Grap tưởng chừng như một “tượng đài” không thể phá vỡ, nhưng cách mà thương hiệu Vinasun của Việt Nam làm đã chứng tỏ: Dù Startup nhỏ vẫn có thể thắng

Vụ kiện giữa 2 hãng xe dịch vụ là vinasun và grab đã từng khiến dư luận nổ ra nhiều lượt tranh cãi. Người ủng hộ hãng taxi truyền thông người đồng tình với thương hiệu xe công nghệ cao, tạo ra một làn sóng rất lớn trong dư luận cả nước. Cuối cùng, Vinasun là người thắng kiện, tuy nhiên hãng taxi này có vẻ vẫn chưa thỏa mãn với những kết quả có được.

Cụ thể, hãng taxi này cho rằng vẫn còn rất nhiều yếu tố mất công bằng trong việc này. Lãnh đạo của Vinasun chỉ rõ, Grab đang ngày càng bành trướng và phát triển liên tục, tuy nhiên pháp luật lại chưa có những chính sách quản lý chặt chẽ. Chính sự mất cân bằng này đã tạo ra nhiều khó khăn cho Nhà nước trong việc quản lý các hãng kinh doanh vận tải khác.

Ông Thành khẳng định, với ứng dụng Vinasun, Vinasun Corp đang hướng đến mục tiêu trở thành hãng taxi công nghệ, mục tiêu này đã được đặt ra từ cách đây 5 năm và đang ngày càng có những thành công đáng ghi nhận. Vinasun sẽ còn tiếp tục học hỏi và tiếp thu thêm để có thể ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Nhìn lại tổng quan năm 2018 của Vinasun thì công ty này đã có những sự giảm sụt doanh thu đáng kể. Tổng doanh thu của công ty đạt hơn 2.073 tỷ đồng, giảm 29% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 89,08 tỷ đồng, giảm 53%. Giải thích cho sự giảm lợi nhuận này, lãnh đạo của Vinasun khẳng định, chính môi trường kinh doanh không bình đẳng, khiến họ phải cạnh tranh với những hoạt động kinh doanh taxi không đúng quy định pháp luật, tác động trực tiếp đến thu nhập của công ty cũng như các tài xê trong ngành. Thậm chí, nếu không có những kế sách đối phó kịp thời, có thể hãng taxi này đã đi đến phá sản vào tháng 6 năm ngoái.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Dù 2018 là một năm có khăn với công ty cổ phần Ánh Dương, nhưng họ cũng đã đặt ra mục tiêu năm 2019 với doanh thu 2.140 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 77,1 tỷ đồng, tăng 8 lần so với mức 10,02 tỷ đồng năm 2018. Để làm được điều này là còn cả một chặng đường rất dài phía trước, tuy nhiên theo những gì đã ghi nhận được vào 3 tháng đầu năm, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự thành công của công ty này. Theo báo cáo tài chính đã được công bố, quý I/2019, Vinasun ghi nhận 534 tỷ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, tăng 9%. Trong khi đó, giá vốn chỉ tăng 4% khiến lợi nhuận gộp tăng 36%, đạt 188 tỷ đồng.

Có thể thấy, sự nhạy bén, kịp thời trong kinh doanh đã giúp Vinasun cứu một bàn thua trông thấy, chiến thắng được “đế chế” Grab tưởng chừng rất vững chắc, giúp công ty ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu nhất định.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *