Những nghề dễ kiếm tiền ở Mỹ-Nghề kinh doanh hot ở Mỹ

Những nghề dễ kiếm tiền ở Mỹ-Nghề kinh doanh hot ở Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia đi đầu với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và khoa học công nghệ tiên tiến. Đối với người Việt, việc đặt chân đến đất Mỹ để lập nghiệp, làm giàu không phải là chuyện dễ dàng. Vậy ở Mỹ kinh doanh gì để kiếm được tiền? Nghề dễ kiếm tiền ở Mỹ là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin qua bài viết này nhé!

Những nghề kiếm tiền ở Mỹ?

Ở Mỹ, mọi người thường đề cao những công việc có liên quan đến trí óc, có đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước và cả thế giới. Những công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học, bảo vệ môi trường, hay phát triển ý tưởng rất được quốc gia này ưu tiên và tạo điều kiện. Ngoài ra, còn có những công việc đảm nhận việc chăm sóc sức khỏe và an toàn cho người dân cũng rất được hoan nghênh. Những nghề có mức thu nhập cao ở Mỹ như bác sĩ tâm lý, bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ phẩu thuật,.., các kỹ sư phần mềm máy tính, các công việc liên quan đến môi trường như nhà môi trường học, người quản lý hệ thống nước thải,.., các công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học như thiên văn học, vật lý học, khảo cổ học….,

Những nghề kinh doanh kiếm nhiều tiền ở Mỹ

Ngoài những công việc có mức thu nhập hấp dẫn, cũng có những công việc kinh doanh giúp chúng ta có thể kiếm được tiền. Bạn đã nghĩ ra được công việc nào chưa? Hãy cùng chia sẻ với mình nếu bạn nghĩ ra một công việc nào có thể kiếm được nhiều tiền ở Mỹ nhé! Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến một số công việc mà mình biết được và thường hay được người Việt định cư ở Mỹ kinh doanh. Hãy cùng mình hoàn thiện bài phân tích này hơn nhé!

Dịch vụ làm đẹp: làm nail, massage, làm tóc

Đây có thể được coi là ngành nghề chính mà người Việt định cư ở Mỹ thường hay làm. Những dịch vụ này đã xuất hiện từ rất lâu ở Mỹ hay Canada nhưng cho đến khi người Việt hoạt động trong nghề này nhiều hơn, mức độ phổ biến và nhu cầu của khách hàng mới ngày càng tăng cao.

Trong nghề làm đẹp này, mức thu nhập của một nhân viên sẽ được chia với chủ theo tỷ lệ 4/6. Với một người thợ có tay nghề cao, giao tiếp và chăm sóc khách hàng tốt, thu nhập mỗi tháng có thể giao động từ 1.500USD đến 4.000USD/tháng. Văn hóa Mỹ có một điểm rất hay đó là khách hàng thường tip thêm cho nhân viên phục vụ tiền boa. Do vậy, ngoài mức thu nhập chính, những người làm trong nghề này vẫn có thể kiếm thêm trung bình khoảng 3.000USD tiền boa mỗi tháng, có những người còn có nhiều hơn. Chỉ với những nhân viên làm nail, gội đầu hay massage mà mức thu nhập cũng đã khá ổn, thì chúng ta có thể biết được những người chủ tiệm sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều lần so với nhân viên.

>>  Với ít vốn nên kinh doanh gì? Có cần thiết phải kinh doanh Online không?

Người Mỹ rất biết cách hưởng thụ và chăm sóc cho cuộc sống của mình. Nên họ thường tìm đến những dịch vụ làm đẹp như thế này để thư giản, chăm sóc bản thân và làm đẹp cho chính mình. Chính nhu cầu sử dụng dịch vụ này rất nhiều đã tạo cơ hội cho ngành nghề này phát triển và kiếm được nhiều tiền ở đất Mỹ.

Làm giàu từ nông nghiệp, nền nông nghiệp tiên tiến của Mỹ

Nước Mỹ được biết đến là một quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới. Với việc áp dụng khoa học, máy móc, công nghệ vào nông nghiệp để giảm tối đa sức lao động của con người và tăng năng suất thu hoạch lên nhiều lần hơn. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh chiếc máy bay đang phun thuốc trên cánh đồng, những cổ máy khổng lồ đang thu hoạch hoa màu, hệ thống tưới tiêu hiện đại… được chia sẻ và giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Làm nông nghiệp ở Mỹ được đánh giá là một trong những ngành nghề kiếm được nhiều tiền. Đa số những người làm nông nghiệp ở Mỹ rất giàu có, 95% những người làm nông nghiệp là đại gia trên đất Mỹ. Do vậy, cũng có rất nhiều người Việt lựa chọn làm giàu ở Mỹ với việc đầu tư, xây dựng và phát triển các mô hình trang trại nông nghiệp. Mặc dù là một ngành có thu nhập cao nhưng chỉ có khoảng 1%  dân số trên tổng dân số Mỹ tham gia vào nông nghiệp. Việc áp dụng máy móc công nghệ vào trồng trọt chăn nuôi đã giúp những người nông dân ở đây giảm tải được việc sử dụng sức lao động của con người. Do vậy, họ không cần phải thuê quá nhiều nhân công cho công  việc này.

>> Hướng Dẫn cách đầu tư định cư Mỹ-Úc-Châu Âu làm giàu hiệu quả

Đầu tư bất động sản: Kinh doanh nhà cho thuê

Người dân Mỹ có một nét đặc trưng nữa đó là họ thường ở nhà thuê thay vì đi mua một căn nhà cho riêng mình. Theo bạn thì tại sao người Mỹ lại chọn thuê nhà mà không đi mua nhà?

Người Mỹ có phong cách sống rất phóng khoáng, họ cũng yêu thích việc đi đây đi đó, trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Đối với giới trẻ Mỹ, việc sở hữu một căn nhà không thể hiện được họ là người thành công hay là một người tài giòi. Thứ hai, họ quan niệm rằng mình có thể nhảy việc, đến một thành phố mới nên thuê nhà là hợp lý nhất. Đối với người lớn tuổi, khi đã đến tuổi về hưu, họ chỉ mong muốn thuê một căn nhà và sống đến cuối đời. Và lý do chung cho cả hai thế hệ nữa đó chính là những khoản chi phí để duy trì căn nhà là rất đắt. Họ phải đóng tiền thuế, tiền bảo dưỡng,… Và mức phí này có thể đủ để họ thuê một căn nhà khác. Do vậy, người Mỹ thường có xu hướng thuê nhà hơn là mua nhà. Chính điều này đã tạo điều kiện cho việc đầu tư bất động sản vào mảng kinh doanh, phát triển dịch vụ cho thuê nhà ở Mỹ.

Người Mỹ có thể thuê những khu căn hộ hoặc thuê cả một ngôi nhà lớn để ở. Mức thuê giao động tùy vào vị trí của khu nhà và diện tích. Trung bình 700USD – 1.500USD/ căn hộ. Có những ngôi nhà ở trung tâm sẽ có giá đắt hơn rất nhiều. Mức lợi nhuận mà chủ đầu tư có thể nhận được  khoảng 13%/ năm cùng với đó là giá trị của căn nhà sẽ tăng theo thời gian.

Bất động sản luôn là một thị trường dễ kiếm được tiền đối với những ai có sự tính toán kỹ lưỡng và tầm nhìn xa. Đầu tư bất động sản ở Mỹ cũng là một trong những cách kiếm được nhiều tiền.

Kinh doanh các nhà hàng ăn uống, các cửa hàng bán thực phẩm.

Ăn uống cũng là một trong những thị trường phát triển mạnh ở đây. Người Mỹ họ thường có sở thích ra ngoài tụ tập với bạn bè, dùng bữa tại các nhà hàng hay cửa hàng ăn, gặp đối tác hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi thư giản vào cuối tuần. Đây là cơ hội để kinh doanh nhà hàng có thể kiếm đươc nhiều lợi nhuận.

>>  Nên kinh doanh gì ở nông thôn (10 ý tưởng)

Mỗi nhà hàng sẽ chuyên về những ẩm thực của từng vùng, quốc gia khác nhau để tạo sự độc đáo và thu hút khách hàng. Cũng có rất nhiều nhà hàng buffet được mở ra. Với nhu cầu luôn có và khả năng sẵn sàng chi tiền để được thưởng thức các món ăn ngon tại Mỹ là có, thì kinh doanh nhà hàng thực sự là một lựa chọn khá ổn để bạn có thể kiếm được tiền.

Tại Mỹ, Chính phủ có rất nhiều chính sách và chương trình để hỗ trợ phát triển kinh doanh. Việc nắm bắt thời cơ và xu thế sẽ giúp các nhà đầu tư có thể phát triển kinh doanh kiếm được nhiều tiền hơn. Những chia sẻ trong bài viết này có lẽ chưa được hoàn chỉnh và còn thiếu xót. Nhưng bytuong.com rất cảm ơn vì bạn đã cùng mình theo dõi hết bài viết này. Hy vọng bạn có thể tìm thấy những thông tin cần thiết trong bài viết này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *