Những nghề được trả lương cao, và mang ý nghĩa quan trọng trong xã hội

Bạn có biết làm nghề nào ở Việt Nam có thể mang lại cho bạn số lương khủng nhất? Có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này, vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời bạn nhé!

Việc người trẻ mới ra trường hay muốn định hướng nghề nghiệp tương lai còn rất nhiều mông lung. Bạn sẽ không thể biết được rằng mình thực sự hợp với nghề nào và thực sự muốn gắn bó với nghề nào. Nhưng thực sự, với những người trẻ, chọn đúng ngành đúng nghề là cần thiết. Bạn nên cân nhắc về thu nhập của từng ngành nghề vì đam mê cũng cần phải ra tiền chứ, phải không nào?

Kết quả hình ảnh cho làm việc

Theo một cuộc khảo sát những người đang trong độ tuổi lao động, thì những ngành được đánh giá với mức thu nhập thấp là ở 3 ngành đó là giáo dục, Dịch vụ tài chính ngân hàng và dầu khí.

Nhưng ngược lại cũng có những ngành nghề có mức lương rất cao đó là Tài chính, đầu tư, Ngân hàng, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Marketing. Với tốc độ phát triển kinh tế của đất nước, công nghệ thông tin và marketing được dự đoán đến năm 2020 sẽ rất cần nguồn nhân lực. Được biết, những kĩ sư công nghệ thông tin được trả mức lương lên tới 45 triệu đồng. Ngoài ra Marketing cũng là một ngành hot với nhiều nhu cầu công việc, trung bình một sinh viên mới ra trường ngành marketing cũng có mức lương 6 triệu, khi làm đến chức vụ cao hơn thì có thể có được mức lương lên tới 1000 USD hay 1500 USD. Và chắc chắn con số này còn tăng nữa.

>>  Thu 115 tỷ một năm từ kế hoạch khởi nghiệp Mua lại chiếc ô tô cũ và bán lại với giá cao hơn
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Kết quả hình ảnh cho làm việc

Không chỉ có vậy, ngành hàng không cũng là ngành chưa bao giờ hết hot qua các năm mà mức lương của những người làm trong ngành này còn không ngừng tăng cao theo thời gian.

Được biết mức lương trung bình của một phi công rơi vào khoảng 100 triệu một tháng, có mức lương cao hơn lên tới 138 triệu một tháng. Ngoài ra tiếp viên hàng không cũng sở hữu mức lương đáng mơ ước của nhiều người khoảng gần 30 triệu một tháng.

Về ngành Bác sĩ, dược sĩ có mức lương 20 triệu đến 30 triệu đồng, đây cũng được coi là ngành ổn định, cơ bản phát triển và không bao giờ hết hot của Việt Nam, bởi việc chăm sóc sức khỏe không chỉ ở Việt Nam mà ở quốc gia nào cũng cần thiết.

Bên cạnh những ngành nghề cơ bản và quen thuộc, các bạn trẻ cũng nên cập nhật những ngành nghề mới phát triển và có tiềm năng, trong đó có thể kể đến ngành trí tuệ nhân tạo với mức lương khoảng 22 triệu đồng một tháng. Đây là một ngành mới và chắc chắn sẽ còn được phát triển trong tương lai. Được biết Việt Nam sẽ là một trong các quốc gia được các nước trên thế giới nhắm vào để tìm nhân sự cho ngành trí tuệ nhân tạo này.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

>>  "Liều ăn nhiều", kế hoạch mua nhà 1.8 tỷ khi chỉ có 600 triệu

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *