Ba cách hiệu quả nhất Google làm để kết nối nhân viên trên toàn thế giới

Google đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài hai năm liên quan đến dữ liệu từ 5.600 nhân viên trên khắp Hoa Kỳ, Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi và đưa ra kết quả về cách mà họ kết nối nhân viên trên toàn cầu làm việc với nhau.

Nghiên cứu của Google về cách kết nối nhân viên làm việc tại 150 thành phố trên toàn thế giới

Họ phải xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp mà họ chưa bao giờ gặp (trực tiếp), làm việc trên nhiều múi giờ khác nhau nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào đều có thể phá hoại hiệu suất công việc của cả hệ thống.

“Chúng tôi rất vui khi thấy không có sự khác biệt về hiệu quả, xếp hạng hiệu suất công việc hoặc các chính sách cho các cá nhân và nhóm có công việc cần sự cộng tác với các đồng nghiệp trên khắp thế giới so với các nhân viên tại trụ sở của Google – những người dành phần lớn thời gian hàng ngày để làm việc với các đồng nghiệp trong cùng văn phòng”, Veronica Gilrane – người quản lý Phòng thí nghiệm đổi mới của Google nói.

Và đây là những cách kết nối mà Google làm:

>>  Làm giàu thời 4.0: Ý tưởng xếp thứ 1, Cách làm xếp sau
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Thống nhất thời gian, lịch trình  

Google đưa ra lịch trình, thời gian chi tiết thay vì đưa ra các giả định để tất cả nhân viên có thể chủ động tham gia và ngắt kết nối liên quan đến các vấn đề sau:

– Giao tiếp (ví dụ: trả lời email / ping ngoài giờ, thời gian phản hồi dự kiến, chia sẻ thông tin giữa các múi giờ)

Nghiên cứu của Google về cách kết nối nhân viên làm việc tại 150 thành phố trên toàn thế giới

– Các cuộc họp (khi các thành viên trong nhóm nên và không nên tham gia các cuộc họp ngoài giờ)

– Lịch trình (thời gian cá nhân, kỳ nghỉ, vv)

Thúc đẩy mối quan hệ thực sự

Google chú trọng dành thời gian cho các thành viên trong nhóm trên toàn cầu để tìm hiểu nhau. Để xây dựng niềm tin và kết nối với các đồng nghiệp trên toàn thế giới của Google khuyên bạn nên nỗ lực kết nối ở cấp độ cá nhân.Thay vì nhảy ngay vào một chương trình họp, Google khuyên bạn nên dành thời gian khi bắt đầu cuộc họp cho các cuộc trò chuyện phiếm, như nói về những gì bạn đã làm vào cuối tuần. Làm như vậy giúp xây dựng các kết nối và thiết lập mối quan hệ. Hay đơn giản là “Nhấc điện thoại hoặc gửi tin nhắn để hỏi về kế hoạch tuần này hoặc cuối tuần của nhau”. Họ sẽ có được cảm giác thân thiện ngay cả khi cách xa hàng trăm hay hàng ngàn cây số.

Quan tâm sắp xếp các cuộc họp định kỳ

Làm việc thông qua thế giới ảo cũng bộc lộ những hạn chế nhất nhất định, Gilrane cũng đề cập rằng nhiều người được phỏng vấn cho biết công việc từ xa khiến “việc thiết lập kết nối” trở nên khó khăn hơn với các đồng nghiệp của họ. Những nhân viên bị lệch múi giờ khi những cuộc họp vào khung giờ đêm cần thêm nhiều năng lượng não hơn các nhân viên ở múi giờ ban ngày.

Thêm vào đó “Bản thân công nghệ cũng có thể bị hạn chế”, Gilrane chỉ ra. Video rối mắt hoặc âm thanh bị lỗi làm cho các cuộc trò chuyện ngẫu hứng làm các cuộc nói chuyện có thể không đạt được hiệu quả. Vì vậy Google khắc phục bằng cách đánh giá cao các nhân viên họp ở các múi giờ đêm, cho họ hưởng một số quyền lợi nhất định và khuyến khích nhân viên khi làm việc qua video chú ý đến hình ảnh, cử chỉ để lắng nghe nhau nhiều hơn.

 

 

 

 

 

 

CÙNG MỤC

>>  Thị trường bất động sản bão hòa, các doanh nghiệp chuyển hướng kinh doanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *