Từ sự thấu hiểu với người vô gia cư, hai chàng trai kiếm hàng trăm triệu đô la mỗi năm nhờ bán tất

“Chúng tôi đã không lớn lên với ước mơ thành lập một công ty bán tất. Nhưng chúng tôi bị ám ảnh bởi những đôi tất” Goldberg, hiện 40 tuổi và là giám đốc thương hiệu của Bombas, cho biết. Và thật tuyệt khi ám ảnh của họ đã thành công khi có thể kiếm 2,3 nghìn tỷ/năm.

Ý tưởng này xuất phát từ một bài viết trên Facebook khi Heath thấy rằng tất là món đồ mà người vô gia cư yêu cầu nhiều nhất. Điều đó khiến anh suy nghĩ, và đến năm 2013 Bombas ra đời với sự hỗ trợ của Ngôi sao Shark Tank, Daymond John. Bombas kinh doanh theo mô hình có ý thức đối với xã hội: Với mỗi đôi tất được bán, Bombas tặng một đôi cho người vô gia cư.

Họ đã nghiên cứu thị trường rất kỹ lưỡng và nhận thấy các sản phẩm tất đều đang tạo ra cảm giác không thoải mái cho người dùng.Vì thế, họ cần tạo ra được một sản phẩm khiến khách hành thấy thoải mái.

Hai chàng trai khởi nghiệp từ những đôi tất

Để làm được điều đó, họ đã gặp và làm việc với tất cả các nhà sản xuất trên khắp thế giới, dùng thử các sản phẩm để từ đó nâng cao sản phẩm của mình. Đó là một thời gian đầy thử thách, vì họ vẫn đang làm việc toàn thời gian trong khi hối hả với Bombas vào ban đêm và cuối tuần tại nhà, tại các cửa hàng cà phê. Tuy nhiên, họ tin mình sẽ thành công.

Kết quả, Heath và cộng sự của mình đã đi đến 7 cải tiến về chất liệu với tất Bombas nhằm có sự thoải mái hơn, bao gồm sử dụng chất liệu cotton và len merino chất lượng cao, tái cấu trúc đường may nơi ngón chân, tạo ra một hỗ trợ vòm hình tổ ong và sử dụng một kỹ thuật khâu cải tiến ở gót chân. Ngoài ra, tất Bombas cũng được tạo ra để chúng không trượt xuống hoặc để lại dấu vết trên chân, và đối với tất mắt cá chân, có một vỉ vải để tránh cọ xát vào da.

“Tôi đã thử khá nhiều đôi tất trên thị trường. Cuối cùng, tôi thường phải xoay tất của mình từ trong ra ngoài, bởi vì đường may ở ngón chân phía trước luôn làm tôi khó chịu. Cho dù tôi đang ở trong lớp hay chơi thể thao, tôi cũng luôn làm điều này. Vì vậy, theo một cách kỳ lạ, việc bắt đầu công ty này đã hoàn thành phần nào vấn đề thời thơ ấu của mình”, anh nói.

Để thực hiện kế hoạch của mình, họ đã tiến hành kêu gọi vốn cộng đồng. Con số đặt ra chỉ là 15.000 đola nhưng con số có được lên đến 25.000 đô la. Và kết thúc, Bombas nhận được 140.000 đô la . Đến tháng 10 công ty chính thức ra mắt.

Đồng thời Heath và Goldberg còn tham gia chương trình Shark Tank của đài ABC và nhận được một thỏa thuận với John, người sáng lập Fubu. Điều này đã giúp tên tuổi của họ nổi tiếng hơn. Trong hai tháng sau khi tập của họ lên sóng, theo Bombas, công ty đã bán được 1,2 triệu USD và bán hết hàng tồn kho.

Năm 2015, Bombas đã kiếm được 4,6 triệu đô la doanh thu, sau đó là 7,5 triệu đô la doanh thu trong năm 2016 và 46,6 triệu đô la trong năm 2017. Năm 2018, doanh thu của công ty là 102 triệu đô la. Định giá mới nhất của công ty có trụ sở tại New York là vào năm 2015 ở mức 15 triệu đô la. Đây là điều không ai nghĩ tới với một công ty kinh doanh mặt hàng thông dụng.

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *