Cách buôn bán hàng Online trên mạng (thành công nằm ở tư duy)

Cách buôn bán hàng Online trên mạng (thành công nằm ở tư duy)

Kênh bán hàng online đã và đang được khai thác trong hoạt động kinh doanh buôn bán rất nhiều và mang lại nhiều lợi ích to lớn. Có rất nhiều người lựa chọn kinh doanh buôn bán online nhưng không phải ai cũng biết cách tiếp cận khách hàng, tăng doanh số và xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Bài phân tích này chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về những Cách buôn bán hàng Online trên mạng (thành công nằm ở tư duy). Mỗi người trong quá trình buôn bán online một mặt hàng nhất định sẽ có những kinh nghiệm thực tế riêng. Hãy chia sẻ cho mình và mọi người biết nếu bạn có thêm kinh nghiệm nào mới lạ ngoài những gợi ý trong bài phân tích này nhé! Còn bây giờ mời các bạn cùng đón đọc.

Muốn kinh doanh buôn bán online trên mạng hiệu quả, đừng bỏ qua việc đầu tư cửa hàng ảo của bạn

Muốn kinh doanh online, đầu tiên chúng ta cần có một cửa hàng ảo cho riêng mình. Bạn có thể khai thác rất nhiều kênh bán hàng online như

+ Các trang mạng xã hội: facebook, zalo, instagram là một trong những trang mạng xã hội có rất nhiều người sử dụng nên nếu bán hàng trên đây bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng đang sử dụng. Bán hàng trên facebook, zalo, instagram là miễn phí, bạn chỉ việc tạo trang bán hàng riêng hoặc sử dụng trang cá nhân. Nhưng để hiệu quả phải đầu tư chạy quảng cáo để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

+ Bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee,… Trên các trang thương mại này, bạn có thể chọn bạn bất kỳ mặt hàng nào và không tốn chi phí quảng cáo

+ Tạo lập một website bán hàng riêng: bạn có thể thuê một công ty thiết kế web để tạo ra một website bán hàng theo yêu cầu của riêng mình. Ví dụ như website bán hàng của các thương hiệu nổi tiếng như FPT shop, thế giới di động, con cưng,…

Để có thể chạy quảng cáo hiệu quả nhất, chúng ta phải đầu tư về mặt nội dung và hình ảnh. Về hình ảnh, bạn nên đầu tư về thiết bị chụp ví dụ như mua máy chụp ảnh chuyên nghiệp và khâu chỉnh sửa ảnh. Hình ảnh được đăng tải lên phải rõ nét, có nhiều góc chụp để khách hàng có thể tham khảo được sản phẩm tốt nhất. Phần nội dung hay còn gọi là content, bạn nên sáng tạo nhiều chủ đề và cách viết khác nhau nhằm mục đích cung cấp những thông tin hữu ích đến khách hàng, giúp họ thêm tin tưởng vào sản phẩm tại cửa hàng của bạn và xây dựng thương hiệu bán hàng online của bạn. Quyết định mua hàng của khách hàng sẽ phụ thuộc vào phần nội dung đến 95% cho nên bạn không được bỏ qua yếu tố này để buôn bán online hiệu quả nhất.

Cách bán hàng online trên mạng thành công – Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Muốn kinh doanh buôn bán hàng online thành công không thể bỏ qua việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đầu tiên đó là quá trình tư vấn, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Sau khi thấy thông tin về sản phẩm, khách hàng sẽ có nhu cầu mua hàng và inbox ngay cho trang bán hàng của bạn. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng kịp thời, bạn nên thuê nhân viên chuyên trả lời inbox chăm sóc khách hàng để khách hàng không phải chờ đợi. Ngoài ra, bạn nên cài đặt chế độ trả lời tin nhắn tự động để khách hàng biết rằng họ sẽ được phản hồi nhanh chóng và cửa hàng của bạn đã nhận được tin nhắn mua hàng của họ. Trong quá trình tư vấn, cần thể thiện được sự nhiệt tình, thân thiện. Tâm lý khách hàng khi mua hàng online sẽ cảm thấy lo lắng vì không được kiểm tra chất lượng hay kiểu dáng cho giống như hình hay không nên họ sẽ hỏi rất nhiều. Vì vậy, nhân viên tư vấn bán hàng phải kiên nhẫn và giải đáp đầy đủ thắc mắc của khách hàng. Nếu sau khi tư vấn nhưng khách hàng không mua thì vẫn không quên cảm ơn và gửi thêm incon mặt cười để tạo thiện cảm với khách hàng, lần sau họ sẽ muốn quay lại hơn.

>>  Người Hải Phòng và người Lạng Sơn vì sao rất biết cách làm ăn?

Tiếp theo đó là dịch vụ chuyển hàng. Mua hàng ai cũng muốn thật nhanh hàng được chuyển về. Vì vậy, bạn nên hợp tác với bên giao hàng đảm bảo uy tín và thời gian giao hàng đúng hạn. Khách hàng sẽ thích được thanh toán khi nhận được hàng, hình thức này gọi là Ship COD, cho nên bạn nên hỏi khách hàng về hình thức họ muốn thanh toán để chọn cách thanh toán đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất.

Sau khi khách hàng đã nhận được hàng, hãy nhắn tin hoặc gọi điện hỏi về cảm nhận của khách hàng về sản phẩm và xem có vấn đề gì cần giải quyết giúp khách hay không. Hành động này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm, tôn trọng và vui vẻ hơn. Giúp bạn lôi kéo khách hàng ghé mua vào những lần sau.

>> Hướng dẫn Bán hàng Online bài bản (nên bán mặt hàng gì)

Luôn nhận phản hồi từ khách hàng để buôn bán hàng online tốt nhất

Đừng bỏ qua phản hồi của khách hàng. Khách hàng mới sẽ cảm thấy tin tưởng và mua hàng nhanh hơn nếu có chia sẻ từ những khách hàng mua trước. Vì vậy, hãy thu thập những phản hồi của khách hàng cũ để giúp bạn hoàn thiện kênh bán hàng của mình tốt hơn và giúp tạo thêm sự tin tưởng cho khách hàng mới khi mua hàng. Đó có thể là đánh giá, là hình ảnh về sản phẩm, là tin nhắn hội thoại giữa bạn và khách hàng…. Hãy tạo riêng một mục cảm nhận của khách hàng để những khách hàng mới vào họ sẽ dễ tìm thông tin hơn.

Xây dựng thương hiệu bán hàng online cho riêng mình.

Bán hàng online khó khăn lớn nhất là lòng tin của khách hàng, cho nên việc xây dựng thương hiệu bán hàng online lớn mạnh sẽ là một thành công của người bán hàng. Thương hiệu của bạn được xây dựng bằng nhiều cách nhưng quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm, thái độ chăm sóc khách hàng và uy tín khi bán hàng. Có nhiều cửa hàng bán sản phẩm thực tế với trên hình hoàn toàn khác nhau, hay thái độ chăm sóc khách hàng,… Nó sẽ khiến cho thương hiệu của bạn lên hoặc xuống.

Có các chiến lược marketing online mới lạ và độc đáo.

Gợi ý đầu tiên đó chính là tạo giao diện hoặc một công cụ trên giao diện lạ mắt độc đáo để thu hút sự tò mò của khách hàng. Ví dụ, khi khách hàng nhấp vào xem hàng, sau khi chọn mua hàng thành công màn hình sẽ hiện ra một công cụ là một chiếc chìa khóa. Khi khách hàng nhấp vào sẽ hiện ra hình một phần quà bất kỳ độc đáo được gửi kèm với sản phẩm mua hàng. Hoặc khi nhấp vào sẽ hiện ra các nhân vật hoạt hình nổi tiếng đang mặc bộ trang phục đó và nó sẽ được in thành sticker gửi kèm sản phẩm đã được mua. Khách hàng chỉ bước bấm vào chiếc chìa khóa khi đã thực hiện thao tác bấm mua hàng. Cách này giúp bạn sẽ tăng doanh thu bán hàng nhiều hơn và kích thích sự tò mò của nhiều người sẽ ghé vào website bán hàng của bạn.

>>  3 lý do quan trọng để khách hàng mua sản phẩm

Sử dụng viral marketing để quảng cáo tiếp cận người dùng dễ hơn. Bạn có thể thuê một bên trung gian để đảm nhận công việc này, hoặc tự mình nghĩ. Đó là nên là những video có tính hài hước, sử dụng cốt truyện cổ tích truyền thống để biến tấu sao cho hài hước và có góc nhìn mới hơn, hay dựa theo các hot trend tại thời điểm đó. Chèn trong nội dung video là hình ảnh sản phẩm của bạn nhưng không được lộ liễu và phản cảm. Sau khi video hoàn thành sẽ đăng lên mạng xã hội kết hợp với chạy quảng cáo để có nhiều người xem. Bạn có thể khai thác từ video này để tăng doanh số bắng cách thêm thông tin: những khách hàng like, share và giới thiệu video này đến 5 người bạn sẽ được giảm giá 10% khi mua hàng tại cửa hàng. Nó sẽ giúp bạn vừa xây dựng được thương hiệu của mình vừa bán được nhiều hàng hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *