Cầm bằng đại học chạy grap, chàng thanh niên ra 1 quyết định khước từ sự thật nghiệt ngã và cậu ấy đã đúng theo cách tốt đẹp như thế

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền bức tâm thư của một bạn trẻ Hà Nội mới ra trường anh vẫn chẳng thể theo nghề mà đi làm Grab để kiếm tiền sống qua ngày. Chia sẻ này đang nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng.

Cụ thể, nội dung của bức “tâm thư” như sau:

Em năm nay 26 tuổi, quê Ninh Bình. Cuộc đời xô đẩy không nghĩ mình lại làm cái nghề này lâu vậy, cũng gần hai năm có lẻ.

Được cho là thằng sáng dạ, bố mẹ cày cấy để nuôi mình ăn học cho thoát cái cảnh con trâu đi trước mặt mình phía sau.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Bốn năm đại học với bao cố gắng bằng mồ hôi, máu và nước mắt của cả gia đình, mong cho mình bớt khổ. Rồi bốn năm học cũng qua, ra trường với bao hoài bão, cầm tấm bằng đi xin việc, đúng là cao không đến, thấp không xong.

Chỗ nào lâu nhất dc 5,6 tháng, họ không đuổi thì cũng tìm cách đuổi.

Lang thang, vật vờ cố bám trụ và rồi Grab như gói mỳ tôm vay bạn thời sinh viên. Nghĩ vừa đi xin việc vừa chạy kiếm tiền lo tạm.

Trong đầu luôn nghĩ ờ mình làm tạm thôi chứ ai lại làm món này. Rồi cuộc sống cứ thế trôi đi, bố mẹ ở quê cứ tưởng nó làm công ty liên doanh với nước ngoài (em về chém thế).

Mỗi khi về quê thấy bố mẹ khoe với họ hàng nhìn nét mặt tự hào của họ em không nỡ nói thật. Từ đó em dần dần sợ về quê.

Cuộc số xe ôm xô bồ, tự do, lâu ngày em thấy suy nghĩ và hành động của mình nó khác hẳn ngày trước. Mỗi khi bạn bè ở quê gọi điện thoại tâm sự, chuyện làm ăn, vợ con, em thấy mình hèn thật.

25 tuổi tay trắng, ngày ngày bán tính mạng để kiếm vài đồng.

Đêm về mệt thì không sao, hôm nào không ngủ được ngẫm cái cuộc đời sao bạc bẽo thật. Nó không có chỗ cho chúng ta ở đây.

Cứ như thế này không ổn, tương lai bất định . Nhiều lúc đi ship đồ cho những đứa bằng tầm mình, hay kém tý thấy tủi nhục thật.

12 giờ trưa chầu chực gần các quán ăn, mong chờ nổ được cuốc ship đồ. Nhìn thấy anh em đồng nghiệp cũng như mình, sức trẻ, học thức đàng hoàng giờ đi làm cái này… xót xa thực sự.

Ở quê em bọn học cấp ba cùng trang lứa, chúng nó làm kinh tế trang trại, chăn nuôi, làm đá (làng e làm đá non bộ). Thu nhập cũng khá và ổn là khác.

Nhưng có lẽ vì các mác “làm trên Hà Nội” mà em và ko ít anh em ở đây không dám về.

Cũng chỉ cái câu “giàu nhà quê, không bằng ngồi lê thành phố” nó ám ảnh.

Em nghĩ nơi này không dành cho những người quê như chúng ta, những kẻ sinh ra từ làng. Ngay lúc này đây, em thèm được ngửi cái mùi ngai ngái của bùn, mùi thơm của khói rơm. Ngày mai em sẽ về quê và bắt đầu lại trước khi quá muộn.

Chúc các bác ở lại may mắn, lại một mùa hè nóng rát bắt đầu chào đón rồi, các bác sẽ lại vất vả hơn, nhọc nhằn hơn đấy. Các bác nhớ để cái khăn dưới yên hay trong túi ý, khi cần xin tý nước lau mặt cho tỉnh.

Đồng tiền ở trên đây nhọc nhằn lắm.

Cảm ơn các bác đã nghe em tâm sự.

Tạm biệt những ngày tháng vô định!”

Bức tâm thư thể hiện được suy nghĩ nỗi lòng của một chàng trai dù muốn nhưng không dám về quê. Nhưng sau khi suy nghĩ, anh đã quyết định từ bỏ chốn phồn hoa đô thị để về với ruộng đồng quê hương để lập nghiệp.

Cộng đồng mạng tỏ ra khá đồng tình và thông cảm với chàng trai trong câu chuyện. Hầu hết mọi người đều ủng hộ quyết định của anh. Hy vọng, anh sớm tìm kiếm được công việc yêu thích, ổn định cuộc sống ở quê.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *