Những bí mật mà người giàu sẽ không bao giờ nói cho bạn biết, vậy mới biết người giàu và người nghèo khác nhau bao xa

Tại sao người giàu ngày càng nhiều tiền, còn tiền của bạn lại ngày càng ít đi?

Jeff Bezos người sáng lập Amazon bình quân mỗi phút kiếm được 230 nghìn đô. Tương đương với mức thu nhập trong vòng 4 năm của một người công nhân phổ thông.

Người khác mới 30 tuổi đã có thể nằm thảnh thơi, kiếm bộn tiền mà không phải bôn ba. Còn bạn vẫn đang phải lẫn lộn đau khổ giữa đống hóa đơn chi tiêu và tiền nợ từ thẻ.

Làm thế nào để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn này? Hãy xây dựng quan niệm quản lý tài chính chính xác. Những nội dung dưới đây, có lẽ sẽ giúp được các bạn phần nào.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

1, Về đầu tư, dù nói bất cứ lúc nào cũng chưa muộn, nhưng hãy cố gắng càng sớm càng tốt. Bởi thời gian cũng chính là một loại chi phí. Khi tài sản tích lũy tới một mức độ nào đó nó sẽ tăng trưởng bằng chỉ số.

Hệ số tài sản càng lớn, lợi nhuận cũng sẽ càng nhiều. Do vậy, quản lý tài chính cần phải càng sớm càng tốt. Nếu không dù có nỗ lực như thế nào cũng không thể theo kịp người khác.

2, Trước khi trở thành một nhà đầu tư quản lý tài chính thông minh. Bạn cần phải học cách là một người tiêu dùng lý tính. Bước đầu tiên của người tiêu dùng lý tính đó là tiết kiệm các khoản chi tiêu không cần thiết.

>>  Biết cách kiếm tiền thì làm thế nào cũng ra Tiền, mô hình "nghĩ là làm" thu 1.6 tỷ một năm

Tất cả các hoạt động giảm giá khuyến mại của doanh nghiệp. Trên thực tế là để phân biệt hai loại khách hàng khác nhau. Một là những khách hàng nhạy cảm với giá cả. Và hai là những khách hàng không nhạy cảm trước giá cả.

3, Đối với những khách hàng hết sức nhạy cảm về giá cả. Doanh nghiệp bán hàng thường sử dụng phương pháp phiếu giảm giá. Áp dụng khi mua nhiều loại sản phẩm khác nhau. Để khuyến khích người mua, sắm thêm những mặt hàng vốn không có nhu cầu. Do vậy, theo bạn thấy có thể là đang mua những mặt hàng nào đó với giá thấp hơn. Nhưng trên thực tế lại không rẻ hơn chút nào.

Hãy nhớ rằng, không có bất cứ doanh nghiệp bán hàng nào sẽ áp dụng các hình thức kinh doanh lỗ vốn cả.

4, Phương pháp né tránh tiêu dùng nông nổi. Đừng vội vàng quyết định chốt đơn với những sản phẩm nhìn thấy là muốn mua. Để nó vào giỏ hàng trước. Đợi khoảng  1 tuần sau mới xác nhận mình có thực sự muốn mua nó không.

Tuyệt đối không lựa chọn mua hàng vào buổi tối. Bởi theo nghiên cứu, buổi tối là thời kỳ cao điểm của những suy nghĩ tiêu dùng nông nổi và nhất thời.

5, Tất cả các chuyên gia tài chính đều sẽ nói với bạn rằng: ghi sổ sách kế toán là bước quan trọng đầu tiên trong quản lý tài chính. Nó sẽ giúp bạn biết rõ tiền của bạn đã đi đâu. Sau đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi tiêu không cần thiết. Thế nhưng, vì tính lười bẩm sinh mà hầu hết mọi người đều không ghi sổ sách mỗi ngày.

6, Bạn có thể học cách viết một số khoản không phải là chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như: đi ăn, đi hát với bạn, mua xa xỉ phẩm…Làm như vậy bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng thấy được những khoản chi tiêu ngoài lề thường xảy ra ở đâu. Từ đó tránh được cạm bẫy chi tiêu.

>> 9 thói quen của nhà giàu mà người nghèo làm mãi chẳng được

7, Dễ hơn so với bước đầu tiên ghi sổ sách trong quản lý tài chính đó là đếm tiền. Thế nhưng càng là chuyện dễ, nhiều người lại càng không muốn làm.

Người trẻ ngày nay đều mang trong mình một tâm thái “tiền sớm muộn gì cũng phải tiêu”. Nên nhiều người thậm chí còn không rõ số tiền cụ thể mình đang có trong tay là bao nhiêu?

8, Những người nghèo vừa kêu nghèo vừa tự bỏ sót tiền tại một góc nào đó trên thế giới. Quản lý tài chính theo kiểu đạo phật này sẽ rất dễ dẫn đến một kết quả.

Đó là nghi ngơ đi mua một sản phẩm quản lý tài chính dài hạn nào đó. Rồi lặng lẽ chờ đợi phát tài. Nhưng bạn chợt phát hiện ra rằng bạn quên không để lại tiền thuê nhà. Mà trong tay lại không có đồng tiền rảnh rỗi nào cả.

9, Cách giải quyết đơn giản nhất đó là tiến hành “phân bổ tài sản”. Trước tiên, hãy liệt kê toàn bộ số dư tài khoản. Sau đó chia thành 3 phần: chi tiêu hàng ngày, dự toán quản lý tài chính ngắn hạn và vốn quản lý tài chính dài hạn rồi cho vào trong 3 tài khoản khác nhau.

Làm như vậy, bạn sẽ biết mình còn bao nhiêu khoản tài chính cần phải quản lý. Sau đó căn cứ trên số vốn phân bổ để lập kế hoạch quản lý tài chính dài hạn.

10, Sau một loại các quy trình kiểm kê, phân bổ và sắp xếp. Tài sản của bạn sẽ bắt đầu chính thức bước vào đường xe tăng tốc. Hãy định kỳ kiểm tra số dư của 3 tài khoản tiền trên.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng, sau khi có mục tiêu quản lý tài chính. Mọi việc vụn vặt trong cuộc sống sẽ trở nên rõ ràng và có trật tự hơn.

11, Tất cả các phương pháp kiếm tiền trên thế giới này đều có rủi ro nguy hiểm. Do vậy, đừng nên nghĩ rằng, những thông tin lá cải và nguồn cổ phiếu lạ lúc lên lúc xuống sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Và cũng đừng cho rằng bạn có thể sánh với những người chơi tiền ảo Bitcoin lái xế hộp.

12, Đầu tư thực sự là gì? Warren Buffett đã từng đưa ra một chân lý: Tôi không bao giờ sự định sẽ kiếm được tiền ngay tại lúc mua vào cổ phiếu của ngày hôm sau. Khi tôi mua cổ phiếu, tôi thường sẽ giả thiết rằng sở giao dịch sẽ đóng cửa vào ngày mai. 5 năm sau mới mở cửa trở lại và khôi phục giao dịch bình thường.

>>  5 Phút đọc hiểu 10 câu chuyện, khai sáng những tư duy Tiền tài của bạn

Dù là thần thánh cổ phiếu cũng phải hiểu đầu tư  không phải là chuyện một sớm một chiều. Kể từ khi bắt đầu đầu tư cho tới ghi gặt hái lợi nhuận. Điều duy nhất mà bạn cần phải làm đó là kiên nhẫn chờ đợi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *