36 TUYỆT CHIÊU hữu ích giúp bạn nhìn thấu tâm can người khác

Mục lục hiện

Con người là động vật cao cấp, sống quần cư . Dù bạn ở trong giai đoạn nào của cuộc đời, bạn đều phải không ngừng kết giao bạn mới. Tiếp xúc với đủ mọi kiểu người.

Trong số những người mà bạn gặp, một số người chỉ là khách qua đường. Còn một số những người khác hoặc ít hoặc nhiều sẽ có những mối giao tình nhất định trong cuộc sống. Thậm chí còn là người ảnh hưởng đến cả cuộc đời bạn.

Trong số những người đó, có người lương thiện, có người độc ác. Có người thật thà, có người giả dối. Và nhiều lúc chúng ta hoàn toàn chỉ là biết người, biết mặt nhưng không biết lòng.

Chỉ khi xác nhận với nhau bằng ánh mắt mới có thể gặp đúng người. Do vậy, học cách nhìn người dần dần trở thành một trong những kỹ năng sinh tồn mà chúng ta buộc phải học.

Hôm nay, tôi xin chia sẻ tới các bạn 36 tuyệt chiêu nhìn người. Giúp bạn nhìn chuẩn người khác chỉ trong phút chốc.

1, Tuyệt chiêu số 1

Những người dễ gần, mới gặp lần đầu như đã quen từ lâu thường dễ tùy duyên mà không thân với người khác. Thường không quá dốc hết tâm sức vào việc bảo vệ những mối quan hệ nào đó.

2, Tuyệt chiêu số 2

Những người hay nói, khéo nói, thao thao bất tuyệt. Nhưng lại ít lắng nghe. Thường khá chủ quan nên thiếu ý thức đặt mình vào địa vị của người khác để suy nghĩ.

3, Tuyệt chiêu số 3

Những người đắm chìm lâu dài trong những kích thích cảm quan hoặc hưởng thụ vật chất. Nếu không phải là một người nản chí. Sẽ là một người đầu óc tinh thần trống rỗng vì không có hoài bão chí lớn.

4, Tuyệt chiêu số 4

Ngôn từ ngắn gọn. Làm việc dứt khoát. Đều là những người có tư duy nhanh nhạy, mục tiêu rõ ràng và tràn đầy niềm tin.

5, Tuyệt chiêu số 5

Những người thường xuyên hạ thấp mình, đánh giá cao người khác trước mặt mợi người. Có thể sẽ là người có thế lực. Hoặc cũng có thể là người có lòng tự tôn thấp và tình cách ôn hòa.

6, Tuyệt chiêu số 6

Những người đối mặt trước thất bại và khốn đốn mà mặt không biến sắc. Hoặc là không có đường lui ổn thỏa. Hoặc là người có tấm lòng rộng mở.

7, Tuyệt chiêu số 7

Những người ở chung khá lâu trong một tập thể nhưng có mối quan hệ không thân. Khả năng lớn sẽ là những người không hợp với bạn. Không nên quá gần gũi.

8, Tuyệt chiêu số 8

Những người hay hùa theo ý kiến của người khác. Rất ít đưa ra ý kiến bác bỏ. Nếu không phải là người không có chủ kiến. Thường sẽ là người giả tạo. Thích góp vui lấy lệ, tuyệt đối không thể nhẹ dạ cả tin.

9, Tuyệt chiêu số 9

Những người nóng vội, hấp tấp thường dễ bộc lộ tài năng. Nên hay bị bới lông tìm vết, vạch trần điểm yếu. Những người gặp chuyện luôn nhẫn nhịn là những người đáng phải đề phòng. Bởi có thể họ đang chờ đợi cơ hội “một đòn chí mạng” để trả thù.

10, Tuyệt chiêu số 10

Những người trông hướng ngoại và cởi mở, trong lòng chưa chắc đã vui vẻ. Những người thường xuyên im lặng và hướng nội nhiều lúc lại là những người có nội tâm ôn hòa và mạnh mẽ.

>>  Không biết làm gì để kiếm tiền? Đi tìm cách làm ra tiền của con nhà giàu

11, Tuyệt chiêu số 11

Những người biết cách chia sẻ nguồn tài nguyên, không tính toán được mất thiệt hơn. Nếu không phải là kiểu người cống hiến bẩm sinh. Có thể sẽ là người có chí hướng to lớn.

12, Tuyệt chiêu số 12

Con người thường không chịu được thử thách. Trước lợi ích lớn hay thậm chí là cửa ải sống còn. Những người thân cận và đáng tin cậy thường dễ thay đổi hoặc phản bội.

Điều này bắt nguồn từ bản năng phát triển và sinh tồn của vạn vật. Do vậy những người có tính cách cao thượng thường không gắn với điều kiện môi trường thoải mái.

13, Tuyệt chiêu số 13

Không cần đề xuất giới thiệu hay mối quan hệ. Những người thường xuyên chủ động tiếp xúc với những tập thể hoặc cá nhân lạ thường là những người có quyết đoán và tự tin.

14, Tuyệt chiêu số 14

Con người thường đánh giá cao tầm quan trọng của những gì quen thuộc với mình hoặc những lĩnh vực sở trường. Từ đó coi thường những thứ hay lĩnh vực lạ không phải là sở trường của mình.

Nên thường đánh giá cao chính bản thân mình trong một tập thể. Những người thiển cận thường rất có biểu hiện rất rõ rệt.

15, Tuyệt chiêu số 15

Những người có sức quan sát khi giải thích bản chất sự vật với những người chậm chạp không nhanh nhẹn. Cũng không thể giúp họ thấu được sự vật. Ngược lại sẽ dễ gây bất đồng quan điểm hoặc bị mỉa mai, khinh bỉ.

16, Tuyệt chiêu số 16

Tính cách, thế giới quan, giá trị quan và nhân sinh quan khác nhau có thể  gây sự tò mò hoặc thu hút ban đầu. Nhưng sẽ là trở ngại lớn trong việc xây dựng mối quan hệ thân thiết lâu dài.

Những người thân cận ở gần nhau mới đầu có thể sẽ thiếu nhiệt huyết. Nhưng sẽ dễ xa cách nhau. Rất khó để tìm được người tâm đầu ý hợp với mình.

17, Tuyệt chiêu số 17

Những người có duyên với nhau thường không cần phải giải thích quá nhiều nhưng vẫn hiểu nhau. Những người không có duyên với nhau, giải thích quá nhiều ngược lại có thể sẽ dẫn tới hiểu nhầm hoặc mâu thuẫn. Khiến đôi bên ngày càng xa rời nhau.

18, Tuyệt chiêu số 18

Thực lực của con người càng mạnh, địa vị càng cao. Những sai lầm nhỏ của họ càng dễ được xã hội bao dung. Ngược lại một người thấp hèn, vô dụng chỉ có thể sống một cách cẩn thận và dè dặt.

>> Đoán nhân phẩm của 1 người tốt hay xấu? nhìn 3 điều này là đủ, đừng để ai có cơ hội lừa bạn

19, Tuyệt chiêu số 19

Tình bạn gìn giữ dựa trên ý chí hoài bão và cảm hứng sẽ càng dễ xa rời nhau hơn là tình bạn được xây dựng và gìn giữ bằng duyên phận và tính cách.

20, Tuyệt chiêu số 20

Người đời sẽ không dễ dàng đánh giá cao một kẻ ngốc. Nhưng lại dễ đánh giá thấp một thiên tài.

21, Tuyệt chiêu số 21

Tâm tính con người luôn có thành phần đặc biệt. Vì vậy mà mỗi người đều có điểm yếu riêng của mình. Đồng thời có khuynh hướng không ngừng phạm phải những sai lầm tương tự nhau trong cuộc đời. Muốn lĩnh hội và khắc phục một cách triệt để cần phải có trí tuệ và nghị lực phi thường.

22, Tuyệt chiêu số 22

Khó khăn và vất vả giúp rèn giũa tính cách con người. Nhưng lại không thể tạo dựng tính cách. Quá nhiều khó khăn vất vả sẽ khiến con người trở nên kiên cường hơn. Nhưng lại dễ làm mờ nhạt thiện ý, nhiệt huyết và chí tiến thủ.

23, Tuyệt chiêu số 23

Những người hưởng phúc thường dễ đánh giá thấp những nỗi khổ mà người bất hạnh phải chịu. Những người bất hạnh thường đánh giá cao hạnh phúc mà người hạnh phúc được hưởng.

24, Tuyệt chiêu số 24

Những người từng trải và có nhiều nếp nhăn hơn so với tuổi tác. Trong nụ cười hơi có chút mệt mỏi và bất lực. Có thể còn đau khổ và tuyệt vọng hơn rất nhiều so với những người vò đầu bứt tai, kêu gào thảm thiết.

25, Tuyệt chiêu số 25

Trong lúc con người ta thăng quan tiến chức, mọi điều suôn sẻ. Rất nhiều điều kiện có lợi tập trung phát huy tác dụng. Khiến tác hại của những nhân tố bất lợi bị áp chế hoặc ẩn giấu.

Điều này vô cùng nguy hiểm. Bởi khi chúng ta phát hiện ra các nhân tố bất lợi đó. Hiệu ứng mà chúng tích lũy được đã đủ để chống lại tất cả các nhân tố có lợi. Trở nên khó khắc phục.

Trăng tròn rồi trăng lại khuyết. Vạn vật đều tuần hoàn theo quy luật của tạo hóa. Đất nước thường quá hưng thịnh rồi suy yếu. Người khỏe mạnh thường mắc bệnh hiểm nghèo. Âu cũng là cái đạo lý đó.

26, Tuyệt chiêu số 26

Bản tính và sở thích chí hướng của con người thường không dễ bị thay đổi. Tố chất bẩm sinh mà một số người cho là điểm yếu. Có thể lại được một số những người khác ngợi ca.

Đặc trưng của đại đa số những ưu khuyết điểm mà mỗi người chúng ta sở hữu. Đều sẻ ảnh hưởng tới một hệ thống đánh giá nào đó.

