Kinh nghiệm đầu tư vào Quỹ mở-Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam - BYTUONG

Kinh nghiệm đầu tư vào Quỹ mở-Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Kinh nghiệm đầu tư vào Quỹ mở-Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Kinh nghiệm đầu tư vào Quỹ mở-Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam
Đầu tư tiền nhãn rỗi để sinh lợi, ai cũng muốn những không phải ai cũng đầu tư thông minh và thành công. Có rất nhiều kênh đầu tư như đầu tư vào thị trường tài chính, bất động sản, chứng khoán, ngoại hối, vàng, hay đầu tư kênh doanh. Chủ đề hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về kênh đầu tư Quỹ mở đang rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây thông qua bài phân tích Kinh nghiệm đầu tư vào Quỹ mở-Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam.

Kênh đầu tư quỹ mở là gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu về những kinh nghiệm đầu tư Quỹ mở, chúng ta cần hiểu thế nào là Quỹ mở. Quỹ mở được hiểu là một kênh đầu tư góp vốn của nhiều nhà đầu tư với nhau. Họ vốn dĩ không quen biết nhưng đều muốn được tham gia đầu tư, kiếm lợi thông qua sự ủy thác cho công ty Quản lý Quỹ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Với kênh đầu tư Quỹ mở này, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế đánh giá rằng đây là kênh đầu tư an toàn, nhà đầu tư có thể kinh động rút vốn ra bất kỳ lúc nào cũng được. Nó hoàn toàn tự do về mặt thời gian đầu tư và số lượng người tham gia đầu tư góp vốn.

Các nhà đầu tư sẽ góp số vốn mình muốn đầu tư và ủy thác cho công ty Quản lý quỹ tìm hiểu, nghiên cứu về đầu tư trong thị trường tài chính sau đó lựa chọn kênh đầu tư an toàn, tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư. Cứ sau một lần đầu tư, thu nhập sẽ được chuyển về lại cho nhà đầu tư dựa vào số vốn họ đầu tư ban đầu. Nếu nhà đầu tư muốn tiếp tục tham gia góp vốn sẽ sử dụng tiếp số tiền này để đầu tư. Còn nếu không họ có thể giữ lại. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là các nhà đầu tư đang nhờ công ty Quản lý Quỹ đầu tư vào chứng khoán hộ, một cách gián tiếp.

Nếu nhà đầu tư trực tiếp tham gia vào thị trường chứng khoán như bình thường chúng ta hay thấy thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu để tham gia vào thị trường chứng khoán. Còn ở đây, khi nhà đầu tư tham gia vào các Quỹ mở sẽ nhận được chứng chỉ quỹ. Nhà đầu tư có thể bán đi chứng chỉ quỹ nếu không muốn đầu tư nữa và công ty Quản lý Quỹ sẽ giúp nhà đầu tư mua lại nên đây cũng là một trong những yếu tố giúp cho kênh đầu tư này được các nhà đầu tư lựa chọn vì an toàn hơn.

Đầu tư quỹ mở phù hợp với đối tượng nhà đầu tư như thế nào? Ai thì nên tham gia đầu tư quỹ mở

Tất nhiên, tất cả các nhà đầu tư, ai cũng có thể tham gia đầu tư vào Quỹ mở. Quỹ mở được tạo ra với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng chính là những người có nguồn vốn nhàn rỗi muốn tham gia đầu tư sinh lợi nhưng không có thời gian, kiến thức về thị trường tài chính, kinh nghiệm đầu tư và muốn đa dạng hóa thu nhập của mình. Nên đây mới được gọi là đầu tư tài chính, chứng khoán gián tiếp.

Đối với những nhà đầu tư không có kinh nghiệm và kiến thức đầy đủ để tham gia đầu tư tài chính trực tiếp thì đây được xem là một cách đầu tư an toàn và thông minh. Nếu bạn cũng đang muốn tham gia đầu tư thì hãy thử tìm hiểu thêm về kênh quỹ mở để tăng thêm cho mình một sự lựa chọn nhé!

Kinh nghiệm đầu tư vào Quỹ mở – Lựa chọn công ty quản lý Quỹ tốt

Một trong những kinh nghiệm đầu tư đầu tiên vào Quỹ mở mà chúng ta ai cũng phải nắm được đó chính là lựa chọn công ty Quản lý Quỹ tốt. Công ty quản lý quỹ sẽ là những người đại diện sử dụng số vốn đầu tư của các nhà đầu tư để đầu tư sinh lợi, họ trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả đầu tư của nhà đầu tư cho nên phải tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín, an toàn trước khi quyết định rót vốn đầu tư.

Chúng ta nên dành thời gian để tìm hiểu các thông tin, phân tích và đánh giá xem công ty quản lý quỹ đó có uy tín, tên tuổi trong lĩnh vực đầu tư có được nhiều người biết đến, kinh nghiệm đầu tư từ trước đến giờ, kết quả hoạt động kinh doanh đầu tư trong thời gian qua, các dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng, các danh mục đầu tư có đa dạng để khách hàng có thêm sự lựa chọn, thời gian hoạt động đã lâu chưa, có thường xuyên công bố kết quả thông tin đến các nhà đầu tư hay không, trên website của công ty có cung cấp đầy đủ các thông tin – hình ảnh hoạt động của công ty, phản hồi của các nhà đầu tư trước với công ty quản lý quỹ này như thế nào,… ? Chúng ta có thể dựa vào những câu hỏi này để tìm kiếm thông tin và ra quyết định có nên đầu tư vào công ty quản lý quỹ đó hay không. Đây là bước quan trọng để các nhà đầu tư có thể đầu tư an toàn, thu được nhiều lợi nhuận. Nên đừng chủ quan, lơ là nhé!

>> Người giàu đầu tư vào đâu-Kênh đầu tư siêu lợi nhuận

Nếu tham gia đầu tư Quỹ mở, nên đầu tư thường xuyên và dài hạn

Đặc thù của kênh đầu tư quỹ mở là hoàn toàn tự do về mặt thời gian, nhà đầu tư muốn đầu tư bao lâu cũng được không có quy định. Nhưng bytuong.com nghĩ rằng nếu đã lựa chọn đầu tư vào quỹ mở thì nhà đầu tư nên tham gia thường xuyên và dài hạn để sinh lợi nhiều hơn. Thị trường tài chính có nhiều biến động, nên nếu chỉ tham gia lướt sóng thì tỷ lệ may rủi là rất cao. Ngoài ra, nếu đầu tư thường xuyên và dài hạn thì mức lãi kép các nhà đầu tư nhận được rất cao, từ đó giúp số vốn và tiền lãi thu về sau một thời gian dài là rất lớn. Nên hãy lựa chọn đầu tư thường xuyên và dài hạn khi tham gia quỹ mở để mang lại hiệu quả nhất.

Khi nào thì nên bắt đầu tham gia đầu tư kênh Quỹ mở

Khi các nhà đầu tư bắt đầu tìm thấy đươc mục tiêu tài chính của bản thân thì hãy bắt đầu với việc tham gia quỹ mở. Đó có thể là đầu tư sinh lời để dành cho hưu trí, mua nhà, mua xe, xây dựng cuộc sống gia đình,… Đây sẽ là một kênh đầu tư an toàn, sinh lợi nhiều hơn mà bạn nên tham khảo ngay bây giờ.

Không nên giao phó hết cho công ty Quản lý Qũy

Mặc dù mọi giai đoạn tìm hiểu, đầu tư đã có công ty Quản lý Quỹ đảm nhận nhưng không vì thế mà nhà đầu tư nên giao phó tất cả và bỏ qua việc quan sát, theo dõi thường xuyên số vốn đầu tư của mình. Dù không có nhiều thời gian, kiến thức về lĩnh vực này nhưng nhà đầu tư nên thường xuyên ghé qua hoặc liên hệ với nhân viên của công ty quản lý quỹ để hỏi thăm về tình hình đầu tư hoặc những biến động trên thị trường đầu tư. Trong quá trình đầu tư quỹ mở, nhà đầu tư cũng có thể tranh thủ học hỏi, bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực này để đầu tư an toàn hơn. Hãy chú ý về kinh nghiệm đầu tư quỹ mở này nếu bạn muốn thành công.

Các Quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Đầu tư vào Quỹ mở chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam thời gian gần đây. Mặc dù chưa thực sự gây được tiếng vang lớn như các kênh đầu tư khác nhưng đây cũng là một trong những kênh đầu tư an toàn được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Chúng ta có thể chia sẻ về một số công ty Quỹ đầu tư mở uy tín tại việt Nam như: công ty quản lý quỹ Manulife, Quỹ đầu tư VCBF, công ty quản lý quỹ nội địa VF – iSAVING…. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào Quỹ mở thì với những thông tin chia sẻ trong bài viết này hy vọng có có ích với bạn. Cảm ơn đã cùng mình đọc hết bài phân tích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via