Dù Cưới người có tiền, Phụ nữ cần tự chủ tài chính độc lập kinh tế

Dù Cưới người có tiền, Phụ nữ cần tự chủ tài chính độc lập kinh tế

Là một người con gái, một người phụ nữ bạn luôn luôn mong muốn tìm được một chổ dựa vững chắc cả về tinh thần, vật chất để che chở và thương yêu bản thân mình. “Chỉ có tình yêu rồi đến với nhau thì tình yêu cũng không nuôi sống được chúng ta mãi mãi”. Là một câu nói phũ nhưng thực tế. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ tìm một người thật giàu có để yêu rồi kết hôn. Hạnh phúc hôn nhân xuất phát từ cả hai chứ không phải nhờ sự giàu có của gia đình chồng. Vì đó là tiền của bố mẹ chồng chứ không phải tiền của vợ chồng bạn. Vì vậy, dù cưới người có tiền, phụ nữ vẫn cần tự chủ tài chính, độc lập kinh tế.

Quan niệm lấy chồng giàu

“Lấy chồng giàu sẽ được sống hạnh phúc, không phải lo về cơm áo gạo tiền, được ăn ngon mặc đẹp và sẽ có thời gian tận hưởng cuộc sống hơn?”. Đây có lẽ là suy nghĩ của rất nhiều cô gái trẻ hiện nay. Họ chỉ đăm đăm vào túi tiền của bạn trai để định lượng mối quan hệ tình cảm đó, và sẽ quyết định có tiến đến hôn nhân hay không.

Quan niệm, suy nghĩ này đúng thật rất thực dụng. Nhưng là con gái, là phụ nữ, họ đơn giản cũng chỉ muốn tìm được một bến đổ vững chắc cho tương lai,cuộc sống sau này. Nhưng liêu đó có là sự lựa chọn và suy nghĩ đúng đắn?

Chúng ta đã được đọc, được nghe rất nhiều câu chuyện chia sẻ của những người phụ nữ lấy chồng giàu, phụ thuộc kinh tế vào gia đình chồng. Đọc những câu chuyện ấy, bạn có thể nhìn thấy, lấy chồng giàu mà trong tay bạn không có gì sẽ bị nhà chồng xem thường như thế nào. Chồng càng giàu, áp lực tiền bạc kinh tế càng lớn, khiến bạn ngày càng tự ti, khép nép hơn với chính bản thân và với chính chồng mình.

Không có tiền, không có công việc, bạn về nhà chồng với hai bàn tay trắng. Mọi thứ từ trong cuộc sống hằng ngày đến ngoại giao ngoài xã hội, bạn đều phải phụ thuộc vào chồng. Đến khi có con, bạn cũng chỉ biết ở nhà chăm con. Cứ như thế, tuổi xuân của bạn dần qua đi. Có thể, thời gian đầu cuộc hôn nhân của bạn rất hạnh phúc và giống như những gì bạn tưởng tượng. Nhưng theo thời gian, mọi thứ dần dần sẽ vào vòng xoay của nó, nếu không tự chủ vào kinh tế, bạn vẫn mãi phụ thuộc vào chồng mình.

Đúng là vẫn có những người không làm gì, chỉ lấy chồng giàu và sống hạnh phúc. Nhưng đó là số ít những người may mắn được chồng chiều chuộng thương yêu mãi. Đừng vội nhìn vào số ít đó để tự nhận định rằng cứ lấy chồng giàu là bạn sẽ không cần làm gì cũng sẽ sống hạnh phúc.

Là phụ nữ hiện đại, dù có cưới người có tiền, vẫn luôn tự chủ tài chính và độc lập kinh tế

Với những người phụ nữ hiện đại ngày nay, họ vẫn luôn chủ động trong mọi thứ, từ lựa chọn phát triển sự nghiệp bản thân đến lựa chọn cuộc sống hôn nhân cho chính mình. Họ luôn luôn ở thế chủ động chứ không còn bị động, không còn phải nghe theo ý kiến của người khác như trước nữa.

Ổn định sự nghiệp rồi hẵng lấy chồng

Chúng ta luôn hướng đến một xã hội công bằng, nam nữ bình đẳng, mọi người đều có quyền tự do quyết định cuộc sống của chính mình. Nên mọi thứ dần mở rộng, và cái nhìn dành cho những người mang trên mình hai chữ phụ nữ cũng dần được cởi mở hơn.

Ngày trước, mọi người đều giữ khư khư cái quan niệm: là phụ nữ, chỉ việc lấy chồng rồi sinh con, ở nhà chăm con thôi, không cần làm gì cả. Nhưng phụ nữ ngày nay không còn bị áp đặt những suy nghĩ, quan niệm như vậy. Họ được tự do quyết định tương lai, sự nghiệp và hướng đi của bản thân. Chính vì vậy, hầu hết những người phụ nữ hiện đại ngày nay đều lựa chọn ổn định sự nghiệp rồi hẵng tính đến những chuyện khác.

>>  Tư duy của người nghèo như thế nào?

Phụ nữ ngày nay làm việc còn nhiều hơn đàn ông, có rất nhiều người phụ nữ đã thành công và mang lại những thành quả đóng góp rất to lớn cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Chính những tư tưởng, suy nghĩ cởi mở ấy, giúp những người phụ nữ dần tự tìm được những định hướng cho riêng mình. Họ quyết định chăm chỉ làm việc, phát triển sự nghiệp, độc lập về kinh tế, tạo cơ sở vững chắc cho cuộc sống sau này của chính mình. Khi đã có công việc ổn định, tự chủ về tài chính, họ mới tự tin và sẵn sàng bắt đầu cho cuộc sống hôn nhân.

>> Mức độ hấp dẫn cao cấp nhất của phụ nữ, đó là sở hữu năng lực kiếm tiền

Dù có cưới người có tiền, vẫn luôn tự chủ tài chính và độc lập kinh tế

Nếu bạn là một người phụ nữ đã có công việc ổn định, tự chủ được về tài chính của chính mình thì khi bắt đầu một mối quan hệ với một người có tiền, giàu có, bạn không cần phải tự ti hay khép nép. Vì đơn giản, bạn cũng là người kiếm ra được tiền bằng chính năng lực bản thân, có thể tự nuôi sống chính mình và gia đình mà không cần nhờ đến người khác.

Tự chủ tài chính, độc lập kinh tế giúp bạn tự tin hơn với chính mình và với gia đình chồng. Bạn sẽ không lo lắng về việc không được tôn trọng, không có tiếng nói trong gia đình.

Hạnh phúc của cuộc hôn nhân đến từ cả hai phía. Cả bạn và người ấy đều có sự nghiệp ổn định, đều tự chủ độc lập về kinh tế và đều yêu thương nhau, cả hai sẽ bắt đầu cuộc sống với nhau mà không có quá lớn sự chênh lệch, điều đó giúp cuộc sống hôn nhân của bạn hạnh phúc và bền vững hơn.

Cái nhìn phiến diện, đánh giá của người ngoài về việc lấy chồng giàu!

Nếu chẳng may bạn may mắn hơn con cô hàng xóm lấy được anh chồng giàu có thì y như rằng bạn sẽ nghe thấy những câu như: “chắc là thằng đấy xấu xí nhưng được cái nhà mặt phố, bố làm to”; hay “chắc là gài bẫy để dụ dỗ con nhà người ta đây mà”, v.v… Có muôn kiểu suy nghĩ, lời nói mà những người xung quanh không hiểu đầu đuôi câu chuyện ra sao vẫn cố gắng phán cho bằng được.

Trong cuộc sống hiện nay, vẫn không thể tránh khỏi có những người hay đánh giá người khác bằng ánh mắt phiến diện của bản thân. Lấy chồng giàu là sai? Không nên lấy chồng giàu? Vậy những người lỡ may mắn sinh ra trong gia đình giàu có, hoặc làm giàu từ chính năng lực bản thân chắc không thể kết hôn vì chính những quan niệm này.

Nếu bạn là một người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ cả về lý trí và tinh thần, bạn có công việc sự nghiệp ổn định, thì việc bạn lựa chọn kết hôn với một người phù hợp với tiêu chuẩn của mình là hết sức bình thường. Bạn có công việc, có tài chính độc lập, bạn lựa chọn lấy chồng để tận hưởng cuộc sống mà mình mong muốn nên không việc gì phải e ngại cách nhìn nhận và đánh giá của những người ngoài cuộc đến bạn và cuộc sống của bạn.

Tạm kết

Dù có lấy chồng giàu, hay không giàu, là người phụ nữ, bạn vẫn nên ổn định sự nghiệp, tự chủ tài chính và độc lập về kinh tế. Chỉ có như vậy, bạn mới tự mình tạo được hạnh phúc cho chính mình mà không cần phụ thuộc vào ai khác. Tự chủ tài chính giúp bạn chủ động trong mọi mối quan hệ, tự do lựa chọn và quyết định được cuộc sống và hướng đi cho bản thân.

>>  Tôi đang bế tắc trong cuộc sống-Làm gì để thoát khỏi bế tắc

Công việc ổn định, có thể tự kiếm tiền, ổn định kinh tế, là những gì bạn_những người phụ nữ hiện đại cần chuẩn bị cho mình trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân với một người chồng giàu có hay chỉ với một người bình thường.

Hy vọng những chia sẻ của Bytuong.com sẽ giúp cho những người phụ nữ hiện đại như bạn tìm được hướng đi cho riêng mình. Hãy chia sẻ bài viết này đến nhiều người để họ có thể biết: Dù có cưới người có tiền, phụ nữ vẫn luôn tự chủ tài chính và độc lập kinh tế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *