Ý tưởng và cách vượt qua khó khăn để thành công

Trong cuộc sống nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp thì cần phải có ý tưởng, có bản lĩnh tốt, ý chí vững vàng. Đó là những tiêu chí bắt buộc bạn phải có nếu muốn phát triển sự nghiệp của mình. Thật vậy! Đã có nhiều doanh nhân thành đạt, tỷ phú xuất phát từ điểm mốc số 0, không tiền, không người dẫn đường, không sự giúp đỡ nhưng khi đã tìm ra được hướng đi đúng cho mình, họ đã tạo dựng cơ nghiệp nhanh chóng.

Nhưng bạn biết đấy, không phải ai khởi nghiệp cũng thành công, đã có rất nhiều người thất bại và chẳng thu lại kết quả gì cả, họ đã bỏ cuộc. Tuy nhiên cũng có người thất bại nhưng họ đã biết cách vượt qua khó khăn để thành công. Vậy khi gặp trở ngại, vấp ngã trong sự nghiệp thì làm sao để có ý tưởng mới và cách vượt qua khó khăn để thành công? Tất cả nằm ở sự quyết tâm và tư duy thay đổi của bạn! Sau đây, bytuong.com sẽ nêu ra một số ý tưởng và cách vượt qua khó khăn để thành công, bạn tham khảo và có thể áp dụng cho mình nhé!

Nghĩ ra ý tưởng mới để vượt qua sự khó khăn trong sự nghiệp 

Trên con đường lập nghiệp bạn sợ nhất vào giai đoạn nào? Theo nhiều bạn trẻ đó là giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp. Ở giai đoạn này, thành công đến là sự may mắn công nhận bạn đã đi đúng hướng, tuy nhiên không ít những người gặp thất bại rơi vào khoảng trống chính là bế tắc – lúc này bạn cần nghĩ ra ý tưởng mới để vượt qua sự khó khăn trong sự nghiệp. Nên nhớ, thất bại thì có thể làm lại, nếu bạn từ bỏ chính là kẻ hèn nhát. Vì thế bạn nên đối diện với chính mình “dám” mở cánh cửa “bắt đầu gầy dựng” lại sự nghiệp bằng chính động lực, quyết tâm, cố gắng, những kinh nghiệm đã học hỏi, đúc kết lại sau lần vấp ngã ấy. Đừng lo sợ, không thử sao biết được đáp án, không thử sao biết năng lực của mình đến đâu, không thử thì sao có thể thay đổi bản thân mình.

Khi gặp khó khăn phải tạo tư tưởng theo hướng tích cực

Trong công việc bạn gặp khó khăn, thất bại cảm thấy chán nản, gục ngã. Vậy làm sao để vượt qua? Lời khuyên cho bạn là phải có tư tưởng theo hướng tích cực. Tư tưởng tích cực – điều này rất quan trọng. Bởi khi bạn rơi vào bế tắc suy nghĩ tiêu cực sẽ rơi vào bóng tối hoang mang, hoảng sợ, nản chí, đó là điều dễ gặp phải. Cho nên, cần phải điểu phối lại lối suy nghĩ của mình thật lạc quan, phải có niềm tin, tìm lối rẻ động lực cho mình.

>>  7 lĩnh vực mô hình kinh doanh có tỷ lệ thất bại cao nếu khởi nghiệp
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Thật sự rất khó để vượt qua trạng thái stress tiêu cực. Muốn vượt qua hay không thì phải dựa vào sự quyết tâm trong suy nghĩ của bạn. Mẹo để giúp bạn tìm ra niềm tin, lạc quan, động lực mới, đó chính là:

+ Hãy đến một nơi yên tĩnh, quán cà phê bạn thích suy nghĩ về tất cả và tìm ra điểm sai và cách khắc phục.

+ Dành vài ngày đi nghỉ dưỡng để thoát khỏi tâm trạng khó chịu.

+ Tìm đến một người bạn tâm, hiểu mình, biết chia sẻ.

+  Lên chùa tĩnh tâm (nếu bạn theo Phật), hoặc đến trung tâm trẻ mồ côi để thăm những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh bạn sẽ có suy nghĩ tích cực, hy vọng nhiều hơn.

+ Đọc sách kinh doanh về chiến lược, cách vượt qua khó khăn, thất bại.

>>Bật mí những vấn đề khó khăn thực sự trong quá trình kinh doanh

Học hỏi thêm kinh nghiệm tích lũy cho bản thân để có kiến thức tốt vượt qua khó khăn

Để phát triển công việc,con đường kinh doanh của mình, thì bạn phải luôn sáng tạo, nghĩ ra nhiều ý tưởng mới phù hợp với từng hoàn cảnh thời gian. Đừng nghĩ rằng chỉ 1 ý tưởng là đã đủ phát triển sự nghiệp công ty của bạn, bởi mỗi khâu, mỗi công đoạn vận hành công ty điều cần có điểm mới, sáng tạo, nếu không có sự khác biệt, thay đổi theo hướng tốt thì bạn chẳng bao giờ phát triển thành công hơn được mà chỉ có dậm chân tại chỗ với khó khăn, thất bại. Nhưng làm sao để nghĩ ra ý tưởng, sáng tạo mới?

+ Học những khó chiến lược marketing, kinh doanh, ngoại ngữ, lĩnh vực chuyên ngành để nâng cao kiến thức.

+ Luôn nghiên cứu vấn đề của mình đang thực hiện, tìm ra điểm khác biệt.

Nhìn ra điểm sai của mình, chấp nhận cái sai khi người khác góp ý

Trong công việc gặp phải sai lầm dẫn đến khó khăn không thể tháo gỡ, và thất bại là điều không thể tránh khỏi. Điều cần thiết là bạn biết nhận ra điểm sai của mình kịp thời và khắc phục nhanh chóng. Điều này rất khó, một trong những cách để phát hiện ra được lỗi sai của mình chính là nhờ người khác góp ý. “Người khác” ở đây là người thân thiết hoặc người lạ trong cùng lĩnh vực, có kiến thức, am hiểu vấn đề của mình. Đừng ngại khi đồng nghiệp, chiến hữu của mình góp ý nghĩ, cần suy nghĩ thật kỹ vấn đề có góp ý và sàn lọc tiếp thu thông tin. Ngoài ra, hiện nay trên các diễn đàn Internet có nhiều người cùng lĩnh vực của bạn tham gia, hãy hỏi những vấn đề mình thắc mắc, những khó khăn mình gặp phải để họ đưa ra ý kiến, thảo luận chung và mình sẽ rút ra nhiều bài học, kinh nghiệm có ích.

Vạch ra hướng đi cho bản thân qua từng giai đoạn

Công việc gặp thất bại, cần xem xét lại những việc mình đã làm sai và thay đổi, khắc phục hậu quả; nếu công ty – cửa hàng – doanh nghiệp rơi vào bế tắc hãy lên ý tưởng giải quyết qua bước rõ ràng – vạch ra hướng đi cho bản thân và thực hiện từng giai đoạn. Không phải khắc phục chỉ trong một ngày, một tháng, vì tùy theo hệ lụy nghiêm trọng đến mức độ nào, cần khắc phục từng bước một thật chu toàn và hiệu quả.

Để tránh gặp phải thất bại, khó khăn về sau bạn cần vạch mục tiêu cụ thể. Lên các phương án  A-B-C với chiến lược cụ thể để xử lý mọi vấn đề khi xảy ra. Cụ thể, mỗi thời kỳ bạn cần đề ra chỉ số, mục tiêu cần phải đạt được, kèm theo đó là ý tưởng chi tiết, phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên cụ thể, phải dự tính trước nếu kế hoạch bị thất bại thì phải thay đổi chiến lược như thế nào cho hợp lý.

Chăm sóc, đối xử tốt cho bản thân mình

Bạn có biết rằng khi gặp khó khăn trong công việc thì điều bạn cần quan tâm đầu tiên là gì không? Là chăm sóc sức khỏe, đối xử tốt cho bản thân mình. Bởi với một thể trạng tốt, minh mẫn bạn mới thể phát huy năng lực của mình, giàu ý tưởng để biết cách vượt qua khó khăn chạm đến thành công. Hãy ăn uống điều độ mỗi ngày, tránh bỏ bữa, không lạm dụng nhiều chất kích thích có hại cho bản thân. Trò chuyện với nhiều người để tư tưởng được thoải mái, tránh dòn nén cảm xúc, rơi vào cảm giác cô đơn, lạc lõng.

>>  Nhiều người nghĩ kinh doanh Ăn uống kiếm tiền, nhưng thực ra lại là cách đầu tư dễ mất tiền nhất

Hãy trân trọng những điều mình đang có

Có nhiều người khi đã có những điều mình mong muốn như công việc, sự nghiệp thì họ lại thờ ơ, không quan tâm, không biết quý trọng những gì mình đang có, quả thật đây là một sai lầm. Đã có nhiều bạn trẻ khi đã có mô hình kinh doanh, phát triển sự nghiệp tạm cho là đã thành công. Tuy nhiên, họ không biết trong trọng, không phát triển tiếp sự nghiệp ấy mà bỏ bê tìm thú vui, tận hưởng thành quả.

Điển hình, mình có quen một ông chủ kinh doanh quán cà phê kèm thức ăn vặt. Ban đầu anh ta có chiến lược marketing rất hiệu quả thu hút đối tượng khách hàng là học sinh sinh viên. Đầu tư những chương trình khuyến mãi, chú trọng khâu chế biến thực phẩm, thường siêng giao lưu với khách hàng. Lâu dần tạo nên uy tín và độ thân cận. Tuy nhiên, một thời gian khi cửa hàng phát triển, anh ta lại bắt tay vào thực hiện dự án mới đi nước ngoài không còn đầu tư chăm sóc như ban đầu, khách hàng đến thưa dần. Kết cuộc, mô hình kinh doanh đó không được chăm sóc dẫn đến đến thất bại. Vì vậy, nếu bạn rơi vào trường hợp như vậy thì phải khắc phục ngay tránh rơi vào tình trạng phá sản. Cho nên, hãy trân trọng những điều mình đang có và duy trì, phát triển thật tốt sự nghiệp lâu dài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *