Muốn bán hàng Online lấy hàng ở đâu (trên cả nước)

Muốn bán hàng Online lấy hàng ở đâu (trên cả nước)

Bán hàng online, kinh doanh buôn bán sản phẩm trên mạng đang rất phát triển. Đây là cách bán hàng mọi người thường lựa chọn để tiết kiệm chi phí và tiếp cận người mua hàng dễ hơn. Một trong những vấn đề cần quan tâm khi kinh doanh buôn bán hàng online đó là tìm kiếm nguồn hàng. Muốn bán hàng Online lấy hàng ở đâu (trên cả nước)? Câu trả lời sẽ có trong bài phân tích hôm nay. Mời các bạn cùng đón đọc nội dung chủ đề này.

Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng để kinh doanh buôn bán online

Trước khi chọn nguồn hàng và nhập về kinh doanh, chúng ta cần biết cách để tìm kiếm nguồn hàng tốt nhất. Dưới đây là một số chia sẻ của bytuong.com về cách tìm kiếm nguồn hàng. Bạn có thể tham khảo thêm.

Đầu tiên phải xác định được sản phẩm muốn kinh doanh

Muốn tìm xem nguồn hàng ở đâu thì đầu tiên chúng ta phải xác định được sản phẩm mình muốn kinh doanh là gì? Là quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng hay đồ điện tử,… Biết được sản phẩm mình sẽ kinh doanh sẽ giúp chúng ta giới hạn lại nguồn hàng và có từ khóa để tìm kiếm.

Sản phẩm đó có thể là hàng rẻ, chất lượng trung bình hoặc là sản phẩm chất lượng cao, có giá bán cao và là thương hiệu nổi tiếng. Mỗi dòng sản phẩm sẽ hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau và quyết định số vốn cũng như nơi nhập hàng của bạn. Vì vậy, đây là bước đầu tiên để xác định nơi nhập hàng về bán online.

Xác định nhập hàng ở đâu dựa vào vốn kinh doanh

Sau khi xác định mình sẽ nhập dòng sản phẩm nào, bạn sẽ tính toán xem với số vốn đầu tư từng này thì nên nhập hàng ở đâu để đủ sản phẩm kinh doanh và kiếm lời. Mỗi địa điểm nguồn hàng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu và số vốn. Cho nên, tiền vốn nhập hàng cũng quyết định đến việc bạn sẽ nhập hàng ở đâu về kinh doanh. Nếu bạn có nhiều vốn, hướng đến mặt hàng cao cấp thì sẽ nhập hàng ở các cửa hàng, công ty chính hãng hoặc xách tay từ nước ngoài về. Nếu chỉ với số vốn ít thì nên nhập hàng ở chợ đầu mối giá rẻ.

Tìm kiếm nguồn hàng như thế nào

Để tìm kiếm nguồn hàng, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

+ Tham khảo ý kiến của những người quen biết, hỏi xem họ có biết chổ nào cung cấp và phân phối sản phẩm mà bạn dự định kinh doanh hay không.

+ Hỏi thăm những người đã hoặc đang kinh doanh mặt hàng đó để xem họ nhập hàng ở đâu và bạn có thể học hỏi theo.

+ Cách thứ ba đó là lên mạng tìm kiếm. Bạn có thể tìm trên facebook, google. Ví dụ bạn muốn kinh doanh đồ gia dụng giá rẻ, bạn sẽ lên facebook hoặc google và gõ từ khóa tìm kiếm: “đồ gia dụng giá rẻ”. Sẽ có rất nhiều kết quả được trả ra và bạn sẽ tham khảo. Nên so sánh mức giá, chiết khấu, và đánh giá của những khách hàng trước đó để có thêm cơ sở ra quyết định.

+ Tìm kiếm nguồn hàng ở các chợ đầu mối: đây là cách làm phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng.

Kinh doanh, bán hàng online lấy hàng ở đâu?

Có rất nhiều nguồn hàng chúng ta có thể tham khảo dựa vào sản phẩm mình sẽ kinh doanh. Dưới đây là một số gợi ý về các nguồn hàng bạn có thể tham khảo để nhập hàng về bán.

Nhập hàng từ các chợ đầu mối về bán online

Chợ đầu mối là nguồn hàng đầu tiên chúng ta không thể bỏ qua. Bạn có thể nhập hàng ở các chợ đầu mối lớn ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại các chợ đầu mối này rất đa dạng các loại mặt hàng khác nhau nên bạn có thể tha hồ chọn lựa. Tuy nhiên, chất lượng không được đảm bảo và các tiểu thương ở đây cũng thường bán theo kiểu người quen người lạ nên giá bán không hề giống nhau. Bạn nên tham khảo nhiều cửa hàng để chọn được nơi giá tốt nhất. Và một điều nữa bạn nên nhớ đó là tại đây đa số các mặt hàng đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn mua hàng nhé!

Nếu bạn ở khu vực phía Nam, có thể nhập hàng tại các chợ đầu mối như chợ An Đông, Tân Bình, Kim Biên, Bến Thành, Bình Điền. Ngoài ra còn có chợ Mộc Bài ở cửa khẩu Tây Ninh. Nếu bạn ở miền Bắc thì có thể tham khảo một số chợ đầu mối lớn như sau: chợ Đông Xuân, Ninh hiệp. Long Biên và các chợ ở biên giới cửa khẩu như: chợ Móng Cái ở Quảng Ninh và chợ Tân thanh ở Lạng Sơn.

>> Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc và những nguồn hàng Trung Quốc uy tín

Muốn bán hàng online, lấy hàng từ kênh online – Nhập hàng từ các trang mua bán thương mại điện tử trong và ngoài nước

Bán hàng online, nhập hàng từ các kênh online khác. Chúng ta có thể nhập hàng từ các trang thương mại điện tử. Tại đây, có rất nhiều địa chỉ cung cấp hàng hóa, đa dạng các mặt hàng, chất lượng và giá cả. Bạn có thể thoải mái lựa chọn. Nhược điểm là bạn chỉ nhìn sản phẩm qua hình ảnh và thông tin mô tả được cung cấp sau đó quyết định mua hay không mua. Nên không thể đảm bảo 100% về chất lượng hàng nhập về sẽ tốt như mong đợi.

Nhập hàng từ một số trang thương mại trong nước như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee…

Nhập hàng từ các trang mua bán trực tuyến ở nước ngoài:

+ Nhật Bản: Bạn có thể nhập hàng từ trang Amazon Nhật bản, Kakaku, Nissen, Rakuten, Yamada Denki…

+ Hàn Quốc: Một số trang thương mại điện tử bạn có thể tham khả như Gmarket, Ogage, 11st, Enuri,..

+ Trung Quốc: Taobao, Alibaba, 1688,…

+ Thái Lan: Lazada Thái Lan, Tarad, Looksi, BigC Thái,…

Lấy hàng từ các xưởng chuyên gia công

Nhập hàng từ các xưởng chuyên gia công trong nước cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm. Ví dụ như bạn muốn nhập các mặt hàng về quần áo thời trang thì có thể nhập từ các xưởng gia công quần áo ở thành phố Hồ Chí Minh như: haymuasi.com, xuongmayxi.com, xưởng may Vaxy,.. Về giày dép có các xưởng như xưởng giày Ngọc Thạch, xưởng giày Thái Nga,.. Hay bạn kinh doanh các sản phẩm về lụa thì có thể đến trực tiếp tại làng lụa Vạn Phúc thuộc quận Hà Đông, Hà Nội để nhập hàng…

Nhập hàng tại các xưởng, làng nghề truyền thống bạn sẽ được nhập với mức giá gốc rẻ hơn nhiều so với nhập từ các bên trung gian. Tuy nhiên, nhập hàng từ các xưởng sản xuất sản phẩm theo dây chuyền, theo lô thì sẽ hạn chế về mẫu mã và kiểu dáng. Nếu muốn đa dạng sản phẩm bạn phải nhập rất nhiều hàng. Nên số vốn lúc đầu sẽ nhiều, bạn cần tính toán kỹ lưỡng hơn nhé!

Sang nước ngoài nhập hàng về kinh doanh online

Một cách nhập hàng để kinh doanh online nữa đó là sang nước ngoài nhập hàng về bán. Bạn có thể trực tiếp sang nước ngoài nhập hàng về kinh doanh như nhiều người vẫn sang Quảng Châu, Trung Quốc hay Băng Cốc, Thái Lan để nhập hàng về kinh doanh. Hoặc nhập hàng thông qua các đơn vị trung gian như công ty cung cấp dịch vụ nhập hàng Quảng Châu chẳng hạn. Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài có thể hợp tác với họ để nhập hàng từ quốc gia đó về kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh online theo dạng nhận đơn hàng order sản phẩm từ nước ngoài về. Bạn chỉ cần tìm kiếm cửa hàng bên nước ngoài, đặt hàng theo đơn và vận chuyển về Việt Nam.

Trên đây là một số chia sẻ về cách tìm kiếm nguồn hàng và những nguồn hàng có thể tham khảo để nhập hàng về buôn bán online.  Mỗi nguồn hàng đều có ưu và nhược riêng nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ từng sự lựa chọn để chọn cho mình nơi nhập hàng uy tín, chất lượng, phù hợp giá cả và thuận tiện trong quá trình vận chuyển. Chúc bạn sẽ sớm thành công với công việc kinh doanh online của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này cùng mình.

Trả lời