Ý tưởng để khách hàng thấy tò mò, hào hứng với lời chào mời bán

Ý tưởng để khách hàng thấy tò mò, hào hứng với lời chào mời bán

Nhà sáng lập và điều hành công ty Inspired HR – Debby Carreau đã đưa ra lời khuyên cho những người bán hàng: đó là hãy chủ động tìm hiểu thông tin khách hàng trước khi đến gặp họ. Việc nắm được những thông tin như về công việc kinh doanh, sở thích, cá tính, những mối quan hệ,… của khách hàng giúp cho người bán chủ động đưa ra những câu hỏi kích thích sự tò mò và quan tâm của khách hàng. Đồng thời biết được sản phẩm, dịch vụ nào phù hợp với khách hàng.

Nếu bạn không thể khiến khách hàng cảm thấy cuộc nói chuyện hứng thú, muốn nói chuyện thì bạn đã thất bại. Đừng sử dụng những câu chuyện, câu hỏi được lập trình sẵn, nó khiến khách hàng cảm thấy rất “thương mại”, dẫn đến khó chịu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Nhận biết những cơ hội kiếm tiền nhanh từ xu hướng trong cuộc sống

Các câu hỏi nên tập trung vào việc khiến khách hàng phải suy nghĩ, muốn tiếp tục nói chuyện với bạn và thông qua cuộc trò chuyện đó người bán sẽ thu thập được thông tin cần thiết để tư vấn sản phẩm, dịch vụ.

Trước khi đến gặp khách hàng, hãy lên một danh sách những câu hỏi cần hỏi khách hàng dựa vào thông tin bạn tìm hiểu được về vị khách hàng đó.

Nhiều người bán rất giỏi tùy cơ ứng biến, nắm bắt cảm xúc của khách hàng để đặt câu hỏi và đưa ra những sự lựa chọn cuối cùng.

Khi đặt câu hỏi, người bán phải chú ý đến việc sử dụng từ ngữ và thái độ. Đặc biệt nên lưu ý đến việc đặt các câu hỏi riêng tư. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy thân thiết hơn nhưng cũng có nhiều người cảm thấy không thoải mái.

Trả lời