Làm thế nào để cân bằng gia đình và công việc kinh doanh

Khi bạn tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp kinh doanh hay công việc để kiếm tiền, vô tình bạn sẽ quên gia đình phần nào đó. Hướng dẫn một số kiến thức để mọi người cần bằng cuộc sống gia đình và công việc.

Nhóm người làm việc sẽ giúp bạn quản lý công việc tốt nhất ngay cả khi bạn ở bên gia đình của mình thì “nhóm” vẫn làm việc và bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ đã giao. Nhóm là một tập lớn hơn 2 người thông thường từ 4-7 người, nhóm sẽ nhận nhiệm vụ do bạn đưa ra, mỗi thành viên trong nhóm được giao từng phần việc nhỏ và phải trách nhiệm hoàn thành, vì thế khi bạn không đến công ty thì mọi việc vẫn được hoàn thành.

4 kinh nghiệm rút ra từ người kinh doanh thất bại

Đối với người kinh doanh hay một ông chủ mà nói, bản thân không thể bỏ quản lý công việc kinh doanh được, tuy nhiên đôi lúc áp lực gia đình quá lớn làm cho kết quả kinh doanh dù tích cực bạn cũng không thấy hài lòng.

Có 5 lưu ý quan trọng để chính mình và nhóm người của mình giúp cân bằng cuộc sống gia đình và công việc.

1, Làm gương cho nhân viên

Nếu nhân viên thấy ông chủ của mình làm việc 80 tiếng/ tuần, họ cũng sẽ có thái độ tích cực hơn và nỗ lực tận dụng đủ 48 tiếng để làm việc. Mặc dù không phải lúc nào làm việc nhiều thời gian cũng mang lại hiệu quả tích cực, bạn cần cho nhân viên của mình nghỉ ngơi để họ lấy lại tinh thần, sức lực và tiếp tục cống hiến.

Ông chủ cũng không thể làm việc quá nhiều, bạn còn quá nhiều việc cần làm chứ không đơn thuần là cong việc. Nhưng nếu hành vi và thái độ làm việc của bạn nghiêm túc, nhân viên cũng sẽ noi gương học tập, một khi họ cố gắng làm việc thì bạn sẽ có nhiều thời gian cho gia đình.

2, Khen thưởng đều đặn

Để nhóm của bạn làm việc hiệu quả, bạn hoặc là phải thưởng tiền đều đặn, lúc này họ hiểu rằng nếu mình nỗ lực làm việc cống hiến cho công ty thì khen thưởng mà họ được nhận là đúng đắn. Khen thưởng đều đặn giúp nhân viên luôn luôn gắn bó với chúng ta, công việc của bạn cũng không nhiều nữa.

Khen thưởng không nhất thiết phải tiền, bạn có thể tín nhiệm họ làm việc quan trọng, cũng có thể khen tặng bằng khen, hoặc tuyển dương trước toàn thể đồng nghiệp… Xã hội càng phát triển, nhân viên vào 1 công ty làm việc không chỉ vì đồng lương mà còn vì nhiều thứ khác.

3, Hứa sẽ cho nhân viên nghỉ ngơi 3-4 ngày

Khi bạn giao một dự án kinh doanh quan trọng cho 1 nhóm người, họ hoàn thành thì tiền của bạn kiếm về rất nhiều, vậy thì tại sao bạn không thưởng cho họ vài ngày nghỉ. Bạn nói thông tin nghỉ 4 ngày với nhóm của mình trước khi bắt đầu thực hiện dự án, họ sẽ luôn nỗ lực làm việc hết mình để được nghỉ.

Vậy là thay vì bạn phải vất vả quản lý trực tiếp dự án quản trọng đó thì khi giao cho nhóm , bạn có thời gian nghỉ ngơi, ở bên gia đình.

4, Lịch biểu thời gian làm việc và nghỉ ngơi

Nếu bạn muốn có thời gian dành cho gia đình, ít nhất bạn cũng phải rõ ràng trong kế hoạch cá nhân của mình. Xây dựng cho mình một lịch biểu và nghiêm túc thực hiện nó sẽ giúp chúng ta làm tốt cả 2 việc.

Lịch biểu thời gian nên thương lượng với gia đình của mình, nếu họ thỏa mái đồng thì Ok, nếu họ gượng gạo đồng ý có nghĩa là bạn phải sửa bản kế hoạch thời gian làm việc.

5, Áp dụng kỹ thuật khoa học để tiết kiệm thời gian

Thay vì phải dành thời gian lập báo cáo tổng kế số liệu, bạn chỉ cần mua 1 phần mềm bán hàng có tính năng phân tích số liệu và tự tạo ra báo cáo. Hoặc thay vì bạn phải đến tận nơi khách hàng để giao dịch dịch có thể sử dụng phần mềm chát Video trực tuyến…

Áp dụng khoa học sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc, cả nhân viên và bạn cũng không phải làm việc quá nhiều. Tuy nhiên nếu công việc của nhân viên được tối giản hóa và không mất nhiều thì giờ làm việc, bạn có thể trả họ lương thấp hơn thị trường.

Trả lời