Tại sao những người chăm chỉ làm việc lại không gặt hái được nhiều thành công, thực tế hầu hết đều liên quan đến ba điều này

Tại nơi làm việc, có những người không phải làm bất cứ điều gì, họ cũng có thể được thăng chức và tăng lương, và cũng có những người bất kể họ đã làm việc chăm chỉ như thế nào cũng không thể được thăng chức và vẫn không được sếp quan tâm nhìn nhận.

Cả hai hiện tượng này đều phổ biến, nhưng nhiều người không biết tại sao. Hôm nay tôi sẽ nói với các bạn tại sao những người làm việc chăm chỉ lại không gặp hái được nhiều thành công. Đại bộ phận họ đều liên quan đến ba điều dưới đây.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Nếu bạn thực sự muốn làm 1 việc, chỉ cần bạn bắt đầu thì không bao giờ là muộn

1, Không biết giao tiếp

Một số người làm việc như các nhà lãnh đạo hàng đầu, nhưng các mối quan hệ giữa các cá nhân được xử lý kém. Mỗi khi họ nói chuyện, họ không quan tâm đến suy nghĩ của người khác. Đôi khi, vì lợi ích của công việc, lãnh đạo không tiện nói công khai, nhưng anh Bình vẫn một mực nói.  đó không phải là không biết giữ cho bản thân trở nên được tốt hơn hay sao?

Anh Bình là một nhân viên lâu năm trong công ty, bình thường công việc của anh ấy rất nhiều thậm chí là toàn những việc quan trọng, tuy nhiên hậu bối của anh ấy đã được thăng chức mà anh ấy vẫn ở vị trí cũ không có gì thay đổi. Người mới thật sự không hiểu mới đi hỏi tiền bối trong văn phòng, các tiền bối ở văn phòng mới tiết lộ rằng anh Bình không biết cách giao tiếp, đắc tội với lãnh đạo và đồng nghiệp.

Sau đó những người mới phát hiện ra rằng anh Bình thực ra với kỹ năng và kinh nghiệm của riêng mình thường đặt những câu hỏi và ý kiến với lãnh đạo trước nơi công cộng. Mặc dù mỗi lần lãnh đạo đều chấp nhận nhưng lần nào cũng thế thì thật sự không phải là điều gì tốt cả.

Đừng nghĩ rằng bạn có kỹ năng thì mọi công ty đều coi trọng bạn. Nếu bạn không biết giao tiếp, đắc tội với rất nhiều người, muốn thăng tiến cũng là một vấn đề lớn.

2, Không có tình người

Tại nơi làm việc ai cũng đã từng có ngày nhờ người khác giúp đỡ, sự giúp đỡ được xem như nể tình đồng nghiệp. Nếu sau khi bạn giúp đỡ một đồng nghiệp, bạn luôn cảm thấy rằng bên kia nợ bạn điều gì đó, bạn nên chú ý rất có khả năng hai người đến làm bạn cũng không thành.

Bạn tôi nổi tiếng là một điều rõ ràng, nhưng bạn ấy chỉ là đối với người khác như thế. Khi bạn ấy gặp khó khăn luôn luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, người khác làm thêm giờ và làm việc tốt cho bạn ấy, bạn lại cảm thấy rằng đó là lẽ đương nhiên, đến một câu cảm ơn cũng không có.

Thế nhưng khi bạn ấy giúp đỡ người khác, bạn ấy luôn luôn nói rằng: nếu không có tôi giúp bạn liệu bạn có được ngày hôm nay không? Lần nào cũng cảm thấy đối phương đang nợ mình, làm như mình luôn phải chịu thiệt thòi, uất ức. Sau một thời gian dài, mọi người đều biết bạn tôi là người như thế nào và họ đều không muốn nói chuyện với bạn ấy nữa.

Đây là một xã hội mà tình người đang được mang ra để kinh doanh, bạn cần phải có mối quan hệ của riêng mình mới có thể làm được những việc lớn lao.

Nếu bạn cứ luôn luôn vì lợi ích cá nhân, thì hãy mau lấp đầy khoảng trống đó, nếu không sau này bạn sẽ không thể có tương lai tốt đẹp được.

3, Quá trung thực

Đây là thời đại của thịt yếu và thức ăn mạnh, nếu bạn quá trung thực ở nơi làm việc, thì đừng đổ lỗi cho người khác vì không cho bạn cơ hội. Cơ hội là do bản thân tự giành lấy, không phải đến từ những người khác ban tặng, nếu cần thiết phải chiến đấu để có được nó bằng được.

Mỗi lần bầu cử, chị Phương lại mất đi vài phiếu bầu và trượt vị trí đầu tiên, và cô ấy không bao giờ được thăng chức. Có lẽ mọi người sẽ nghĩ là cô ấy không có khả năng, trên thực tế cô ấy so với vị trí đầu thì còn giỏi hơn rất nhiều. Chỉ có điều cô ấy quá trung thực, lời lãnh đạo nói đều vô điều kiện đồng ý mới bị người khác cướp mất sự thăng tiến của mình.

Nhưng lần này cô ấy đã thực sự bùng nổ, cô ấy tìm đến lãnh đạo và nói “ Lần nào cũng nói lần sau cho tôi cơ hội nhưng không bao giờ có lần sau”. Người lãnh đạo chỉ nghe là hiểu cô ấy đang muốn nói gì, lần bầu cử tiếp theo quả nhiên vị trí thứ nhất thuộc về cô ấy.

Trẻ con biết khóc mới có kẹo ăn, tất cả những người trung thực ở nơi làm việc sẽ không được đánh giá cao, vì vậy bạn phải thay đổi suy nghĩ của bạn, hãy để bản thân chủ động, và chủ động đấu tranh để có cơ hội thăng tiến.

Bạn đã nỗ lực rất nhiều, nhưng bạn không có được phần thưởng xứng đáng, trước tiên bạn phải tìm ra lý do từ chính mình và xem bạn đang làm gì ở đâu. Nếu vấn đề không thuộc về bạn, vậy thì cần phải xem giá trị của bạn ở công ty và yêu cầu công ty cho bạn cơ hội thăng tiến. Nếu không, bạn nên xem xét vấn đề từ chức.

Nếu bạn chưa được thăng chức, đó có phải nguyên nhân là do bản thân bạn hay là do công ty? Hãy cùng thảo luận nhé!

Trả lời