4 Cách đầu tư sinh lãi bền vừng cho người không am hiểu nhiều về kinh doanh

4 Cách đầu tư sinh lãi bền vừng cho người không am hiểu nhiều về kinh doanh

Một khảo sát thị trường được thực hiện bởi AC Nielsen vào năm 2018 đã cho thấy rằng có đến 70% người dân Việt Nam chọn tiết kiệm tiền thông qua việc gửi ngân hàng. Lý do phần lớn đó là ít rủi ro và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên lãi suất tiền gửi ngân hàng khá thấp, nếu so với các kênh đầu tư khác thì lợi nhuận người đầu tư thu lại rất ít.

Nếu bạn không am hiểu về kinh doanh, đầu tư thì có thêm tham khảo thêm 4 kênh đầu tư sinh lãi sau ngoài gửi tiền ngân hàng.

– Nếu bạn không có ý định sử dụng số tiền của mình trong một thời gian dài thì có thể chọn đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi của ngân hàng. Có rất nhiều mệnh giá và kỳ hạn của chứng chỉ tiền gửi mà bạn có thể chọn. Trung bình chứng chỉ tiền gửi thường kéo dài 1,5 năm. Trong kỳ hạn, bạn sẽ không được rút. So với tiền gửi ngân hàng thì kênh này có lãi suất cao hơn, nhưng tính thanh khoản kém hơn.

>> Một loại món Kem giống như bánh bột thu về hàng chục triệu đô mỗi năm

– Đầu tư vào trái phiếu ngân hàng: một lưu ý đó là đây là kênh đầu tư dài hạn, có mức lãi suất khá cao. Sau ½ thời gian kỳ hạn, ngân hàng thường sẽ thu mua lại hoặc bạn có thể mang đi cầm cố. Cần phân biệt trái phiếu do doanh nghiệp phát hành với ngân hàng phát hành.

– Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán nhưng sợ rủi ro và không có kinh nghiệm thì có thể đầu tư thông qua các quỹ mở. Bạn sẽ đầu tư tiền và các quỹ mở này sẽ chịu trách nhiệm đem tiền đi đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu giúp bạn.

– Đầu tư vào trái phiếu của kho bạc Nhà nước: kênh này có mức lãi suất thấp hơn so với các kênh trên nhưng đảm bảo không có rủi ro.

Trả lời