Lợi nhuận kinh doanh Giày dép và cách bán giày dép Online

Lợi nhuận kinh doanh Giày dép và cách bán giày dép Online

Kinh doanh giày dép là một phân khúc của thị trường thời trang rất phát triển. Nhiều người đã lựa chọn giày dép làm sản phẩm kinh doanh chính.

Giày dép là phụ kiện được sử dụng thường xuyên, mỗi ngày đối với mỗi người. Nó giúp cho việc di chuyển trở nên tốt hơn, là một phụ kiện mix với trang phục trông đẹp hơn hay đơn giản nó phù hợp với một môn thể thao nào đó.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng chia sẻ về  kinh nghiệm kinh doanh giày dép online thông qua chủ đề Lợi nhuận kinh doanh Giày dép và cách bán giày dép Online

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh giày dép online?

Kinh doanh online đã chứng minh sức mạnh và những lợi ích mà nó mang lại. Tất nhiên phải có lợi thì ai ai cũng mới đầu tư kinh doanh phát triển từ kênh bán hàng online đúng không nào.

Cũng như các sản phẩm kinh doanh online khác, kinh doanh giày dép online cũng giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí như thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua đồ nội thất, chi phí phát sinh hằng ngày, chi phí thuê nhân viên,… Thêm nữa, nếu sử dụng kênh bán hàng online thì hiệu quả về khâu quảng cáo sẽ tốt hơn, chúng ta sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn và bán hàng bất cứ lúc nào cũng được, thời gian do chúng ta làm chủ.

Khách hàng thường phải làm việc, đi học vào ban ngày và có thời gian rảnh đi mua hàng vào buổi tối. Nên nếu mở cửa hàng kinh doanh trực tiếp thì đôi khi chúng ta sẽ bị mất đi lượng khách hàng vào thời gian buổi tối. Còn với kênh online, chúng ta có thể bán cho đến khi nào nghỉ cũng được. Nên có thể tận dụng thời gian bán và chốt đơn hàng tối đa. Do vậy, lựa chọn bán giày dép online là một ý kiến không tồi để bạn bắt đầu kinh doanh làm giàu.

Kinh doanh và cách bán giày dép online như thế nào?

Có lẽ bạn cũng biết qua cơ bản về cách kinh doanh online trên mạng rồi đúng không nhỉ. Bytuong.com xin nhắc lại một chút để chúng ta cùng nắm được.

Đa số những người kinh doanh giày dép online đều lựa chọn bắt đầu từ việc bán hàng trên facebook, zalo, instagram mà chúng ta hay gọi chung là các trang mạng xã hội. Đây là một trong 3 trang mạng xã hội có lượng người dùng và truy cập thường xuyên nhất. Bạn sẽ lập một trang bán hàng trên mạng xã hội để tạo ra một cửa hàng ảo. Sau đó đầu tư về hình ảnh, nội dung, đăng bài thường xuyên để tăng lượng tương tác, kết hợp với chạy quảng cáo trên facebook để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, những kế hoạch marketing nhỏ đối với quy mô bán giày dép online mà bạn có thể áp dụng như livestream hàng mới về, livestream giảm giá đẩy hàng tồn, minigame, bốc thăm trúng thưởng, giảm giá giờ vàng,… Đặc biệt đừng quên những câu kêu gọi share, like và tương tác, comment tên những người bạn để giúp nhiều người biết đến page bán giày dép của bạn hơn.

Thời gian trả lời tin nhắn cũng phải nhanh vì nhu cầu khách hàng có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Luôn tư vấn nhiệt tình và tận tâm dù khách hàng không muốn mua hàng đi chăng nữa. Hãy luôn kết thúc bằng câu cảm ơn và hẹn gặp lại để tạo thiện cảm với khách hàng, khiến họ muốn mua hàng của bạn vào những lần sau.

Nhập hàng từ đâu để buôn bán giày dép

Bạn có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn như Chợ Long Biên, chợ Đồng Xuân, Chợ Móng Cái ở khu vực miền Bắc, và các chợ ở khu vực miền Nam như chợ Lớn, chợ Bình Điền, chợ Bình Tây,.. Tại các chợ này, nguồn hàng chủ yếu là các sản phẩm có xuất sứ từ Trung Quốc, giá rẻ, chất lượng tương ứng, nhiều mẫu mã, kiểu dáng để chọn lựa. Những sản phẩm này thì phù hợp với đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, quan tâm đến giá cả nhiều hơn như học sinh, sinh viên, công nhân,… Nếu bạn hướng đến đối tượng khách hàng này thì cũng có thể nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc, đặc biệt là hàng Quảng Châu rất được ưa chuộng và nhập hàng từ Băng Cốc, Thái Lan. Bạn sẽ tốn chi phí để di chuyển và thời gian nhưng bù lại sẽ được tự mình chọn sản phẩm và mua với giá gốc. Ngoài ra, bạn có thể nhập hàng từ các mối online trên mạng, hoặc mua online từ các trang bán hàng ở nước ngoài sau đó chuyển về Việt Nam.

Nếu bạn hướng đến đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao, họ quan tâm đến chất lượng, thương hiệu hơn thì đòi hỏi bạn phải có một nguồn vốn lớn để nhập hàng từ các thương hiệu giày dép nổi tiếng như Nike, Vans, Converse, Adidas, … Bạn sẽ nhập hàng từ các store chính hãng ở nước ngoài, sau đó mới nhập về Việt Nam để bán. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là chúng ta không nhất thiết phải đầu tư một số tiền lớn để nhập tất cả hàng bề bán, bạn có thể thông báo trên page về việc nhận đơn order giày từ nước ngoài về. Khi khách hàng chốt đơn, chuyển khoản trước 30% tiền đơn hàng bạn sẽ đi nhập giày và về chuyển lại cho khách hàng. Đây là một cách được rất nhiều trang bán giày thương hiệu trên kênh online thực hiện.

>> Cách bán giày online hiệu quả và Nghệ thuật bán giày

Bán giày dép online – cạnh tranh rất khốc liệt

Có rất nhiều người cũng kinh doanh online giày dép nên sức cạnh tranh có khi còn mạnh hơn so với kênh truyền thống. Bạn cần đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung, các chương trình khuyến mãi, chính sách giá để thu hút khách hàng. Điều quan trọng đó là chú trọng xây dựng thương hiệu trang bán hàng của mình để tạo được lòng tin và lôi kéo được nhiều khách hàng nhất.

Cách bán giày dép online hiệu quả – quản lý hàng tồn

Một điều mà chúng ta không thể quên để bán giày dép online hiệu quả đó là quản lý hàng tồn. Giày dép cũng thuộc lĩnh vực thời trang, mà xu hướng thời trang thì thay đổi liên tục. Nhu cầu khách hàng cũng chạy theo xu hướng, chúng ta cũng đòi hỏi phải liên tục cập nhật những mẫu mới về để phục vụ khách hàng. Nên nếu không kiểm soát được hàng tồn sẽ dẫn đến lỗ vốn. Nên bạn phải thường xuyên kiểm tra xem lượng hàng nào còn tồn và tìm cách đẩy ra ngoài thị trường tiêu thụ cho hết để nhập hàng mới về. Bạn có thể giảm giá, mua giày theo cặp hoặc mua 3 đôi tặng 1 đôi,… để đẩy hàng tồn đi nhanh nhất.

Nên đa dạng hóa kênh bán hàng online

Không chỉ có mỗi bán hàng online trên facebook. Bạn nên đa dạng hóa kênh bán hàng của mình như tham gia vào các kênh thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo,… Hoặc tự tạo riêng cho mình một website bán hàng nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh và tạo lòng tin hơn với khách hàng.

Lợi nhuận từ việc kinh doanh giày dép

Khi nhập một lần số lượng lớn giày dép chúng ta sẽ nhận được mức giá sỉ và kiếm lợi nhuận từ việc ăn chênh lệch. Đối với những dòng giày giá rẻ, lợi nhuận trung bình một đôi sẽ từ 50.000d – 100.000đ. Nếu một ngày bán được 30 đôi, bạn sẽ lời từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng.

Với những đôi giày của những thương hiệu nổi tiếng, thường khách hàng sẽ biết được giá vì store chính hãng sẽ niêm yết giá trên website bán hàng. Người bán sẽ ăn chênh lệch từ việc nhận order từ nước ngoài về giúp khách hàng. Mức lợi nhuận thu được khoảng từ 200.000đ – 500.000đ/đôi

Kinh doanh giày dép cũng là một cách kinh doanh kiếm được nguồn thu nhập khá nếu bạn biết cách lựa chọn sản phẩm, cách triển khai kênh bán hàng và khâu chăm sóc khách hàng, marketing hiệu quả. Với những thông tin chia sẻ này, hy vọng sẽ giúp bạn bắt đầu với việc kinh doanh online giày dép tốt nhất. Cảm ơn đã cùng bytuong.com phân tích chủ đề hôm nay.

Trả lời