Diện tích đất nhỏ và không có lợi thế về tài nguyên! Tại sao nông nghiệp nước Ý có thể thống trị thế giới? - BYTUONG

Diện tích đất nhỏ và không có lợi thế về tài nguyên! Tại sao nông nghiệp nước Ý có thể thống trị thế giới?

Ở Châu Âu có hai đất nước đáng để chúng ta học hỏi. Đầu tiên là nước Pháp, mô hình hợp tác xã của người nông dân Pháp đáng để chúng ta học hỏi, nước còn lại là Ý, tư duy kinh doanh đa dạng của Ý cũng đáng học hỏi.

Ngoài ra, hai nước này có tình trạng nông nghiệp đặc biệt ở châu Âu, chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai. Theo Cục thống kê quốc gia Italy, giá trị sản xuất nông nghiệp của Ý trong năm 2016 đạt 52,902 tỷ euro, giảm nhẹ 3,9%.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Pháp là nước sản xuất nông nghiệp lớn nhất ở các nước châu Âu, năm 2016, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 75.187 tỷ euro, giảm 0.7% so với cùng kỳ năm trước. Đức đứng thứ ba.

Ngoài ra, ngành nông nghiệp ở nước Pháp vẫn còn một khoảng cách khá lớn. Theo báo cáo phân tích thị trường việc làm do Trung tâm đào tạo và phát triển dạy nghề của EU phát hành, thị trường lao động Ý đang tăng trưởng với tỷ lệ 0,4% và dự kiến sẽ tăng việc làm 4,2 triệu việc làm trong bốn năm tới.

Những công việc mới này chủ yếu là từ nhu cầu thị trường trong các lĩnh vực dịch vụ, nông nghiệp và du lịch. Trong số đó, nông nghiệp là khu vực tăng trưởng nhanh nhất của thị trường lao động, với mức tăng 14,5%.

Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích nền nông nghiệp nước Ý.

>> Triết lý của người thành công: yên phận trước hiện tại để tích lũy khả năng và kinh nghiệm 

1, Nước Ý không có lợi thế về tài nguyên, nhưng tổng giá trị sản lượng nông nghiệp là đi đầu

So với diện tích của nước ta, nước Ý là một quốc gia nhỏ bé. Diện tích của Ý vào khoảng 301.338 km² nhỏ hơn so với diện tích của nước ta. Có 60,6 triệu người ở Ý với mật độ dân số 206 người / km2, đây là con số chứng tỏ mật độ dân số ở Ý rất đông đúc.

Trên thực tế, Ý vẫn là một quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn. Sản xuất dầu và khí đốt chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu thị trường trong nước, và 75% nguồn cung cấp năng lượng và nguyên liệu công nghiệp chủ yếu dựa vào nhập khẩu nước ngoài.

Diện tích đất canh tác của cả nước khoảng 9,1 triệu ha, diện tích đất canh tác của cả nước khoảng 9,1 triệu ha, đất đai rải rác và số trang trại lớn nhỏ, các trang trại với hơn 30 ha chỉ chiếm 2,74% tổng diện tích.

Trang trại quốc gia có quy mô trung bình 70.000 ha. Lực lượng lao động nông nghiệp chiếm khoảng 3,5% tổng dân số cả nước, và sản lượng nông nghiệp chiếm 5% tổng sản phẩm quốc dân.

Nông nghiệp điển hình ở Ý là nông nghiệp Địa Trung Hải, có đủ ánh sáng và nhiệt, điều kiện tưới tốt và đất màu mỡ, rất thích hợp cho sự phát triển của cây trồng. Các loại cây trồng chính là lúa mì, lúa mạch, ngô, gạo, nho, cây gỗ, ô liu, và quả sung, được trồng rộng rãi trong khu vực kinh tế.

Theo thống kê, giá trị sản xuất nông nghiệp cơ bản của Ý đứng thứ ba ở châu Âu, tiếp theo là Đức và Pháp.

Giá trị sản xuất nông nghiệp lớn bao gồm chế biến thực phẩm trong ngành công nghiệp thứ cấp, máy móc nông nghiệp và nghiên cứu công nghệ nông nghiệp trong ngành công nghiệp đại học, và doanh số vận tải và ngành du lịch nông nghiệp có thể đạt 120 tỷ euro, trở thành ngành công nghiệp cụm lớn thứ ba ở Ý.

2, Các sản phẩm nông nghiệp Ý, không có đối thủ cạnh tranh trên thế giới

Nước Ý có hơn 25 triệu mẫu đất nông nghiệp. Nhiều loại rau và trái cây được sản xuất là nguồn cung cấp thực phẩm chính của Ý nổi tiếng thế giới. Chúng tôi nhận thấy rằng bất động sản và sản phẩm tươi sống là một phần quan trọng trong cuộc sống của người Ý, đặc biệt là các trang trại gia đình.

Ngoài ra, các sản phẩm nông nghiệp của Ý được gọi là sản phẩm “hữu cơ”. Theo Cục thống kê quốc gia Ý, năm 2016, giá trị sản xuất nông nghiệp của Ý đạt 52,902 tỷ euro, là nước sản xuất nông nghiệp lớn thứ hai ở EU sau Pháp và là nước sản xuất thực phẩm hữu cơ số một ở châu Âu.

Theo số liệu kiểm tra của Cơ quan an toàn thực phẩm EU, dư lượng hóa chất của các sản phẩm nông nghiệp Ý chỉ bằng 0,3%, thấp hơn 5 lần so với tỷ lệ trung bình của các nước EU và thấp hơn 26 lần so với tỷ lệ trung bình của các nước không thuộc EU. Đồng thời, nghiêm cấm trồng GMO.

Nước Ý có chứng nhận nguồn gốc được bảo vệ lớn nhất thế giới về chất lượng chứng nhận chất lượng thực phẩm, mức độ bảo hộ chất lượng thực phẩm cao. Tính đến tháng 12 năm 2013, đã có 261 loài, và 23 sản phẩm nông nghiệp ở Ý không có đối thủ cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Chẳng hạn như mì ống, cà chua và rau quả khác, giấm, dầu ăn, đậu xanh và anh đào, vân vân. Các sản phẩm của nước Ý có một lợi thế tuyệt đối và chia sẻ trong thị trường quốc tế. Ngoài ra, Italia còn có 54 sản phẩm nông nghiệp khác đứng thứ hai hoặc thứ ba trên thị trường quốc tế.

Ngoài ra, Ý là nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, đúng thế, bạn không sai đâu! Mặc dù rượu vang Pháp rất nổi tiếng, nhưng chúng không thể so sánh với Ý về năng suất, đa dạng và hiệu suất chi phí.

Các khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý là từ Bắc vào Nam, bao gồm tất cả các vùng và tỉnh lớn ở Ý. Do phạm vi vĩ độ lớn của nó, giống nho khác nhau giữa các khu vực, và với hàng ngàn năm của kỹ thuật làm rượu và ảnh hưởng văn hóa, nhiều nơi không thể sao chép được.

Ngoài rượu vang, còn có dầu ô liu của Ý. Xuất khẩu dầu ô liu của Ý đứng thứ nhất thế giới, và thị phần nhập khẩu oliu của Việt nam cũng gần với số 1 của Tây Ban Nha.

Ngoài ra, các sản phẩm nông nghiệp quan trọng được ướp trong giăm bông, mì ống và nước sốt cà chua với giá trị sản lượng hàng năm hơn 2 tỷ euro. Xuất khẩu nông sản của Ý chủ yếu bao gồm rượu vang, dầu ô liu, mì và bột mì chế biến từ lúa mì cứng, và các sản phẩm chế biến từ thịt rau.

