Kiếm tiền sẽ không còn khó khăn nếu bạn ghi nhớ 5 nguyên tắc dưới đây

Làm sao để kiếm tiền thật nhanh chóng, làm gì để giàu lên…là câu hỏi mà có lẽ rất nhiều dùng cả cuộc đời để đi tìm lời giải đáp. Muốn làm được điều đó, bạn không chỉ cần một chiến lược kinh doanh hiệu quả mà còn là khả năng quản lí tài chính tài tình. Đừng bỏ quên 5 kỹ năng sau đây để có thể “kiếm tiền hiệu quả”.

Hãy mạnh dạn thay đổi

Điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ đó là đừng thèm muốn quá nhiều thứ. Có một sự thật rõ ràng là, chúng ta mất rất nhiều thời gian cho việc kiếm tiền nhưng tiêu tiền thì lại rất nhanh. Vì thế, đừng lãng phí số tiền mà bạn đã phải đổ mồ hôi công sức để có được, hãy lên kế hoạch thật cẩn thận, cái gì cần thiết, cái gì không.

Nếu bạn cứ tiêu xài một cách hoang phí, cái gì cũng muốn mua, mua sắm một cách vô tội vạ thì bạn mãi mãi không thể giàu lên nhanh chóng bởi, bạn đã tiêu xài số tiền còn nhiều hơn những gì mà bạn làm ra.

Nguyên tắc thứ 2, muốn làm chủ kinh tế bạn phải hiểu được cách thức vận hành của nó. Khi nào lãi suất thường tăng? Khi nào thì nó hạ? Trái phiếu là gì? Lạm phát là gì? Khi nào thì xảy ra lạm phát? Chu kỳ của thị trường là gì? Tại sao nền kinh tế lại sụp đổ? Nợ là gì? Ai in tiền? Tại sao họ lại in tiền?…Hãy giải đáp tất cả những câu hỏi liên quan đến kinh tế, khi bạn hiểu nó bạn biết mình sẽ cần phải làm gì để chinh phục nó. Trang bị cho mình một nền tảng kiến thức đầy đủ sẽ giúp bạn trở nên bình tĩnh trước những vấn đề mà mình gặp phải.

Thêm một điều cần lưu ý nữa đó là hạn chế nợ cá nhân. Khi muốn bắt đầu kinh doanh, rõ ràng bạn sẽ cần phải vay vốn để thực hiện kế hoạch của mình. Tuy nhiên, hãy vay tiền một cách thật thông minh, đừng dùng số tiền đi vay để thỏa mãn cho những sở thích phù phiếm cá nhân như mua sắm, ăn chơi,….như vậy sẽ chỉ khiến số nợ của bạn ngày càng tăng lên và bạn thì không có khả năng chi trả nó mà thôi.

Đồng thời, hãy tiết kiệm hết mức có thể. Bạn cần có một kế hoạch chi tiết thật hợp lý. Cái gì nên mua, cái gì không, so sánh giá cả và chất lượng của những sản phẩm tương đồng nhau để từ đó chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Tiết kiệm không bao giờ là thừa, nếu bạn biết tiết kiệm, quá trình kiếm tiền của bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Đồng thời việc tiết kiệm còn giúp bạn nhìn rõ mình muốn gì và cần gì.

Và cuối cùng chính là hãy có chiến lược ngắn hạn. Hãy nhìn vào thực tế bản thân xem hiện nay bạn có nguồn thu nhập như thế nào, bạn có thể làm những gì để tăng nguồn thu nhập, rồi sau đó hãy lên một kế hoạch để hoàn thành nó. Khi bạn có thể tăng thu nhập đồng nghĩa với việc giá trị tài sản của bạn gia tăng.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *