Khởi nghiệp và bản kế hoạch kinh doanh quán Trà sữa

Bạn muốn khởi nghiệp bằng cách mở quán trà sữa? Bạn có dự định gì chưa? Bạn đã có kế hoạch kinh doanh quán trà sữa đó như thế nào chưa??? Nếu bạn vẫn chưa có kế hoạch nào phù hợp thì hãy tham khảo kế hoạch kinh doanh dưới đây để việc mở quán trà sữa được thuận lợi.

>> Cách trang trí quán Trà sữa nhỏ đẹp dễ thương 

1, Giới thiệu công ty

Tên công ty: Cửa hàng trà sữa XXX

Sản phẩm chính: trà sữa

Phạm vi kinh doanh: bán trà sữa, nước trái cây, đồ uống, vân vân.

Chiến lược tiếp thị: 1. Kế hoạch quảng bá và chiến lược quảng cáo. 2. Chính sách giá cả

Mục tiêu chiến lược của công ty

Năm thứ nhất, năm thứ hai: thiết lập thương hiệu của riêng bạn, thu hồi vốn đầu tư ban đầu, tích lũy tài sản vô hình và bắt đầu có lãi sau năm thứ hai. Mặc dù đã có nhiều chi nhánh cửa hàng nhưng cũng không quên tăng khả năng hiển thị của công ty, tối đa hóa thị phần. Dự kiến thị phần tại Hà Nội sẽ đạt 20% ở giai đoạn này.

Năm thứ ba và năm thứ tư: mở rộng hơn nữa các dự án của công ty, phát triển các sản phẩm mới và quy trình tiêu chuẩn. Thương hiệu có sự ảnh hưởng nhất định, mở rộng phạm vi ảnh hưởng của công ty, đặt nền tảng cho sự chiếm lĩnh tương lai của một thị trường lớn hơn. Dự kiến thị phần tại Hà Nội sẽ đạt 40% trong giai đoạn này, bắt đầu thành lập chuỗi cửa hàng trong tỉnh, mở rộng sang các khu vực có nền kinh tế tốt hơn.

Năm thứ năm và năm thứ sáu: tiếp tục cải thiện công ty, mở rộng quy mô xây dựng và xây dựng một công ty trà sữa nổi tiếng quốc tế khi công ty tiếp tục phát triển.

Phân tích năng lực cạnh tranh cốt lõi

Các loại đồ uống hay trà sữa của công ty chúng tôi không chỉ là sự kết hợp giữa những lợi thế khác nhau của trà sữa mà còn tập trung vào chất lượng, hương vị và bao bì của các sản phẩm. Chúng tôi phát triển công ty trở thành một thương hiệu trà tốt nhất. Đây là lợi thế của chúng tôi và nó cũng là vũ khí ma thuật quan trọng để chúng tôi vượt qua các thương hiệu khác, vượt qua các cửa hàng khác xung quanh chúng tôi và trở thành “vua trà sữa”.

Đặc điểm và thói quen của người tiêu dùng

Đặc điểm của người tiêu dùng

Giới trẻ là lực lượng khách hàng chính, các cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ uống trà sữa nhiều hơn nam giới, không phân biệt sức khỏe hay các vấn đề cá nhân khác, chỉ đơn giản là phụ nữ thích uống trà sữa và người tiêu dùng trà sữa rất coi trọng trà sữa.

Bởi vì trà sữa có tác dụng giữ ẩm và làm trắng da, trái dừa lại là một loại thực phẩm giàu chất xơ, có thể lấp đầy dạ dày và hoàn toàn không có chất béo. Vì vậy, làm đẹp và giảm béo là một trong những lý do chính khiến phụ nữ chọn trà sữa nhiều hơn nam giới.

Nhu cầu tiêu dùng

Vì là cửa hàng trà, cần phải đảm bảo sự sạch sẽ và thoáng mát, nhưng chỉ như thế là không đủ chúng ta cũng cần phải làm cho các tính năng của cửa hàng trở nên phong phú và độc đáo vì vậy trang trí cửa hàng là rất quan trọng. Khi cửa hàng trang trí đẹp người tiêu dùng đi bên ngoài sẽ muốn vào bên trong để mua sắm.

Tất nhiên đó chỉ là vấn đề bên ngoài, chất lượng và bao bì của trà sữa mới là điều mong muốn nhất của khách hàng. Do đó mọi quy trình sản xuất trà sữa được kiểm tra nghiêm ngặt, sẽ không có sự pha trộn và thiếu trọng lượng.

Vì người tiêu dùng chủ yếu là các cặp vợ chồng trẻ, cửa hàng phải tạo ra một bầu không khí thoải mái, yên tĩnh, lãng mạn và thanh lịch. Ngay cả khi đó là một tách trà sữa, nó cũng có thể tạo ra một hương vị hạnh phúc.

Bạn có thể thực hiện một số chương trình khuyến mãi đặc biệt: chẳng hạn các cặp vợ chồng có thể mua nhiều hơn ba cốc và nhận các phụ kiện dễ thương, các cửa hàng nhỏ phải có những đặc điểm riêng, như nhân vật hoạt hình hoặc tạo hình chữ, vân vân. Bạn có thể thêm một vài đèn chiếu nhỏ phía trên tên của cửa hàng, tốt nhất là màu hồng, và trông thật đẹp và ấm áp vào ban đêm.

2, Phân tích thị trường

Tổng quan về thị trường: mô tả về thị trường nguồn. 1. Chủ yếu dành cho sinh viên ăn uống và mua sắm. 2. Phân tích người tiêu dùng: đối với hầu hết sinh viên, họ thường đi mua sắm với cốc trà sữa trên tay. 3. Trà sữa đã phát triển từ trước đến nay vì thế có số lượng lớn người tiêu dùng.

Phân tích sản phẩm: đầu tư sản phẩm nhỏ, lợi nhuận cao, có thể thêm các loại trà sữa mới, cũng có thể bán nước cà phê và các loại đồ uống khác, quy trình sản xuất đơn giản, thuận lợi cho đầu tư và kinh doanh. Cần dựa trên quy trình sản xuất trà sữa tinh tế, đa dạng về chủng loại, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm trà sữa ngon nhất và dịch vụ thỏa đáng nhất.

Phân tích cạnh tranh ngành

1, Có khoảng 7 thương hiệu trà cạnh tranh chính trong vùng lân cận.

2, Đối với cửa hàng trà mới khai trương, học sinh và sinh viên sẽ có một số cảm xúc mới mẻ, cửa hàng có ba trường học xung quanh sẽ đủ khách hàng và tiềm năng tiêu thụ lớn.

3, Sau khi điều tra, mặc dù có một số cửa hàng trà gần đó nhưng các cửa hàng đó chỉ là cửa hàng trà sữa trân châu theo nghĩa truyền thống. Kinh nghiệm, có thể được tích hợp vào việc phát triển các loại trà sữa mới hoặc trái cây, để tăng cường khả năng cạnh tranh.

Chiến lược tiếp thị  

Kế hoạch quảng bá và chiến lược quảng cáo

1, Quảng cáo và khuyến mãi trong cửa hàng là cách để bán hàng và đưa ra quà tặng ưu đãi để thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu và đảm bảo doanh số.

2, Đối với những sinh viên mùa đông hay mùa hè đều không muốn ra ngoài mua sắm thì chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà cho hơn 8 cốc. Phù hợp với những ai lười ra ngoài.

3, Để cải thiện sự phổ biến của trà sữa, hãy tiến hành quảng cáo, mời người tiêu dùng dùng thử và dùng miễn phí.

Chiến lược giá cả

Trà sữa một cốc có giá từ 40 đến 50 ngàn đồng tùy theo thị hiếu và vị khác nhau. Tính theo thành phần bán buôn thì chi phí một cốc chỉ khoảng 10 đến 15 ngàn. Vì vậy cửa hàng vẫn có đủ lợi nhuận, mức giá này cũng là mức giá phù hợp với sinh viên.

Đội ngũ quản lý và tiếp thị

Cải thiện khả năng đáp ứng hợp tác hiệu quả của bên trong và bên ngoài, quy trình quản lý khoa học và tiêu chuẩn, cải thiện chất lượng và thói quen chuyên nghiệp của nhân viên bán hàng.

Kênh tiếp thị

Điều hành một cửa hàng trà sữa bằng cách thuê một cửa hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng chính

Các yếu tố môi trường thị trường

Chọn địa điểm và mặt tiền cửa hàng, nắm bắt “dòng hành khách” dựa theo nguyên tắc “dòng tiền” nằm trên đường phố tấp nập người qua lại cơ hội thành công thường cao hơn nhiều so với vị trí trung bình.

Các khu vực có lưu lượng khách lớn là 1.Trung tâm thương mại, 2. Nhà ga (Bao gồm nhà ga xe lửa, bến xe buýt, bến phà chở khách, trạm xe buýt), 3. Bệnh viện ( Bệnh viện có khoa nội trú), 4. Trường học, 5.Địa điểm du lịch nổi tiếng, 6. Các chợ buôn bán lớn.

Đặc điểm của người tiêu dùng

Vì nguồn khách du lịch chính là nhóm giáo viên-học sinh, nên sẽ có sự sụt giảm mạnh về doanh số trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

Đặc điểm của sản phẩm

Việc sản xuất sản phẩm phải chịu các yếu tố khách quan nhỏ, tính tự do tương đối lớn, chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, nó cũng dẫn đến việc ép nguyên liệu do tình trạng doanh số thấp trong quy trình kinh doanh. Cửa hàng cũng có thể giảm tổn thất hoạt động bằng cách giảm giá.

Trả lời