Home » Ba khoản tiền càng không tiêu sẽ càng nghèo mà ai cũng nên biết

Ba khoản tiền càng không tiêu sẽ càng nghèo mà ai cũng nên biết

Người xưa có câu, những người chỉ biết tiết kiệm tiền chỉ có thể gọi là sinh tồn. Những người vừa biết tiêu tiền vừa biết kiếm tiền mới gọi là giàu có. Trên đời này có 3 khoản tiền, càng tiêu nhiều sẽ càng kiếm được nhiều.

1, Khoản tiền chi tiêu cho chính mình

Tiền tiêu cho chính mình ở đây không phải là tiền ăn chơi nhảy múa mà là tiền đầu tư cho chính mình. Đầu tư tiền cho trí tuệ mới là phương thức đầu tư và quản lý tài chính an toàn nhất. Đi đến đâu cũng sẽ không lo bị đói.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trí tuệ là khooản vốn lớn nhất để gây dựng giang sơn và sự nghiệp. Trí tuệ nghèo nàn, cuộc đời cũng sẽ nghèo nàn.

2, Khoản tiền chi tiêu cho cha mẹ

Cha mẹ là những người mà chúng ta phải cần phải cảm kích nhất trong cuộc đời này. Dù giàu hay nghèo, cha mẹ đều là người nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn trưởng thành.

Những khoản tiền thậm chí là cả mồ hôi nước mắt mà cha mẹ bỏ ra không gì có thể tính toán hết được. Bởi vậy, những đồng tiền mà chúng kiếm được chi tiêu cho cha mẹ là điều hết sức hợp tình hợp lý.

>> Warren Buffett: 3 nội dung đầu tư Tiền tài không thể thiếu nếu muốn giàu

Phải luôn nhớ rằng, dù có nợ nần chồng chất. Những khoản tiền hiếu thảo với cha mẹ, tuyệt đối đừng tiết kiệm.

Những người biết tiêu tiền cho cha mẹ là những người biết ơn trả ơn. Nhân phẩm của họ sẽ được người khác đánh giá cao. Sẽ có nhiều người muốn làm bạn và kết giao với họ hơn. Từ đó cơ hội của họ cũng sẽ nhiều hơn.

3, Khoản tiền chi tiêu cho tình cảm

Dù là vợ chồng già hay vợ chồng mới cưới. Bỏ ra một khoản tiền chi tiêu cho tình cảm để vun đắp tình cảm sẽ khiến gia đình càng hạnh phúc hơn.

Gia đình hạnh phúc, bạn sẽ có thể dành ra nhiều thời gian hơn để làm việc kiếm tiền. Chỉ cần gia đình hạnh phúc, sự nghiệp cũng sẽ không đến nỗi nào. Nếu kiếm tiền là một môn học, thì tiêu tiền là một nghệ thuật.

Trả lời