3, Nền nông nghiệp xanh của nước Ý là trọng tâm chiến lược quốc gia

Nền kinh tế xanh sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Ý đối với sự phục hồi của nền kinh tế. Ngày nay, sự phát triển của nền kinh tế xanh đã trở thành một sự hiểu biết chủ đạo trong sự phát triển của các doanh nghiệp nước Ý. Việc duy trì và cải thiện “khả năng cạnh tranh xanh” sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước.

Nước Ý dùng “”sự kết hợp nông nghiệp đặc trưng và bảo vệ môi trường” như một danh thiếp bảo đảm cho danh dự của mình. Các học viên nông nghiệp thực hành nghiêm túc phương châm “bền vững” để cho phép cây trồng phát triển tự nhiên, chăn nuôi và trồng rau bổ sung cho nhau, đảm bảo chất lượng, bảo vệ chất lượng giữa đất và nước.

Ngoài ra, các trang trại của nước Ý đều được trồng hữu cơ bằng màu xanh lá cây, và các loại cây trồng được tưới bằng tưới phun nước, phân bón được sử dụng chủ yếu là phân hữu cơ sinh học từ nước Ý.

Tôn trọng nông nghiệp và thiên nhiên, để đổi lấy sản lượng nông sản chất lượng cao, đã làm cho Ý trở thành quốc gia có chứng nhận “bảo hộ xuất xứ” nhất, “bảo vệ chỉ dẫn địa lý” và “bảo vệ các sản phẩm đặc trưng truyền thống” trong EU.

Tính đến tháng 11/2017, Italy có 292 sản phẩm được Liên minh châu Âu bảo hộ để bảo vệ nguồn gố xuất xứ, 523 loại rượu được kiểm soát, bảo đảm và bảo vệ theo địa lý theo nguồn gốc, với tổng số 60.000 doanh nghiệp nông nghiệp hữu cơ.

4, Tour du lịch nông nghiệp là một thái độ với cuộc sống phát triển của nông nghiệp phức tạp

Phổ biến nhất ở Ý hiện nay là “du lịch nông nghiệp xanh”. Trong thực tế, du lịch nông nghiệp Ý bắt đầu sớm và trưởng thành. Nước Ý là nước phát triển nhất trên thế giới và là một trong những nước đầu tiên phát triển nông nghiệp giải trí. Du lịch nông nghiệp của Ý là lực lượng chính của ngành du lịch, được gọi là “kỳ nghỉ xanh”.

Ngay từ năm 1865, nước Ý đã thành lập “Hiệp hội Nông nghiệp và Du lịch Quốc gia” để hướng dẫn người dân thành thị đến vùng nông thôn để trải nghiệm vùng hoang dã tự nhiên, ăn uống và sống cùng những người nông dân.

Trong số tất cả các thành viên EU, Ý là quốc gia đầu tiên kết hợp du lịch nông nghiệp vào hệ thống pháp luật của mình. Năm 1985, luật quốc gia đầu tiên về du lịch nông nghiệp ở Ý có hiệu lực, và các trang trại du lịch phải vượt qua các bằng cấp nghiêm ngặt trước khi họ được phép hoạt động.

Nông nghiệp giải trí của nước Ý kết hợp môi trường tự nhiên tuyệt đẹp với nền tảng nông nghiệp, và sau đó tích hợp phong tục dân gian đầy màu sắc và văn hóa đặc trưng vào nó, làm cho nó trở thành một hoạt động kinh nghiệm thực sự toàn diện, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển đô thị và nông thôn của đất nước Ý.

“Ủng hộ màu xanh lá cây và chú ý đến chất lượng cuộc sống” là một lý do quan trọng tại sao “kỳ nghỉ xanh” có thể phát triển. Giờ đây, khái niệm “du lịch nông nghiệp xanh” ở nước Ý không còn là một tour du lịch tham quan truyền thống đơn giản nữa.

Ở Ý, “du lịch nông nghiệp” truyền thống đơn giản là mọi người đi sâu vào nông thôn, tiếp xúc với thiên nhiên và hít thở không khí trong lành, để cơ thể và tâm trí có thể được thư giãn.

Ngày nay “du lịch nông nghiệp xanh” đã được đưa ra nhiều ý nghĩa mới, quan trọng nhất trong số đó là nhấn mạnh “định hướng đến con người” và “bảo vệ môi trường xanh”.

Điểm nổi bật của mô hình ngành nông nghiệp và du lịch mới này là các nhà quản lý khu du lịch nông nghiệp Ý sử dụng tài nguyên thiên nhiên phong phú của đất nước để biến ngôi làng thành không gian sống với nhiều chức năng như giáo dục, giải trí và văn hóa.

Loại hình “du lịch nông nghiệp xanh” này có nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, khiến cho vùng nông thôn trở thành một “công viên nông nghiệp giáo dục sinh thái” là “giáo dục trong nông nghiệp”.

Có khoảng 11.500 công ty quản lý như vậy chuyên về “du lịch nông nghiệp xanh” ở nước Ý. Hiện nay, du lịch nông nghiệp xanh của Ý đã sáp nhập với nông nghiệp hiện đại và môi trường tự nhiên đẹp, phong tục dân gian đầy màu sắc, môi trường sinh thái mới và các hiện tượng xã hội khác để trở thành một dự án toàn diện.

5, Ba điểm giác ngộ: Chất lượng là tất cả trong nông nghiệp

Từ việc bảo vệ thiên nhiên, thúc đẩy nông nghiệp sinh thái và nông nghiệp hữu cơ, và phát triển mạnh mẽ các mô hình du lịch nông nghiệp, nông nghiệp Ý đã tích hợp sâu sắc vào ngành nông nghiệp. Chúng ta nghĩ có 3 điểm giác ngộ sau đây:

Giác ngộ 1: bắt đầu với sự bảo vệ của thiên nhiên. Nông nghiệp không thể chỉ thu được từ thiên nhiên mà không bảo vệ, chứ không phải để bảo vệ sản xuất nông nghiệp mà bỏ rơi thiên nhiên.  Nông nghiệp phải được xây dựng trên sự hài hòa với thiên nhiên và được phát triển với nguyên tắc “bảo vệ”.

Giác ngộ 2: Nâng cao không gian cao cấp cho các sản phẩm nông nghiệp. Công nghiệp chế biến. Ngành công nghiệp chế biến là chìa khóa cho việc tiêu chuẩn hóa các sản phẩm nông nghiệp, và nó giúp các sản phẩm nông nghiệp được bảo hiểm thông qua việc chế biến các sản phẩm nông nghiệp.

Trong tương lai, các sản phẩm nông nghiệp sẽ được chế biến và chế biến, tiêu chuẩn hóa và mang nhãn hiệu thông qua chế biến, từ đó tăng thêm không gian cao cấp cho các sản phẩm nông nghiệp.

Giác ngộ 3: tư duy công nghiệp. Để làm nông nghiệp là không thể tách rời khỏi ngành công nghiệp, nhưng cũng không thể thiếu tư duy công nghiệp.

Sự tích hợp của các ngành công nghiệp đầu tiên, thứ hai và thứ ba có thể giúp nông dân giải quyết vấn đề tiêu chuẩn hóa và bán hàng, đồng thời giúp các sản phẩm nông nghiệp mở ra thị trường.

Nông nghiệp trong tương lai chắc chắn sẽ là sự hội nhập của các ngành công nghiệp đầu tiên, thứ hai và thứ ba, và nó sẽ được thừa hưởng lẫn nhau.

Tuy nhiên, cơ bản là chất lượng của các sản phẩm nông nghiệp, và nền tảng của sự hội nhập của các ngành công nghiệp đầu tiên, thứ hai và thứ ba cũng là chất lượng của các sản phẩm nông nghiệp. Nếu không, mọi thứ đều vô nghĩa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via