27, Tuyệt chiêu số 27

Ngôn ngữ chỉ là công cụ truyền tải tình cảm và tư tưởng. Giống như là ánh trăng soi bóng dưới mặt hồ. Hay khúc xạ màu sắc cầu vồng của giọt sương. Chưa chắc đã là ánh trăng và cầu vồng thực sự.

Chỉ khi hiểu rõ tâm tình của một người và ngữ cảnh tại thời điểm đó. Mới có thể giải mã chính xác hàm ý của một câu nói nào đó.

28, Tuyệt chiêu số 28

Những người không biết khiêm tốn, thích dạy đời thường khiến người khác cảm thấy phản cảm. Bởi sẽ khiến đối phương cảm thấy bị coi thường, bị coi là người vô tri. Hơn nữa những chủ đề nói có liên quan thường không thu hút đối phương.

29, Tuyệt chiêu số 29

Những người hay cười, dù xảy ra chuyện gì vẫn rất lạc quan thường là người có trái tim lớn. Bởi trong cuộc sống, sự khác biệt lớn giữa kỳ vọng lạc quan và hiện thực không thể thay đổi được tâm tính con người.

Những người gặp chuyện luôn nghĩ tới kết quả xấu nhất, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng luôn là những người có tố chất tâm lý không được tốt. Nên thường sử dụng cách bi quan nhất để giảm nhẹ đả kích tâm lý cho kết cục bất lợi mang lại.

>>  Cách nói dối không bị phát hiện-Nghệ thuật nói dối

Do vậy những người bi quan không nên bắt chước những người lạc quan kỳ vọng quá lớn vào tương lai một cách mù quáng. Bởi bản thân họ không có những trái tim đủ lớn như những người khác.

30, Tuyệt chiêu số 30

Lấy lòng và lựa ý vẫn chưa đủ để lấy được lòng người. Cần phải thể hiện rõ giá trị cao của bản thân một cách khéo léo và kín đáo. Đồng thời ám thị cho đối phương thấy được khả năng sử dụng của những giá trị cao đó.

31, Tuyệt chiêu số 31

Không nên sử dụng chỉ số IQ để đánh giá sự thông minh của một người. Những người nhạy cảm với con số. Có thể sẽ cảm thấy khó khăn đối với những quy trình làm việc phức tạp.

Một người có sức tưởng tượng không gian tốt có thể sẽ thiếu khả năng suy đoán giỏi. Người thất bại trong ngành nghề này có thể lại là thiên tài trong một lĩnh vực ngành nghề khác.

32, Tuyệt chiêu số 32

Những người thiếu sự tự kiểm soát, ngôn ngữ và hành vi theo cảm nhận chủ quan sẽ khó lòng thăng cấp được.

Những người có trí tuệ đều luôn quan sát và suy nghĩ kỹ lưỡng về điều kiện xung quanh bất cứ lúc nào. Họ hoàn toàn có thể thoát ra khỏi phản ứng bản năng. Để lựa chọn những ngôn từ và hành động có lợi cho mình nhất.

33, Tuyệt chiêu số 33

Nhân cách của nhiều người đều là một thể tổ hợp của sự mâu thuẫn và phức tạp. Có những đặc trưng trông có vẻ không thể tồn tại cùng nhau. Nhưng có thể lại tồn tại đồng thời trong một người nào đó. Ví dụ như vừa thô bạo vừa lãng mạn. Đầy lương tâm nhưng có lúc lại lạnh lùng, cục súc…

Đặc trưng chiếm vị trí chủ đạo thường dễ bị hiểu nhầm là tất cả của một người. Có lúc, cử chỉ hành vi của những người quen thuộc lại khiến bạn bị bất ngờ. Không phải vì họ biến chất. Mà là bản tính bị kìm chế đã lâu, nay mới trỗi dậy.

34, Tuyệt chiêu số 34

Năng lượng xã giao của mỗi người đều khác nhau. Có những người có thể thêu dệt cho mình mạng lưới xã giao rộng lớn. Đồng thời vui vẻ, cam tâm tình nguyện bỏ thời gian, công sức để gây dựng nó.

Nhưng có những người lại coi xã giao là một gánh nặng. Chỉ vẽ vài đường giao nhau trong phạm vi khu vực làm việc và cuộc sống hạn hẹp.

Trong trường hợp tầng cấp tương đương, những người biết quan hệ xã giao thường sẽ có được nhiều cơ hội hơn. Còn những người không thích xã giao thường sẽ giữ được những cá tính độc đáo.

35, Tuyệt chiêu số 35

Những người theo chủ nghĩa lý tưởng thiếu tính thỏa hiệp thường dễ bị bóng tối và vô thường của hiện thực đánh bại. Những người theo chủ nghĩa cơ hội thiếu nguyên tắc thường dễ bị lạc mất phương hướng sau khi có được thành tựu.

36, Tuyệt chiêu số 36

Những người không ngừng biến động mạnh về giá trị quan và nhận thức. Hoặc là trải nghiệm ít hoặc là trí tuệ chưa đủ cao. Thiếu khả năng suy nghĩ sâu xa độc lập.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *