Câu chuyện về ba con cá chạm đến trái tim của rất nhiều người

Tôi luôn tin rằng mỗi người đều có một thiên thần bảo hộ, những thiên thần đó một số thì biến thành người thân để bên cạnh chúng ta, một số biến thành bạn bè mang lại cho chúng ta tiếng cười và một số biến thành người yêu cho chúng ta tình yêu chân thành nhất, khiến những con cá cô đơn như chúng ta có được sự quan tâm.

Có thời gian hãy kể cho những đứa con của bạn nghe về câu chuyện của ba con cá.

Đầu tiên là một con cá hồi dưới đáy đại dương. Sau khi con cá hồi cái đẻ xong chúng được giữ ở một bên, khi cá nở trứng vẫn chưa thể làm thức ăn, chúng chỉ có thể lớn lên bằng cách ăn thịt của mẹ chúng.

Cá hồi cái trong cơn đau dữ dội vẫn để cho những đứa con ăn thịt mình. Những con cá nhỏ cứ dần lớn lên, còn cá mẹ chỉ còn lại một đống xương, âm thầm diễn giải cho chúng ta thấy được tình yêu vĩ đại nhất thế giới là tình yêu của người mẹ.

>>  Công thức của 1 mục tiêu hiệu quả năm 2018
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Cá hồi là một con cá của tình mẫu tử.

Thứ hai là con cá quả. Người ta nói rằng sau khi cá được sinh ra, chúng bị mù và không thể kiếm được thức ăn, chỉ có thể chết đói. Hàng ngàn con cá nhỏ nở ra tự nhiên và không thể chịu đựng cảnh tượng mẹ chúng bị chết đói. Vì thế chúng đã chủ động bơi đến miệng cá mẹ để cá mẹ lấp đầy cơn đói.

Những con cá cái và trứng cá được sinh ra cuối cùng sống sót chưa đến một phần mười trong tổng số. Hầu hết chúng đều cho mẹ chúng được quyền sống.

>> Những câu nói hay và câu chuyện về loài Sói 

Cá quả là một con cá của sự hiếu thảo.

Thứ ba là con cá mực. Trong mùa sinh sản mỗi năm, cá mực phải đi từ đại dương đến những vùng đất để sinh sản, trên những mảnh đất của con sông.

Chương trình thế giới động vật của CCTV từng phát sóng chương trình với chủ đề “con đường về nhà của cá mực”, đó là một sự thật vô cùng hung dữ và bi thảm. Trên đường về nhà, cá mực nhảy xuống thác lớn, bên cạnh những thác nước sẽ có những con gấu xám dữ dằn. Hầu hết những con mực không thể nhảy qua thác nước bởi vì đã bị nằm trong bụng gấu xám.

Một số con mực mạnh mẽ thì nhảy qua được thác nước nhưng sức lực đã cạn kiệt vì phải chiến đấu với gấu xám. Mặc dù vậy những con mực vẫn phải đối mặt với việc con người săn bắn hàng chục ngàn con cá mực hàng ngày. Chỉ có một vài con cá mực may mắn mới có thể thoát khỏi cuộc săn lùng đó.

Sau khi cạn kiệt tất cả năng lượng và chất béo được lưu trữ, con mực có thể bơi trở lại nơi sinh sản và hoàn thành những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng. Đó là yêu, kết hôn và đẻ trứng, cuối cùng chết bình yên ở nơi mà chúng sinh ra.

Vào mùa xuân năm sau, những thế hệ cá mực mới sẽ bùng phát và bơi xuống dòng sông bắt đầu một hành trình cuộc sống khó khăn của thế hệ trước.

Cá mực là một con cá của quê hương.

Nghĩ đi nghĩ lại, chúng ta sẽ gặp ít nhất ba con cá trong cuộc đời.

Một là cha mẹ, người đã cho chúng ta cuộc sống, theo dõi chúng ta khi chúng ta ở xa, chi tiền mà không hối tiếc cho đến khi chúng ta không có gì để báo đáp.

Một là một đứa trẻ. Từ khi còn trong bụng nó đã hình thành một dòng máu với chúng ta. Từ đó trở đi gắn kết một niềm tin tưởng cho đến khi chúng ta già.

Một là quê hương, dù cho bạn có bay cao đến đâu đến một ngày nào đó chúng ta cũng phải quay trở về quê hương, tìm đường để đi về nơi cội nguồn.

Tất cả chúng ta đều thuộc những con cá cô đơn, vô tình bơi vào thế giới và bị thế giới chiếm giữ, kể từ đó trở đi chúng ta trở thành mối quan tâm lớn nhất của ba con cá trong cuộc sống này.

>>  Cách kết bạn của những người thông minh, bất ngờ dành cho bạn

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *