Ông chủ cần biết: Hiểu được bản chất của tài chính, vì sao Tiền đẻ ra Tiền

Bản chất của tài chính được hiểu là tiền bạc, logic này biến khiến thế giới có bốn vai trò bao gồm:

Vai trò đầu tiên: Tôi có tiền, tôi cần chuyển tiền thành nhiều tiền hơn. (Nhà tư bản)

Vai trò thứ hai: Tôi không có tiền, tôi có thể giúp người giàu biến tiền thành nhiều tiền hơn. (ngân hàng và các tổ chức khác)

Vai trò thứ ba: Tôi không có tiền, nhưng suy nghĩ của tôi có thể biến thành tiền (doanh nhân)

Vai trò thứ tư: ai cho tôi tiền, tôi sẽ giúp anh ta kiếm tiền (công nhân)

Vì vậy, tài chính là một thiên thần bởi vì nó có thể giúp những người cần tiền có thể kiếm tiền, tài chính cũng là một con quỷ, bởi vì nó khiến những người có tiền trở nên giàu có hơn.

Cho nên tài chính nói một cách chính xác chính là quản lý tài sản cho người giàu, tài trợ cho những người thiếu tiền. Sau đó lấy giá trị gia tăng làm mục tiêu, đòn bẩy làm phương tiện, tín dụng làm nền tảng và ranh giới là rủi ro.

Bản chất của tài chính là sự tương tác của giá trị gia tăng, tín dụng, đòn bẩy, rủi ro. Bốn cụm từ này tương tác với nhau tạo thành một hệ thống vận hành lớn. Tín dụng ở đây đặc biệt quan trọng vì tín dụng là nền tảng của đòn bẩy, bạn có tín dụng thì tôi mới có cái để tận dụng. Không có tín dụng cũng không có tài chính.

Tín dụng là nền tảng của tài chính, là sợ dây định mệnh của tài chính. Với tất cả những gì trong tương lai, tín dụng của bạn quan trọng hơn danh tính của bạn!

>> Làm sao để tự do tài chính, tự chủ tiền bạc, đáp án ở đây và tôi cũng chỉ có thể giúp bạn được như vậy thôi

Phục vụ tổ chức

Tài chính có thể là một điều gì đó xa vời nhưng không thể là những điều hão huyền hay ảo tưởng. Tất cả mọi thứ còn phụ thuộc vào thiên thời địa lợi. Bản chất của tài chính là hình ảnh của ngành công nghiệp được ví như điều trên trời.  Tài chính bắt buộc phải được theo nhịp điệu của thực tế.

Đối với các doanh nghiệp mà nói, tỷ lệ lợi nhuận của bạn bắt buộc phải lớn hơn tỷ lệ nợ. Đối với nền tảng tài chính mà nói, lợi tức đầu tư của bạn phải lớn hơn lãi suất được hứa hẹn cho khách hàng Đối với ngân hàng, rủi ro của công ty bạn đang cho vay phải nằm trong khả năng chịu đựng của bạn.

Một khi tài chính nằm ngoài nhịp điệu tài chính thông thường, nó sẽ bước vào giai đoạn bong bóng. Và bây giờ chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề này.

Tài chính là cốt lõi của nền kinh tế hiện đại. Tài chính làm tốt rồi thì tất cả sẽ trở nên tốt đẹp.

Gây phiền nhiễu

Nếu để nói về những câu nổi tiếng khi nói về tài chính thì tổng kết lại trong 5 câu. Nguyên nhân gốc rễ của sự bất bình đẳng của con người là quyền sở hữu tư nhân. Nguyên nhân gốc rễ của khoảng cách giữa người giàu và người nghèo là tài chính.

Khi bạn phải dựa vào sự động lực phấn đấu tích cực để thành công, bạn đã thua trên vạch xuất phát. Sự thật luôn nằm trong tay của số ít những người giàu có. So với sự yếu kém của đói nghèo, xấu xí đơn giản là không đáng nói đến.

Một số điều có thể được thay đổi mà không cần làm việc chăm chỉ. Năm mươi phần thiết kế có đẹp đến đâu đi nữa cũng không bằng một trăm phần người khác thích. Do đó, tài chính đôi khi thực sự gây phiền nhiễu.

Có một công thức trong kinh tế đó là: Hạnh phúc= tiện ích ÷ kỳ vọng

Ví dụ, nếu bạn trai của bạn có thành tích làm việc xuất sắc, ông chủ đã tặng riêng cho anh ấy 1 triệu đồng coi như một phần thưởng khích lệ. Lúc này nếu bạn mong đợi rằng anh ta có mua cho bạn cái túi trị giá 10 triệu, vậy thì 1 triệu chia cho 10 triệu, cảm giác hạnh phúc chỉ còn lại 0.1.

Thế nhưng nếu như kỳ vọng của bạn rằng bạn trai sẽ mời bạn đi ăn một bữa đồ ăn Phương Tây trị giá 200 nghìn đồng, vậy thì 1 triệu chia cho 200 nghìn, cảm giác hạnh phúc lúc này sẽ là 5.

Ngành tài chính của Việt Nam là ngành có thể khiến ước mơ trở thành sự thật, vậy tại sao?

Bởi vì dù giáo dục của bạn thấp đến mức nào và mức độ thông thường của giáo dục, miễn là bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có cơ hội thay đổi vận mệnh của mình một cách nhanh chóng!

Hãy nhớ rằng: nếu bạn tin vào đoạn phía trên, chứng tỏ rằng bạn đã thua cuộc rồi.

Tham gia trò chơi với nhân loại

Cho dù đó là giao dịch cổ phiếu, đầu tư hay mua nhà, tài chính là một quá trình chơi với nhân loại. Trò chơi này được chia thành bốn cõi: Công nghệ – nghệ thuật – phép thuật – đạo giáo.

Xét theo chiều dọc hay chiều ngang, một đường dây hay một chuỗi cũng cần phải thiết lập một văn phòng kiểm soát, hiểu rõ bản chất con người, phân tích hành vi công khai. Nếu đi theo con đường này thì thật là một điều dễ dàng, có thể vừa nhận vừa gửi và nó có thể đạt được đến mức “đạo giáo”.

Tại thời điểm này mọi thứ đều hòa hợp với nhau, sinh ra và chết đi, mọi thứ đều tự do đến và đi trong trái tim bạn. Đối thủ mạnh nhất của bạn chính là bạn. Một khi bạn đã đánh bại chính mình, bạn giống như nhảy ra khỏi Ba Cõi, không phải trong Ngũ Hành.

Cho dù mưa hay nắng, cũng đừng cảm thấy kinh ngạc khi nhìn thấy hoa nở trước tòa án, đi qua vô tình, nhìn vào bầu trời và mây trên trời một cách xa xăm. Lúc này, người khác từ bỏ tôi nắm lấy, người khác nắm lấy tôi cũng nắm theo.

Con người dù lớn cũng không thể là chính mình, đều cần có những nhu cầu, tất cả đều xứng đáng đạt được. Lúc này bạn đã trở thành một vị Phật tử.

Cuối cùng, trạng thái cao nhất của tài chính là có thể không màng tới tài chính.

Trả lời