Người thành công, họ đều có phong cách làm việc riêng

Khi người khác thành công, bạn vẫn đang bình lặng đi làm vào lúc 8 giờ sáng và trở về vào lúc 8h tối vì còn bận đi nhậu, tán gẫu bạn bè. Người thành công có phong cách làm việc riêng như thế nào.

Mỗi ngày tôi đều bảo với bản thân mình rằng: Phải nỗ lực, cố gắng để có cuộc sống sau này tốt đẹp hơn, nhưng hôm nay và hôm qua của tôi chẳng khác gì nhau, tôi vẫn thức dậy sớm vào lúc 7h sáng và chuẩn bị đồ ăn sáng đến 7h40 phút, 8h kém năm phút tôi có mặt tại công ty và làm việc đến 11h30 phút, nghỉ ngơi đến 1h30 phút chiều và làm việc tới 5h chiều tan sở.

Sống và làm việc thế nào là đúng cách ?

Tôi cảm thấy mình thật lãng phí 1 ngày, và tôi rất hối hận vì đã bao năm qua tôi vẫn làm việc ở phòng nhân sự, chỉ khác một điều lúc tôi mới vào công ty thì làm nhân viên, còn bây giờ tôi đang giữ chức trưởng nhóm nhân sự. Tôi cần phải đi nhậu và tâm sự với vài đứa bạn để quên đi những gì đang xảy ra với mình.

Đó là câu chuyện có lẽ của rất nhiều người mà Lương dùng ngôi thứ nhất số ít “Tôi” để tự sự ngắn về phần lớn thân phận người làm thuê hiện nay.

Tại sao người nghèo lại khó thành công, không phải vì thiếu tiền

Tôi rất khâm phục những người xung quanh mình, họ có thái độ rất nghiêm túc với cuộc sống, mỗi ngày hoàn thành nhiệm vụ đã xác định trong kế hoạch, tôi rất ngưỡng mộ họ ở nghị lực và ý trí, tôi muốn học được nhiều thứ của họ, bạn có bí quyết không ? Nếu có tôi sẽ học của bạn ngay.

Những người thành công xung quanh tôi nói rằng, mỗi người đều có 24 giờ đồng hồ từ khi sinh ra đến khi trưởng thành. Nếu bạn không dùng 1 giờ đồng hồ sẽ có người khác dùng hộ bạn, bạn bị cướp thời gian, tức là bạn mất tiền, đến khi bạn sắp chết bạn sẽ nhận ra mình cần số thời gian đã cho người khác, 60 năm sống trên cuộc đời, mỗi ngày lãng phí 1 giờ đồng hồ, mỗi tháng lãng phí 30 tiếng đồng hồ, mỗi năm lãng phí 360 giờ đồng hồ, 60 năm lãng phí 21600 giờ đồng hồ bằng 900 ngày và bằng 2.46 năm.

Thế có nghĩa là nếu bạn không lãng phí 1 giờ mỗi ngày thì bạn sẽ sống thêm được 2.46 năm, một phi vụ làm ăn cũng lãi đó chứ ?

Nhưng điều tôi muốn nói với bạn trong câu chuyện này không phải bạn có thêm 2.46 năm hay vì lý do nào khác, thứ tôi muốn nói ở đây là bạn không làm việc hiệu quả, bạn đang sống và lãng phí thời gian mà không nhận ra mình mất mát quá nhiều.

Người thành công làm việc như thế nào

– Họ sống vì gia đình và người thân của họ, không phải vì tiền

– Làm việc càng ít càng tốt, họ muốn được hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn chứ không thích làm việc nhiều hơn

– Người thành công không muốn làm việc một mình, vì như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian quý báu, tức là họ mất tiền, mất gia đình

– Người thành công làm việc không bởi vì trách nhiệm, họ làm việc theo niềm đam mê và tiếng gọi của con tim. Những vĩ nhân cho rằng tỷ lệ hoàn thành tốt công việc sẽ cao hơn nếu bạn làm việc theo đam mê, nếu làm việc theo trách nhiệm khi gặp khó khăn bạn rất dễ dàng bỏ cuộc.

– Không phải việc nào cũng phải quyết tâm thực hiện, họ thường có những kế hoạch công việc rõ ràng và trong bản kế hoạch họ cho điểm cao vào những nhiệm vụ quan trọng, điểm thấp vào những nhiệm vụ không quan trọng, họ ưu tiên làm những việc có điểm số cao.

– Người thành công làm việc đều đặn từng ngày, từng ngày, họ không khi nào làm việc quá sức để ngày mai họ chẳng thể làm việc nữa. họ quan tâm đến sức khỏe của chính bản thân khi làm mọi việc.

Trả lời