Làm sao Đầu tư EB5-Đầu tư định cư Mỹ ( cách hốt bạc của người giàu) - BYTUONG

Làm sao Đầu tư EB5-Đầu tư định cư Mỹ ( cách hốt bạc của người giàu)

Làm sao Đầu tư EB5-Đầu tư định cư Mỹ ( cách hốt bạc của người giàu)

Làm sao Đầu tư EB5-Đầu tư định cư Mỹ ( cách hốt bạc của người giàu)
Đầu tư định cư tại Mỹ, đầu tư EB5 đang là một trong những xu hướng đầu tư hấp dẫn được giới nhà giàu tại Việt Nam theo đuổi. Có thể đây là một hình thức đầu tư còn khá mới với nhiều người, do nó chỉ phố biến nhiều trong giới những nhà đầu tư giàu có. Vì số vốn để tham gia hình thức đầu tư này cũng không hề ít. Đây là chương trình đầu tư của Mỹ được phát triển từ năm 1990, chương trình này kêu gọi các nhà đầu tư có thể rót vốn vào thị trường Mỹ, tham gia vào những dự án trong nước để tạo việc làm cho người dân và giải quyết một số vấn đề của nền kinh tế. Khi nhà đầu tư tham gia vào dự án này, họ sẽ có cơ hội được cấp thẻ xanh cho cả gia đình và hưởng các chế độ như một công dân Mỹ bình thường.

Chương trình đầu tư này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam tham gia với mong muốn có thể sinh sống, học tập và làm việc tại quê hương thứ 2 – Mỹ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách đầu tư EB5 – đầu tư định cư Mỹ để có thể an toàn và thành công nhất nhé!
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu kỹ về chương trình đầu tư EB5 của Mỹ

Tìm hiểu thêm

Để có thể tham gia vào chương trình đầu tư EB5, đầu tư định cư Mỹ, các nhà đầu tư cần dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về những chính sách, quy định, cách thức tham gia và quyền lợi mà nhà đầu tư được hưởng do Chính phủ Mỹ quy định.

Với sức hấp dẫn khó cưỡng từ chương trình này, nhiều nhà đầu tư đến từ các quốc gia trên thế giới đã không ngần ngại đầu tư một số tiền lớn để được tham gia. Hiện Trung Quốc là quốc gia có nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào chương trình EB5 của Mỹ nhiều nhất. Tiếp theo là Việt Nam, ngoài ra còn một số nước trong khu vực Châu Á khác như Hàn, Đài Loan… Do nhu cầu các nhà đầu tư tham gia ngày càng nhiều nên Chính phủ Mỹ đã bước đầu có những chính sách gia hạn, rà soát và điều chỉnh lại các điều luật sao cho tốt nhất. Việc ồ ạt đồng ý cho các nhà đầu tư tham gia quá nhiều có thể gây ra tác dụng ngược lại với những gì Chính phủ Mỹ mong muốn như ban đầu.

Chính phủ Mỹ đang có những thay đổi trong dự luật đầu tư EB5. Nên nếu các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình này hãy tìm hiểu thật kỹ và tranh thủ thời gian để tham gia.

Khi nhà đầu tư tìm kiếm những thông tin trên mạng về EB5, đó chỉ là những thông tin khái quát và chưa được rõ ràng. Để hiểu thêm và đảm bảo an toàn trong việc tham gia đầu tư EB5, nhà đầu tư nên tìm đến các trung tâm tư vấn EB5 để có thêm thông tin và tiếp cận với các dự án tiềm năng.

Việc lựa chọn dự án EB5 rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại khi tham gia đầu tư, ảnh hưởng đến việc được xin cấp thẻ xanh. Do đó, nhà đầu tư cần lựa chọn trung tâm, công tư vấn uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn trong đầu tư. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng nên tự mình kiểm tra mức độ thực tế, khả thi và tiềm năng của dự án. Đánh giá mức độ rủi ro mà dự án có thể gặp phải.

Các bước để bắt đầu tham gia đầu tư EB5 – đầu tư định cư Mỹ

Sau khi đã nhờ sự tư vấn từ các công ty tư vấn EB5, các bước và quy trình chuẩn bị hồ sơ cho nhà đầu tư sẽ được bên công ty trung gian này hỗ trợ.

