Cách bán hàng Online đắt khách-cách câu khách hàng Online

Cách bán hàng Online đắt khách-cách câu khách hàng Online

Chúng ta đều biết kinh doanh online đã chứng minh được sức hấp dẫn của nó đối với các nhà kinh doanh. Hình thức kinh doanh này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh, mọi người đều nghĩ ngay đến việc kinh doanh online để tiết kiệm chi phí. Nhưng không phải cứ đem sản phẩm lên mạng là có thể bán được.

Chủ đều bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau học những cách bán hàng online hiệu quả giúp thu hút khách hàng và chốt đơn nhanh thông qua bài phân tích Cách bán hàng Online đắt khách-cách câu khách hàng Online. Nếu bạn có kinh nghiệm gì tròng kinh doanh online, hãy chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này nhé! Sau đây, mời các bạn cùng đón đọc nội dung bài phân tích hôm nay.

Cách bán hàng online hiệu quả – Thái độ bán hàng

Đầu tiên, chúng ta phải nói đến thái đọ bán hàng. Khi mua hàng online, tâm lý khách hàng đã không mấy tin tưởng, nên để khiến khách hàng tin vào chất lượng sản phẩm và quyết định mua hàng, thì bạn cần chú ý đến thái độ bán hàng của nhân viên bán hàng.

Nên yêu cầu tất cả nhân viên bán hàng phải có thái độ thân thiện, tư vấn tận tình, chào hỏi, lễ phép và thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Nhiều cửa hàng online chỉ vì thái độ nhân viên không chu đáo, tỏ thái độ gắt gỏng với khách hàng khiến cho họ lên trên website, trang facebook để lại đánh giá. Nó khiến cho những khách hàng sau mất niềm tin vào cửa hàng hơn. Vì vậy, hãy chú ý đến thái độ bán hàng của nhân viên khi bạn lựa chọn kinh doanh online.

Hãy chú trọng đến thời gian trả lời tin nhắn của khách hàng

Nhu cầu, mong muốn mua hàng có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Khi khách hàng nhắn tin hỏi về sản phẩm, chứng tỏ họ đang có hứng thú với sản phẩm của bên bạn. Chỉ cần tư vấn và thuyết phục sẽ bán được hàng. Tuy nhiên, nếu bạn để khách hàng chờ quá 2 tiếng trở lên sẽ khiến cho nhu cầu này giảm đi. Trong thời gian chờ bạn trả lời, khách hàng có thể tìm mua sản phẩm đó ở một cửa hàng khác hoặc họ sẽ thay đổi nhu cầu. Vì vậy, chú trọng đến thời gian trả lời tin nhắn là một trong những yếu tố quan trọng giúp chốt được đơn hàng.

Luôn xác minh lại địa chỉ của khách hàng khi chốt đơn

Kinh doanh online nên chúng ta không thể đảm bảo mọi thứ là chắc chắn 100%. Có rất nhiều khách hàng ảo chỉ đặt đơn hàng cho vui rồi không nhận, hoặc địa chỉ nhận không tồn tại. Vì vậy, khi gọi điện thoại xác nhận lại đơn hàng với khách, hãy hỏi kỹ lại địa chỉ sau đó gõ địa chỉ đó lên Google map để kiểm tra xem địa chỉ đó có thực sự tồn tại hay không. Sau đó mới chốt đơn hàng và thông báo ngày giao với khách hàng.

Tạo ra các combo sản phẩm bán hàng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn

Một cách thu hút khách hàng để bán được nhiều đó chính là tạo ra nhiều combo sản phẩm với nhiều mức giá, số lượng sản phẩm khác nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Tâm lý khách hàng khi nhìn thấy những combo sản phẩm họ sẽ cảm thấy nếu mua những combo này họ sẽ lời hơn, với từng đó tiền họ sẽ mua được nhiều sản phẩm cùng lúc thay vì nếu mua riêng sẽ tốn tiền hơn. Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng, chúng ta nên thực hiện cách bán hàng online này để dễ dàng bán được nhiều sản phẩm cùng lúc hơn.

Sử dụng số 9 may mắn để buôn bán đắt hơn

Nếu bạn thường xuyên để ý các chương trình giảm giá của các shop quần áo, siêu thị, … thì sẽ thấy họ sử dụng các mức giá có số 9 ở đằng sau rất nhiều. Con số 9 khiến khách hàng nghĩ rằng họ mua được lời hơn. Ví dụ như chiếc áo được bán với giá 199.000đ. Khách hàng sẽ cảm thấy 199.000đ gần với 100.000đ hơn là gần với 200.000đ trong khi 199.000đ với 200.000đ không khác nhau là mấy. Đó là lý do khiến cách bán hàng này được rất nhiều người áp dụng.

Sự tương phản giá trong cách giới thiệu sản phẩm

Trên trang web bán hàng, nên giới thiệu các sản phẩm bằng cách để những sản phẩm giá cao cạnh những sản phẩm giá thấp để tạo ra sự tương phản.

Đối với khách hàng muốn mua đồ rẻ, khi nhìn thấy như vậy họ sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm có giá rẻ hơn. Còn đối với khách hàng muốn mua đồ tốt, có giá cao thì khi nhìn vào họ sẽ nghĩ sản phẩm có giá cao này chắc chắn tốt hơn nên sẽ mua. Đó là một mẹo bán hàng online hiệu quả mà bytuong.com muốn giới thiệu với bạn.

>> Cách bán hàng trên website hiệu quả-Mẹo bán hàng online đắt khách

Cách bán hàng online đắt khách: Nên đặt tên sản phẩm khác đi và thay đổi cách bán hàng nếu kinh doanh cùng sản phẩm chất lượng với đối thủ

Trong kinh doanh online, chúng ta không thể tránh khỏi việc bán những sản phẩm giống y đúc với đối thủ cạnh tranh. Nếu để mọi thông tin mô tả sản phẩm giống như đối thủ sẽ khiến khách hàng đi so sánh giá và chất lượng, từ đó khó mua hàng nếu chúng ta bán giá cao hơn. Vì vậy, cũng là sản phẩm đó nhưng chúng ta hãy làm mới nó bằng cách đặt tên sản phẩm khác đi và thay đổi cách tiếp cận sản phẩm với khách hàng.

Cách câu khách hàng online – Các chương trình marketing

Các chương trình marketing không thể thiếu để bán hàng online đắt khách mà bytuong.com sẽ gợi ý cho bạn dưới đây:

+ Thực hiện chương trình giảm giá. Một mẹo giảm giá hay được người bán hàng sử dụng đó là, nếu sản phẩm có giá trăm ngàn thì giảm theo tỷ lệ %, còn nếu có giá triệu đồng thì nên giảm bằng cách để ra con số giảm cụ thể.

+ Vào những ngày đặc biệt như noen, Tết, valentine,… nên thay đổi giao diện trang web bán hàng để tạo sự thu hút và hưởng ứng không khí đặc biệt đó.

+ Thực hiện các chương trình quảng cáo sản phẩm và trang web của mình bằng cách chạy quảng cáo, làm các video giới thiệu về sản phẩm của chúng ta, đầu tư về mặt hình ảnh,..

+ Khi đăng sản phẩm lên website hay trang bán hàng, cần đi kèm với nội dung quảng cáo, giới thiệu và mô tả sản phẩm đó và những hình ảnh thật đẹp

+ Tặng sản phẩm dùng thử cho khách hàng. Tâm lý khách hàng đều rất thích những thứ miễn phí, nên hãy tận dụng cách này để bán thêm hàng nhé!

+ Thực hiện các chương trình minigame, bốc thăm trúng thưởng, bán hàng theo khung giờ vàng, livestream,…để tăng lượng tương tác với khách hàng.

Kinh doanh online nên đa dạng hóa đủ kênh bán hàng

Nhiều người chỉ bán hàng online trên trang facebook và nghĩ thế là đủ rồi. Nhưng để kinh doanh, bán hàng online hiệu quả nhất thì nên đa dạng hóa kênh bán hàng như đầu tư website bán hàng, zalo, instagram, tham gia bán hàng vào các kênh bán hàng trực tuyến như Lazada, Shopee, Tiki.vn…

Cố gắng giảm chi phí ship hàng nếu có thể

Chi phí giao hàng cũng là một trong những mối bận tâm của khách hàng, nếu có thể tìm cách giảm bớt được chi phí giao hàng thì nó sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng nhiều hơn đấy. Mặc dù cách này rất khó, nhưng nếu có thể thì hãy suy nghĩ về nó nhé!

Phô trương sự thành công của mình để tạo lòng tin hơn với khách hàng

Hãy cập nhật những thành công của cửa hàng online, những sự phản hồi tốt của khách hàng lên trang bán hàng để giúp những khách hàng sau có cơ sở lựa chọn mua sản phẩm của bạn. Nó giúp họ cảm thấy tin tưởng hơn nếu mua sản phẩm của bên bạn. Vì vậy, đừng ngại phô trương sự thành công của mình để tạo lòng tin với khách hàng.

Trả lời