Bà con Nên trồng cây gì để làm giàu từ nông nghiệp trong 2 năm

Bà con Nên trồng cây gì để làm giàu từ nông nghiệp trong 2 năm

Trồng trọt là một trong những lĩnh vực kinh tế chủ đạo của nước ta. Có rất nhiều mô hình trồng trọt mới với nhiều giống cây trồng khác nhau giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao đã được bà con áp dụng rất nhiều. Chủ đề hôm nay bytuong.com sẽ giới thiệu đến các bạn một số giống cây trồng, đặc biệt là các loại cây ăn quả giúp thu hoahcj sớm và giá bán cao. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Bà con Nên trồng cây gì để làm giàu từ nông nghiệp trong 2 năm.

Nên trồng Mít thái để làm giàu, kiếm tiền trong hai năm

Gợi ý đầu tiên trong chủ đề ngày hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn đó chính là mô hình trồng mít thái để làm giàu. Mít thái là một trong những loại trái cây rất được yêu thích bởi người dân trong nước cũng như người tiêu dùng quốc tế. Trồng mít với diện tích lớn để thu hoạch làm giàu, chúng ta không chỉ cung cấp mít cho các công ty chuyên về sản xuất mít sấy, hay trái cây đóng hộp ở trong nước mà sẽ hướng đến xuất khẩu mít ra nước ngoài.

Mít thái có cơm dày, ngọt và có mùi thơm. Mít thái ra trái quanh năm và thời gian thu hoạch cũng rất nhanh nên bà con có thể thu hoạch quanh năm để kiếm tiền. Để trồng mít thái cho năng suất cao quanh năm, chúng ta cần bắt đầu với khâu chọn giống. Bà con có thể tự ghép gốc nhưng sẽ tốn thời gian và công sức. Vì vậy, bytuong.com nghĩ rằng chúng ta nên mua cây giống tại các vườn cây giống có uy tín để tiết kiệm thời gian. Thời gian trồng mít hiệu quả nhất đó là vào mua mưa từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm. Sau mua mưa, bà con phải chú ý đến khâu tưới nước thường xuyên để cây lớn đều. Vào các tháng khác vẫn có thể bắt đầu trồng mít thái nhưng nhớ chú ý đến vấn đề tưới, nếu trồng vào mùa mưa chúng ta có thể tận dụng nguồn nước của mưa để tạo độ ẩm và kích thích cây sinh trưởng. Các gốc mít cách nhau từ 5 – 7 m để khi cây lớn, có tán sẽ không bị chèn ép vào nhau. Các hố để trồng mít nên đào sâu khoảng 40cm. Trước khi cho cây giống vào nên trộn một ít phân chuồng và vôi vào gốc. Thời gian thu hoạch mít khoảng 18 – 20 tháng. Trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển, bà con nên cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho cây như phân chuồn đã ủ, NPK, Kali,… Tưới nước thường xuyên, làm cỏ và vun gốc. Để phòng ngừa sâu bệnh cho mít, bà con nên nhờ tư vấn thêm từ các chuyên gia cây trồng tại địa phương về những loại thuốc trừ sâu có thể sử dụng và ít gây ảnh hưởng đến chất lượng mít nhất có thể.

Khi mít đã đủ độ già, chín chúng ta có thể thu hoạch. Thời gian từ khi ra hóa, thụ phấn đến khi mít có thể thu hoạch kéo dài khoảng 5 – 6 tháng. Bà con có thể kiểm tra mít chín hay chưa bằng cách nhìn vào màu sắc của vỏ mít nếu như đang xanh là chưa chín, nếu như đã chuyển sang màu vàng hoặc nâu, dùng tay vỗ vào vỏ nghe bộp bộp có nghĩa đã chín rồi. Một kg mít thái được bán với giá từ 50.000đ – 70.000đ/kg. Giả sử trung bình một năm bà con thu hoạch được 50 tạ mít thái, tính ra thu nhập sẽ từ 250 triệu đến 350 triệu. Đây là gợi ý giống cây trồng đầu tiên bà con nên trồng để làm giàu trong 2 năm tới.

Trồng cây gì để năng suất cao, làm giàu từ nông nghiệp – Trồng cây chanh không hạt

Chanh là một trong những loại trái cây, gia vị được dùng phổ biến hằng ngày. Giống chanh này có nguồn gốc từ Mỹ và đã được du nhập vào nước ta một vài năm gần đây. Giống cây này có sức đề kháng cao, khả năng kháng sâu bệnh tốt, cho nhiều trái, cây ít gai, trái có nhiều nước và mùi thơm. Sau thời gian trồng khoảng 18 tháng, bà con có thể bắt đầu thu hoạch và đem bán. Thời gian ra trái là quanh năm và năng suất khoảng 200kg/cây/năm.

Để trồng chanh không hạt thu quanh năm chúng ta cần bắt đầu với khâu chọn giống. Giống cây chúng ta có thể mua tại nhà vườn giống, hoặc viện giống cây trồng của nhà nước. Nên chọn cây khỏe mạnh, lá xanh to. Loại đất phù hợp với giống chanh không hạt này đó chính là đất thịt có nhiều mùn. Hố trồng cây cần đào sâu khoảng 60cm, mỗi hố nên ủ trước các loại phân chuồng đã ủ, phân lân, kali. Nên chọn vùng đất canh tác có khả năng thoát hơi nước cao, tránh bị ngập úng. Mỗi hố cây cách nhau khoảng 3m. Nếu bà con canh tác trên diện tích 1 hecta thì trồng được khoảng từ 900 – 1000 cây. Hố phân sau khi được trộn và ủ trong vòng hơn 1 tháng thì có thể bắt đầu cho giống cây chanh không hạt xuống trồng. Phải cung cấp lượng nước ngay và thường xuyên để giúp tăng khả năng bén rễ và sinh trưởng bình thường của cây. Vào những mùa khô, cây sẽ dễ bị mất nước, nên bà con hãy sử dụng rơm rạ ủ vào gốc và tưới nước lên để giúp cây giữ độ ẩm.

Về giá chanh không hạt, mức giá có nhiều biến động và thay đổi quanh năm. Vào những mùa cao điểm, chanh không hạt thường có giá từ 30.000đ – 40.000đ/kg. Nhưng cũng có những thời điểm rớt giá liên tục còn khoảng 4.000đ- 5.000đ/kg. Nên nói về thu nhập mỗi năm của bà con sẽ còn tùy thuộc vào mức giá. Nếu mức giá cao, dự tính trung bình một cây chanh sẽ thu về hơn 6 triệu đồng. Tính ra nếu trồng 100 cây thì sẽ có 600 triệu. Nhưng vào những thời điểm rớt giá, thì một cây mang lại thu nhập khoảng 800.000đ. Trồng 100 cây sẽ thu về 80 triệu.

>> 6 Ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Làm giàu từ nông nghiệp – Trồng cây vú sữa bán lấy tiền

Giống cây trồng thứ 3 trong chủ đề ngày hôm nay bytuong.com muốn giới thiệu đến bà con đó chính là trồng cây vú sữa. Đây là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam. Vú sữa đã được xuất khẩu ra nước ngoài với mức giá bán hấp dẫn khoảng 400.000đ/kg. Nên nếu chúng ta phát triển mô hình trồng cây vú sữa, đầu ra luôn có để bán. Chúng ta có thể bán cho các doanh nghiệp thu mua vú sữa trong nước để đóng gói xuất ra nước ngoài. Muốn hướng đến cách này, chất lượng quả vú sữa và quy trình trồng cây phải đảm bảo theo những tiêu chuẩn được đặt ra dành cho trái cây xuất khẩu. Bà con có thể chọn giống bằng việc chiết cành từ các giống cây vú sữa có độ tuổi từ 8 – 12 năm. Cây vú sữa rất dễ bị ảnh hưởng bới gió như lật cây, bật gốc, gãy nhánh cho nên bà con cần xen canh một số loại cây chắn gió trong vườn vú sữa nhà mình. Mỗi cây vú sữa cách nhau khoảng 6m, một ha có thể trông từ 200 – 250 cây vú sữa.Vú sữa chỉ cho quả và sinh trưởng tốt ở vùng có hai mùa mưa nắng rõ rệt. Vì vậy, khi lựa chọn giống cây trồng này, bà con cần chú ý đến điều kiện thời tiết tại địa phương mình xem có phù hợp với trồng cây vú sữa hay không nhé. Thời gian từ khi ra hoa đến khi có quả chín có thể thu hoạch kéo dài từ 6 – 8 tháng. Khi thu hoạch nên lựa vào thời điểm mặt trời yếu nhất, trái vú sữa khi cắt thì nên cắt cả cuống để giữ độ tươi. Trong quá trình cây phát triển, nên tưới nước đầy đủ và bón phân theo từng giai đoạn để mang lại hiệu quả tốt nhất. So với hai giống cây trên, vú sữa có thời gian chăm sóc lâu hơn trước khi bắt đầu thu hoạch chính thức. Thường khoảng từ năm thứ 3, hoặc 4 có thể bắt đầu thu bói và thu chính thức từ năm thứ 5.

Trên đây là một số gợi ý về các giống cây trồng bà con có thể tham khảo để trồng trọt làm giàu. Hy vọng những thông tin trong bài phân tích này sẽ giúp ích cho bà con nhiều trong việc lựa chọn giống cây trồng làm giàu. Cảm ơn đã đọc bài phân tích này.

Trả lời