉnh táo và xúc tác cho những ý tưởng mới.

Có người nói rằng “ Tôi nghe nói rằng có một chủ sở hữu công ty quan hệ công chúng, để nghĩ về cách mở cửa cho khách hàng mới. Anh ta đã đưa chú chó đi dạo trong công viên để tìm cảm hứng.”

Khuyên bạn nên đi xe đạp ngoài trời trong những ngày mùa xuân mùa hạ hoặc chơi các môn thể thao cũng là một cách tập thể dục tuyệt diệu. Môn thể thao có thể khiến mọi người cảm thấy sảng khoái, những người có cùng sở thích có thể tập hợp lại và tổ chức những hoạt động cùng nhau.

Một số chuyên gia tài chính ở Phố Wall thường xuyên tập hợp và đi xe đạp cùng nhau vào cuối mỗi tuần. Nhóm nghề nghiệp kinh doanh này là một cơ hội tuyệt vời để thiết lập và nuôi dưỡng các mối quan hệ nghề nghiệp cho bạn.

3, Làm những gì bản thân yêu thích

Có một giám đốc sáng tạo của một công ty thiệp chúc mừng đã quay lại trường học bằng thạc sĩ nghệ thuật để theo đuổi giấc mơ văn học của mình khi còn trẻ. Những người thành công luôn dành thời gian để làm những gì họ thực sự yêu thích.

Người thành công dành một phần thời gian cho các hoạt động bên ngoài công việc để theo đuổi những điều họ đam mê và để nghỉ ngơi.

4, Nghỉ phép

Người thành công nghĩ rằng bay trên bầu trời bao la vào mỗi cuối tuần có thể xóa sạch những điều bất hạnh tích lũy những ngày làm việc trong tuần.

5, Tĩnh tâm

Người thành công sẽ gạt bỏ những địa chỉ email trong một khoảng thời gian nhất định để trút bỏ mọi muộn phiền của công việc hàng ngày. Vanderkam nói: Ý của tôi không phải là cuối tuần nào cũng không kiểm tra email, mà ý của tôi muốn nói rằng chỉ cần đi bộ mà không có điện thoại sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Ông ta cũng nói thêm rằng: Tôi đề nghị không có việc giao tiếp vào cuối tuần, nếu giờ giấc làm việc và công việc của bạn không yêu cầu quá khắt khe thì nên tắt tất cả các thiết bị liên lạc từ tối thứ bảy đến trưa chủ nhật. Điều này sẽ rất mới mẻ và khiến hoạt động của bạn được đảm bảo trong thời gian cuối tuần này.

6, Tham gia các hoạt động tình nguyện

Tôi biết rằng có một đại lý bất động sản thương mại làm tình nguyện cho một chương trình nấu ăn vào cuối tuần. Kết quả đạt được của sự kiện tình nguyện này sẽ được quyên góp cho hội thực phẩm.

Một số người thành công làm công việc phân tích mỗi ngày, hoàn thành một số nhiệm vụ sáng tạo chẳng hạn tình nguyện thiết kế một video quảng cáo cho các tổ chức phi lợi nhuận, vân vân. Họ làm công việc tình nguyện để duy trì sự cân bằng cuộc sống.

Cohen nói rằng nhiều người thành công đang tình nguyện tham gia các hoạt động gây quỹ. Đây là một cách tốt để mở rộng mạng lưới và tìm kiếm mối quan hệ. Thường xuyên, sự xuất hiện trong những dịp như vậy cũng sẽ nâng cao hình ảnh cá nhân của bạn và cho bạn ấn tượng tốt về sự tử tế và hữu ích.

7, Loại bỏ những chuyện vặt vãnh

Luôn có những việc phải làm vào cuối tuần và không ai muốn phải làm việc trong thời gian cuối tuần cả. Người thành công thường dành một lượng nhỏ thời gian để làm những việc lặt vặt này, cố gắng hoàn thành sớm và sau đó không còn phải lo lắng về điều đó trong tâm trí.

8, Lên kế hoạch trước khi làm mọi việc

Vanderkam tin rằng các kế hoạch của MySpace sẽ khiến mọi người làm việc hiệu quả hơn, lên kế hoạch vào cuối tuần và tận hưởng chúng vào tuần tới. Sẽ là một ý tưởng tốt để lên kế hoạch cho những người làm việc cho bạn và họ sẽ sẵn sàng.

Trunk cũng đồng ý với quan điểm này. Cô cũng nói rằng những người thành công thường có kế hoạch dài hạn cho mỗi tháng và mỗi năm. Theo cách này, ngay cả khi bị mắc kẹt trong một mục tiêu ngắn hạn, nó sẽ không thành công trong một thời gian dài.

9, Tăng cường mối quan hệ xã hội

Vanderkam cho biết: nghiên cứu cho thấy thứ hạng xã hội về các hành vi hạnh phúc rất cao. Đi chơi với bạn bè và gia đình, hoặc tham gia một số hoạt động cộng đồng địa phương là những điều có thể thúc đẩy trái tim trở nên hạnh phúc.

Người ta đã chứng minh rằng những người thành công thường hài lòng với phản hồi từ người khác.

10, Tham gia làm vườn, làm đồ handmade, thi đấu, nấu ăn, sự kiện văn hóa

Điều này rất quan trọng đối với những người ở trong văn phòng cả ngày. Đối với niềm vui thuần túy, một số người sẽ tìm thấy sự hài lòng trong những khu vườn xinh đẹp mà họ tạo ra.

Kurow biết một luật sư, cô dành những ngày cuối tuần của mình để làm vườn và thực hiện một số thủ thuật tạo ra sự sáng tạo. Điều này khiến cô ấy nhẹ nhàng hơn vào mỗi thứ hai, chuẩn bị tinh thần để làm việc. Làm vườn là một niềm vui cho cô ấy và cô ấy có thể tận hưởng cuộc sống tinh thần của mình.

Các khóa học và bạn bè cũng có thể khiến tâm trí nhạy cảm hơn, giúp chúng tôi để tạo ra một loạt các chuyên gia thông mình. Cohen nói: “Tôi đã thấy một danh sách thành viên của một câu lạc bộ cầu nối, nó chỉ đơn giản là một cuộc họp của những người ở Phố Wall.”

Các cuộc thi kịch, opera và thể thao cũng có thể làm phong phú đời sống tinh thần của chúng ta.

11, Khám phá những mối quan hệ

Những người thành công có thể không cần cố tình phát triển các kết nối của họ, nhưng sử dụng nó như một cách sống. Trunk nói rằng bất kể họ đi đâu, bất kể họ làm gì, họ luôn có thể trao đổi trò chuyện với những người khác.

12, Hãy suy nghĩ tốt

Egan nói rằng những người thực sự thành công sẽ dành thời gian vào cuối tuần để đánh giá cao những gì họ đã làm được, nhớ lại niềm vui và thành tích của họ. Cuối tuần là một cơ hội tốt để phản ánh và suy ngẫm về những vấn đề lớn.

Trả lời