Người thông minh, họ rất “Tuyệt” ở 3 phương diện này nhờ vậy họ giàu có và thành công

Người thông minh, họ rất "Tuyệt" ở 3 phương diện này nhờ vậy họ giàu có và thành công

Cuộc đời ngắn ngủi vài chục năm, chúng ta sống quả không hề dễ dàng gì. Nhiều lúc chúng ta không cần thiết phải bỏ sức bỏ lực chỉ vì những chuyện chẳng đâu vào đâu. Quý trọng cuộc sống. Đối xử tốt với những người xung quanh. Cống hiến đóng góp cho xã hội và giúp đỡ người khác mới là chuyện quan trọng mà chúng ta cần phải làm.

Do vậy những người thực sự thông minh, họ luôn suy nghĩ rất kỹ. Họ biết hướng đi chính xác của mình là ở đâu. Họ sẽ hiểu rằng, họ phải “tuyệt” ở 3 điều sau:

1, Những người thực sự thông minh, họ luôn biết cách ngăn chặn, vứt bỏ những lối nghĩ không nên có

Con người sống ở đời, ai ai cũng có dục vọng. Sự thỏa mãn về thất tình lục dục là thứ khó lòng vứt bỏ đối với nhân loại. Và đó cũng là thứ tình cảm tiếp diễn không ngừng sinh sôi nảy nở và không thể cắt bỏ của nhân loại.

Thế nhưng, có những dục vọng nếu vượt quá giới hạn ắt sẽ mang lại rất nhiều phiền phức. Thậm chí là tai họa ngập đầu.

Do vậy những người thực sự thông minh, luôn luôn là những người biết cách ngăn chặn những lối nghĩ không nên có.

Ví dụ, trước sự mê hoặc, những người thông minh sẽ không bao giờ dụ dỗ. Bởi họ biết rằng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”.

Một người lỡ làm những việc không nên làm, thậm chí là làm những việc phạm tội phạm pháp. Cuối cùng “chính nghĩa không bao giờ vắng mặt, nó chỉ đến muộn mà thôi”. Rồi sẽ có một ngày rước họa vào thân. Có những người thậm chí phải bóc lịch ở tù. Khi đó có hối hận thì cũng đã muộn.

Rất nhiều ví dụ thực tế xung quanh chúng ta có thể chứng minh được sự thật này.

Do vậy, những người thực sự thông minh, họ biết cách ngăn chặn và vứt bỏ những lối suy nghĩ không đúng đắn, không nên có. Họ sẽ không mang hạnh phúc của mình ra để đặt cược. Để có được những quyền lợi, tiền tài mà họ không nên có.

2, Những người thực sự thông minh, luôn dứt khoát cự tuyệt những bữa tiệc rượu không cần thiết

Con người sống ở đời phải đi lại quan hệ với người khác là chuyện bình thường. Đó chính là đối nhân xử thế. Nhiều lúc, cần phải có đi có lại mới toại lòng nhau, cần phải xây dựng mối quan hệ với những nhóm người nào đó.

>> Tại sao nói người hướng nội rất thích hợp làm Lãnh đạo cấp cao và bán hàng

Chúng ta biết rằng, mọi mối quan hệ dù thân thiết đến đâu cũng nên phải có khoảng cách mới bền lâu được. Đó mới là tình bạn thực sự. Chứ không phải yến tiệc linh đình rồi lại đối với nhau tệ bạc sau lưng.

Rất nhiều người, kết giao với những người bạn rượu thịt. Trên bàn rượu khoác vai bá cổ, thề sống chết có nhau. Nhưng đến khi gặp phải khó khăn hoạn nạn, những người này luôn là những người bỏ chạy nhanh nhất.

Những người thực sự thông minh, họ hiểu rõ về điều này. Họ biết rằng tình bạn thực sự không phải là những lời nói giao tình trên bàn tiệc. Mà là sự qua lại chân thành với nhau, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn hoạn nạn.

Do vậy, họ sẽ không tùy tiện ăn uống tiệc tùng với người khác. Họ luôn quả quyết từ chối những bữa tiệc rượu không cần thiết. Từ đó giúp họ tránh được những tai họa tiềm ẩn. Khiến cuộc sống của họ luôn đi đúng đường và đúng hướng.

3, Những người thực sự thông minh, họ luôn biết cách đoạn tuyệt với những mối tình cảm đã qua

>> Một người có kiếm được tiền hay không, không nằm ở năng lực Giỏi hay yếu, mà mấu chốt ở 3 điều này

Tuổi trẻ bồng bột, ai cũng đã từng trải qua những mối tình này nọ. Có những người rất thuận lợi, chuyện tình êm xuôi, không sóng gió. Được sống hạnh phúc bên người mình yêu suốt đời.

Nhưng có nhiều người tình cảm trắc trở, gặp phải những người con trai thế này, con gái thế kia. Có thể, sau nhiều năm chuyện tình trắc trở, họ cũng có được hạnh phúc của riêng mình. Có gia đình, bạn đời và con cái.

Nhiều lúc tức cảnh sinh tình, ký ức cũ ùa về. Chúng ta có thể sẽ tiếc nuối với những gì đã qua. Những mối tình cũ sẽ để lại trong ta nhiều ký ức. Có những người thậm chí còn không thể buông bỏ những mối tình đã qua.

Nhớ lại chyện cũ vốn không phải là chuyện xấu. Nhớ lại chuyện cũ còn thể hiện tâm hồn lãng mạn. Thế nhưng, khi nhớ lại chuyện cũ. Những người thông minh họ luôn hiểu được rằng, hôn nhân hiện tại không thể chịu đựng giày vò. Nên họ biết cách đoạn tuyệt với những mối tình cảm đã qua. Dù nhiều lúc ký ức ùa về nhưng trong lòng họ không bao giờ dậy sóng.

Cuộc đời con người là như vậy, hạnh phúc cũng có mà hoang đường cũng có. Những người thực sự thông minh họ đều biết cách giảm thiểu sự hoang đường bằng cách buông bỏ. Sống thực tế nhiều hơn, họ biết cách cự tuyệt với một số thứ. “Cự tuyệt” ở đây không phải là một sự vô tình. Mà là định nghĩa chính xác về hướng đi của cuộc đời.

Các bạn thân mến, các bạn thử nghĩ xem như vậy có đúng không?

Trả lời