Mở xưởng khung nhôm cửa kính cầm chắc lãi

Nghề khung nhôm cửa kính những năm gần đây ngày càng đắt khách, vì thuận theo nhu cầu của khách hàng, một ngày doanh thu có thể lên đến 2.000.000 triệu – 3.000.000 triệu là bình thường. Dù là mở xưởng gia công ở nông thôn hay trên thành phố, trung tâm tỉnh/huyện, thị trấn. Nếu có tay nghề thì bạn vẫn có thể dễ dàng có được nguồn thu nhập còn hơn cả sếp ngân hàng.

1.Doanh thu tăng đều

Các sản phẩm liên quan đế nhôm kính thực sự rất đa dạng đó là tủ nhôm kính bán hàng, cửa sổ, cửa ra vào, tủ bếp, vách ngăn bằng nhôm, kính… Ngoài ra còn có các dịch vụ sửa chữa cửa nhôm cửa kính, làm mái lợp chống nóng, tiếng ồn, đôi khi là cửa kính cho cả căn nhà…Mức giá của sản phẩm thường được tính theo m2 (chưa kể các phụ kiện).

Tùy từng loại cũng như độ dày thì một mét vuông cửa nhôm có giá dao động từ khoảng 400.000VNĐ cho đến khoảng 800.000VNĐ. Nghề này thường làm theo các dự án công trình, vì thế tính bình quân số tiền doanh thu mỗi ngày kiếm được có thể lên đến vài triệu là bình thường, trừ chi phí mỗi tháng: Trả lương công nhân, chi phí nguyên vật liệu, chi phí tạo dựng mối quen hệ… thì người làm chủ có thể kiếm gấp 2 lần cho đến cả 5 lần, 10 lần nếu làm thuê. Còn chưa kể là những việc sửa chữa, làm đồ bán sẵn.

2.Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự phát triển của ngành xây dựng ở những vùng có nền kinh tế đang phát triển. Người dân liên tục xây nhà cũng như dành nhiều tiền hơn để cải thiện không gian sống, không những thế các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều cần có sự hỗ trợ của các sản phẩm liên quan đến nhôm kính nói chung.

Vì thế các bạn cứ yên tâm học nghề về cơ khí, khung nhôm cửa kính là không lo thất nghiệp, còn với những ai có trí muốn làm kinh doanh sang lĩnh vực này thì cũng không phải lo là không có khách. Nhu cầu càng cao thì sự cạnh tranh và tính cầu toàn cũng tăng theo tỉ lệ thuận.

Từ những xưởng có quy mô nhỏ vận hành theo hình thức tư nhân cho đến quy mô lớn hơn là công ty doanh nghiệp cũng ngày một nhiều. Sự cạnh tranh của nghề là rất lớn nhưng với nhu cầu ngày một nhiều và một cao như hiện nay của khách hàng thì nếu có tay nghề tốt thì cơ sở kinh doanh của bạn sẽ không phải lo đầu ra, vắng khách hay ít việc.

3. Có kinh nghiệm làm nghề và quản lý+mối quen hệ

Để bắt đầu mở xưởng thì điều quan trọng đầu tiên bạn phải là người có kinh nghiệm, có tay nghề cũng như phải biết nhiều thứ hơn, điển hình nhất là sang cả lĩnh vực thiết kế. Những người làm chủ đa số đều xuất thân từ những người thợ. Sau nhiều năm lăn lộn với nghề, cảm thấy tự tin với tay nghề của mình cũng như có một số vốn kha khá họ sẽ chọn ra làm riêng để phát triển sự nghiệp, kết thúc chuỗi ngày làm thuê.

Nhưng khi làm chủ, bạn có trăm thứ phải lo phải nghĩ vì đó là vốn liếng là công sức là tâm huyết của mình, người thân và cả đội ngũ nhân viên. Ngoài tay nghề, bạn phải học cách quản lý mọi thứ từ tiền vốn nhập hàng, quản lý lượng hàng, nói chuyện tư vấn cho khách hàng, giám sát công trình,…. Vì thế để giảm bớt công việc cũng như đưa việc kinh doanh đi vào quỹ đạo thì trước hết bạn phải có những người thợ giỏi, tâm huyết với nghề.

4. Mở xưởng khung nhôm cửa kính cần bao nhiêu tiền?

Câu hỏi đầu tiên mà những người muốn làm kinh doanh đều phải trả lời được? Với nghề này nếu có vốn lớn thì sẽ làm theo kiểu đại gia, còn với vốn số nhỏ chúng ta sẽ làm theo kiểu nhà nông. Với số nhỏ khi nhận công trình bạn sẽ đàm phán với bên đối tác đặc cọc trước 1/3 để có tiền mua nguyên vật liệu. Những người làm kinh doanh với số vốn lớn thì họ chọn cách nhận công trình sau khi hoàn thành bên đối tác mới phải thanh toán.

Đó là khi xưởng, doanh nghiệp của bạn đã đi vào hoạt động. Còn khi bắt đầu bạn buộc phải có một số vốn nhất định trong tay đảm bảo đủ tiền thuê nhà xưởng, tiền nhập máy móc trang thiết bị, tiền trả lương nhân viên trong 1 đến 2 tháng đầu, tiền nguyên vật liệu cơ bản. Quy mô lớn hay nhỏ sẽ quyết định số tiền vốn bạn cần bỏ ra. Một xưởng bình thường cũng cần có diện tích là 30m2, nên chọn địa điểm thuê gần mặt đường lớn.

5. Cần có sự kiên trì

Với ngành nghề này thì thời gian đầu sẽ có những khó khăn nhất định, đặc biệt nếu bạn có mối quan hệ hạn hẹp. Nhưng các bạn cũng đừng thế mà nản lòng, hãy kiên trì làm tốt và thật tốt. Quan trọng là về giá cả, mẫu mã, cần có sự đa dạng về sản phẩm, đặc biệt là phải hiểu được và làm đúng ý của khách hàng.

Đừng ngại làm một sản phẩm có giá tiền ít vì đó là tiền đề cho sự phát triển sau này. Chỉ cần có thời gian thì công việc kinh doanh của bạn tự khắc sẽ phất lên, hãy tạo nên thương hiệu từ chính những sản phẩm mình đã làm.

Một trả lời tới to “Mở xưởng khung nhôm cửa kính cầm chắc lãi”

  1. Tôi có cửa hàng ở phố Giảng võ (nhỏ), rất thuận tiện việc mở cửa hàng nhôm kính. Tôi đang tìm hiểu và muốn mở cửa hàng nhôm kính, cảm ơn bạn đã có những nhận định tích cực như vậy, nó là tiền đề cho sự tham khảo của tôi. Tôi rất mong nếu bạn có thêm những nhận định cự thể hơn, thì tôi xin lắng nghe và rất cảm ơn bạn.

Trả lời