Bước 1: Tìm kiếm dự án EB5 tiềm năng

Các công ty tư vấn sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc tìm kiếm các dự án tiềm năng, có cơ hội phát triển tại Mỹ. Để biết được dự án đó có khả thi và tiềm năng nay không, nhà đầu tư có thể đánh giá thông qua các báo cáo thị trường, thời gian hoàn vốn, tỷ suất sinh lợi, thời gian hoàn thành, biên bản công bố thông tin PPM,… và đánh giá năng lực của những đối tác tham gia trong dự án về kỹ năng chuyên môn, mức độ thành công trong những án trước như thế nào…

Sau khi tìm hiểu về dự án, các nhà đầu tư cũng phải đảm bảo rằng số vốn của mình là hợp pháp để bắt đầu thực hiện các bước tham gia chương trình EB5.

Bước 2: Vốn đầu tư yêu cầu là bao nhiêu?

Theo quy định trong chương trình đầu tư EB5 của Mỹ, có hai mức vốn mà nhà đầu tư có thể tham gia đó là 500.000USD theo diện ủy thác và 1.000.000USD theo diện tự đầu tư. Các nhà đầu tư phải chứng minh số vốn này hoàn toàn hợp pháp để có thể tham gia.

Một số thông tin được chia sẻ từ các trung tâm, công ty tư vấn định cư tại Việt Nam, dự luật mới có thể thay đổi số vốn yêu cầu đầu tư tăng từ 500.000 USD lên 925.000 USD hoặc 1.300.000 USD. Do vậy, các nhà đầu tư hãy thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan đến chương trình đầu tư này để kịp thời có những kế hoạch tham gia cho riêng mình.

>> Kinh nghiệm Đầu tư EB5-Thu hàng chục tỷ đồng

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Visa

Để tham gia chương trình định cư diện EB5 tại Mỹ, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

+ Giấy tờ, bằng chứng chứng minh được số tiền đầu tư vào nước Mỹ là hợp pháp

+ Các giấy tờ, thông tin các nhân của nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình

Nộp đơn đăng ký tham gia đầu tư I-526 cho USCIS, trình bày cụ thể đầu tư theo diện nào và theo hình thức nào. Khi đơn I-526 được thông qua, nhà đầu tư sẽ nộp đơn xin thường trú bằng việc điền vào đơn DSS -230, đơn xin visa định cư….

Bước 4: Xin visa thường trú có điều kiện trong 2 năm

Sau khi nhà đầu tư nộp đơn xin visa được chấp thuận, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ gửi thông báo cho nhà đầu tư về thời gian phỏng vấn và những thông tin cần thiết có liên quan trường hợp nhà đầu tư không có tình trạng hợp pháp tại Mỹ, tức chưa có hoạt động hay sinh sống, làm việc gì tại Mỹ trước đó. Giai đoạn phỏng vấn cũng là một trong những giai đoạn rất quan trọng. Do vậy, nhà đầu tư cần chuẩn bị sức khỏe và tâm lý thật tốt để có thể hoàn thành buổi phỏng vấn tốt nhất. Nếu nhà đầu tư đã có tình trạng hợp pháp tại Mỹ, họ sẽ không cần phải tham gia phỏng vấn nữa.

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, nhà đầu tư sẽ được cấp visa có điều kiện và có thể bắt đầu tham gia đầu tư cho dự án EB5 mà họ đã lựa chọn.

Đối với nhà đầu tư có tình trạng hợp pháp tại Mỹ, họ chỉ cần nộp đơn I485 để thay đổi tình trạng thành thường trú có điều kiện.

Bước 5:Xin visa thường trú không điều kiện

Sau thời gian sinh sống và làm việc tại Mỹ trong tình trạng thường trú có điều kiện 2 năm, để xin visa thường trú không điều kiện, nhà đầu tư sẽ nhờ Luật sư hỗ trợ nộp đơn lên USCIS để xin hủy bỏ visa thường trú có điều kiện 2 năm. Trong đơn này, có những thông tin chứng minh rằng nahf đầu tư đã tham gia góp vốn EB5, đạt đầy đủ các yêu cầu cũng như điều kiện mà chương trình này đã đưa ra trước đó. Sau khi USCIS chấp nhận, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp visa không điều kiện, hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn.

Bước 6: Nộp đơn xin Quốc tịch Mỹ

Đây cũng chính là mục tiêu mà các nhà đâu tư khi tham gia chương trình đầu tư EB5 muốn hướng đến. Sau một thời gian tham gia đầu tư kinh doanh tại Mỹ, tính cả thời gian thường trú có điều kiện 2 năm là 5 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin cấp Quốc tịch và được hưởng đầy đủ các chế độ như một công dân Mỹ bình thường.

Tuy nhiên đầu tư EB5 cũng có những rủi ro có thể gặp phải. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia nhé! Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tham gia bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via