Để kinh doanh Phụ kiện điện thoại Online có lãi

Để kinh doanh Phụ kiện điện thoại Online có lãi

Kinh doanh phụ kiện điện thoại online như thế nào để có được nhiều lợi nhuận? Những cách và kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại?

Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Để kinh doanh Phụ kiện điện thoại Online có lãi

Các kênh bán hàng online – kinh doanh phụ kiện online

Nếu lựa chọn kênh bán hàng online mặt hàng phụ kiện điện thoại, chúng ta có thể khai thác các kênh online sau:

+ Tạo riêng một website bán phụ kiện điện thoại: để tạo một website bán hàng, chúng ta cần thuê công ty thiết kế hoặc một cá nhân có thể đảm nhận công việc này., chi phí để lập một website khoảng 3 – 4 triệu. Bạn sẽ trao đổi với bên thiết kế web về những mong muốn, yêu cầu và giao diện mà website bạn muốn có. Sau khi có website, chúng ta có thể bắt đầu đăng bài, hình ảnh kết hợp với chạy quảng cáo trên Google Adwords và tối ưu hóa từ khóa “phụ kiện điện thoại” bằng SEO web. Nếu khâu này làm việc hiệu quả, tỷ lệ tiếp cận với khách hàng sẽ cao hơn, và khi họ search từ khóa “phụ kiện điện thoại” trên google thì trang website bán hàng của bạn sẽ nhảy ra đầu tiên. Tâm lý khách hàng họ sẽ nhấp vào kết quả đầu tiên, nên bạn sẽ được lợi hơn. Do vậy, phải đầu tư website thật chuyên nghiệp, nhiều hình ảnh, sản phẩm và thông tin để khách hàng nán lại cửa hàng ảo của chúng ta lâu nhất. Ngoài ra, tạo một website bán hàng riêng giúp chúng ta giảm thiểu được rủi ro. Vì chúng ta chỉ hoạt động buôn bán online, nếu các cửa hàng ảo ở các kênh bị sự cố sẽ là một rủi ro lớn như sử dụng facebook sẽ dễ bị hack. Nên nếu xác định kinh doanh online phụ kiện điện thoại lâu dài thì nên lập một website bán hàng nhé!

+ Tận dụng kênh bán hàng trên mạng xã hội: mạng xã hội facebook, zalo, instagram, skype là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn tại Việt Nam. Có rất nhiều người kinh doanh khai thác kênh bán hàng này. Nên chúng ta cũng sẽ khai thác kênh mạng xã hội để kinh doanh phụ kiện online. Bạn cần lập một trang facebook bán hàng riêng hoặc sử dụng tài khoản cá nhân nếu muốn, tương tự vậy với zalo, instagram và skype. Trên tất cả trang trang, đều đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung, thông tin sản phẩm để thu hút khách hàng. Facebook sẽ kết hợp thêm với chạy quảng cáo để tăng khả năng tiếp cận với người dùng. Trên Instagram thì bạn nên follow nhiều người nổi tiếng, sau đó đăng link, tên trang dưới phần bình luận bài viết hay hình ảnh của họ để những người dùng khác có thể thấy.

+ Bán hàng trên kênh thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee… Khi tham gia vào những kênh này, người bán hàng chỉ phải đóng một mức phí ban đầu, còn các chi phí quảng cáo hay duy trì kênh sẽ không mất phí. Tất cả đã có các kênh thương mại điện tử này giới thiệu sản phẩm đến khách hàng giúp bạn, mỗi ngày bạn sẽ được tiếp cận hàng nghìn lượt khách ghé thăm.

Trên tất cả các kênh bán hàng online, chúng ta sẽ để đầy đủ các thông tin về website, facebook, zalo, instagram, skype, địa chỉ bán hàng trên kênh thương mại điện tử để khách hàng có thể lựa chọn kênh bán hàng phù hợp với mình nhất.

Để kinh doanh phụ kiện online có lãi – tạo ra sản phẩm độc đáo

Chỉ kinh doanh phụ kiện điện thoại thông thường chúng ta sẽ rất khó để cạnh tranh vì kênh bán hàng online tính cạnh tranh rất khốc liệt. Sử dụng chính sách giảm giá để lôi kéo khách hàng không phải là cách làm lâu dài, vì nếu cứ giảm giá liên tục chúng ta sẽ không còn lãi. Vì vậy, tạo ra nhưng sản phẩm độc đáo mới lạ để thu hút khách hàng. Ví dụ như với ốp lưng điện thoại, thay vì chỉ sử dụng ốp nhựa bình thường, chúng ta có thể nhận làm ốp lưng điện thoại theo yêu cầu, làm ốp lưng bằng gỗ khắc họa tiết….

Chính sách chăm sóc khách hàng tốt

Đối với chính sách bán hàng, đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến thái độ tư vấn, hỗ trợ khách hàng của nhân viên bán hàng. Cách nói chuyện phải hài hước, vui tính, niềm nở và thể hiện sự tôn trọng. Đặc biệt, thời gian trả lời tin nhắn phản hồi của khách hàng rất quan trọng. Nếu để khách hàng chờ quá lâu sẽ khiến họ cảm thầy cửa hàng của bạn làm ăn không chuyên nghiệp, và trong thời gian họ phải chờ, họ sẽ tìm kiếm những cửa hàng bán phụ kiện điện thoại khác để mua. Vì vậy, thời gian trả lời tin nhắn đặc biệt quan trọng.

Sau khi khách hàng mua hàng, bạn nên nhắn tin hỏi thăm xem khách đã nhận được hàng chưa, họ có vừa lòng không và đặc biệt là nếu có thêm feedback của khách hàng sẽ giúp tạo sự tin cậy thêm cho thương hiệu cửa hàng ảo của bạn.

>> Kinh nghiệm và hướng dẫn Kinh doanh Phụ kiện điện thoại

Marketing online – cách thu hút khách hàng

Để thu hút khách hàng, chúng ta có thể sử dụng một số chương trình như giảm giá khuyến mãi, mua 3 tặng 1, minigame, tặng quà dịp đặc biệt. Đây là các chương trình được nhiều người sử dụng. Để khách hàng biết được các chương trình khuyến mãi cửa hàng đang áp dụng, chúng ta phải cung cấp đầy đủ thông tin và kết hợp chạy quảng cáo những thông tin khuyến mãi ấy.

Đầu tư cho website bán hàng, facebook bán hàng, cửa hàng ảo

Đừng chỉ tạo kênh bán hàng, cửa hàng ảo rồi để đó. Chúng ta phải thường xuyên cập nhật hình ảnh, nội dung, thông tin các loại sản phẩm, đăng bài thường xuyên 2- 3 bài/ngày. Ngoài những bài đăng chỉ liên quan đến sản phẩm, chúng ta có thể chế những hot trend trên mạng xã hội liên quan đến phụ kiện điện thoại để thu hút và tăng sự tương tác với khách hàng như: “em không ngại mua ốp điện thoại căp, em chỉ cần lý do thôi” Câu này giúp nói lên tiếng lòng của những bạn nữ FA. Đây cũng là một cách để bạn tăng sự tương tác và bán được hàng.

Luôn cập nhập xu hướng những mẫu phụ kiện điện thoại mới nhất

Công nghệ, điện tử, phụ kiện điện thoại luôn thay đổi nên chúng ta phải luôn cập nhật thông tin và nắm bắt những xu thế mới nhất để nhập hàng về bán. Ví dụ như nhận thấy một bộ phim nào đó đang hot và có sức ảnh hưởng lớn đến người xem, chúng ta sẽ bắt đầu nhập những sản phẩm có liên quan đến bộ phim đó để kinh doanh ví dụ như ốp lưng điện thoại hình các diễn viên trên phim. Cách làm này được rất nhiều người kinh doanh phụ kiện điện thoại áp dụng, mặc dù là ý tưởng cũ nhưng hiệu quả mang lại rất lớn. Nếu nhanh chân hơn những đối thủ khác, bạn sẽ kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ kinh doanh phụ kiện điện thoại theo ý tưởng này.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại chất lượng, có nhiều mức giá, đa dạng hóa sản phẩm

Chúng ta sẽ hướng đến tất cả các đối tượng khách hàng, phân khúc thu nhập khách hàng khác nhau. Mỗi cách hàng sẽ có nhu cầu, hành vi mua hàng và tâm lý mua hàng khác nhau. Có những khách hàng như học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp họ chỉ muốn mua những sản phẩm rẻ, đẹp và hiện đại nhất. Cũng có những khách hàng quan tâm hơn về chất lượng, thương hiệu sản phẩm. Do vậy, chúng ta sẽ đa dạng hóa tất cả các mặt hàng về kiểu dáng, chất lượng, thương hiệu, chủng loại để đáp ứng tối đa tất cả nhu cầu của khách hàng. Để khách hàng dễ phân biệt và tìm mua, chúng ta sẽ chia ra hai mảng bán hàng chính trên website, mạng xã hội cũng như trên kênh thương mại điện tử. Một mảng là bán hàng giá rẻ, nhiều mẫu mã. Một mảng là hàng thương hiệu, giá cao. Việc phân rõ như vậy sẽ giúp khách hàng tránh được thắc mắc, dễ d=hình dung và tìm mua sản phẩm theo nhu cầu của mình hơn.

Trả lời