Bán hàng tạp hóa có Giàu không? Lãi suất từ bán hàng tạp hóa

Mục lục hiện

Bán hàng tạp hóa có Giàu không? Lãi suất từ bán hàng tạp hóa

Mô hình kinh doanh bán lẻ quy mô nhỏ và vừa rất phổ biến ở Việt Nam, điển hình trong đó chúng ta có thể nhìn thấy rõ nhất đó chính là mô hình cửa hàng tạp hóa.

Từ Bắc chí Nam, có rất nhiều cửa hàng tạp hóa được mở ra để phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng hằng ngày của mọi người. Sự phát triển của internet và công nghệ giúp cho ngành bán lẻ ngày càng mở rộng hơn. Nhiều mô hình kinh doanh bán lẻ được tạo ra nhưng không thể đẩy lùi đi mô hình truyền thống, đặc biệt là các cửa hàng tạp hóa. Theo thời gian, vẫn có rất nhiều cửa hàng tạp hóa được mở ra, vẫn có nhiều người lựa chọn kinh doanh làm giàu từ mô hình cửa hàng tạp hóa. Chứng tỏ đây vẫn là một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn và mang lại nhiều lợi nhuận. Vì nếu thua lỗ, khó kiếm tiền thì đã không ai thi nhau mở cửa hàng tạp hóa rồi.

Trong chủ đề phân tích hôm nay Bán hàng tạp hóa có Giàu không? Lãi suất từ bán hàng tạp hóa, chúng ta sẽ tập trung vào điểm thu hút của bán hàng tạp hóa đó là lợi nhuận và lãi xuất từ bán hàng tạp hóa. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích hôm nay.

Thói quen mua hàng của người Việt chúng ta là luôn muốn mua hàng gần nhà, giá cả phù hợp là được nên họ vẫn giữ thói quen và ưa chuộng việc mua hàng từ các cửa hàng tạp hóa. Điều này giúp cho việc kinh doanh tạp hóa không bị ảnh hưởng nhiều từ những mô hình bán lẻ đang nở rộ khác. Chúng ta thường không coi trọng tiền lẻ, cứ nghĩ một nghìn, hai nghìn không đáng bao nhiêu nhưng với những cửa hàng bán hàng tạp hóa, từ một ngàn hai ngàn này họ sẽ tích lũy và gom lại được một số tiền lớn. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa là ví dụ điển hình cho việc gom ít thành nhiều. Cho nên, chúng ta không thể xem thường việc chỉ lời 1 ngàn 2 ngàn được.

>>  Đi bộ đúng cách có thể giúp người tập luyện tăng tuổi thọ
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Bán tạp hóa kiếm tiền từ những nguồn nào? Lợi nhuận từ việc bán tạp hóa.

Để giải đáp câu hỏi bán tạp hóa có giàu hay không, chúng ta sẽ đi từ việc lợi nhuận thu được của việc bán tạp hóa từ đâu trước nhé!

Bán tạp hóa kiếm lợi nhuận trực tiếp từ việc bán hàng

Cách kiếm tiền, thu được lợi nhuận là từ bán hàng trực tiếp cho khách hàng.

Như chúng ta nhìn thấy, lợi nhuận từ việc bán từng món hàng nhỏ là rất ít, thường chỉ từ vài nghìn đồng đến 10.000đ là hết cỡ. Nên để nói thu nhập từ việc bán tạp hóa có nhiều hay không là từ việc tích tiểu thành đại. Bán từng chút một nhìn thấy ít nhưng khi gom lại thì đó là một số tiền lớn.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng cạnh tranh trong ngành bán lẻ là rất lớn. giữa các cửa hàng tạp hóa cũng vậy, mức chênh lệch để kiếm lời không nhiều nhưng họ phải cạnh tranh giá với các đối thủ khác để lôi kéo khách hàng nhiều hơn. Nên phần doanh thu từ bán hàng trực tiếp đã giảm mạng. Nhiều người bán hàng tạp hóa  chia sẻ rằng, thu nhập từ việc bán hàng trực tiếp không là bao nhiêu mà họ kiếm lời từ nhiều nguồn khác. Và đó là những nguồn nào, cách nào thì chúng ta hãy cũng tiếp tục tìm hiểu ở phần sau của bài phân tích nhé!

Một điều nữa bạn có thể chưa để ý đó là, một số sản phẩm có niêm yết giá của nhà sản xuất nên khi bán người bán hàng không thể tăng giá lên cao được. Nếu làm như vậy sẽ phá giá ảnh hưởng đến uy tín của công ty phân phối sản phẩm và gây khúc mắc, sự không hài lòng ở khách hàng. Nên với những sản phẩm có niêm yết sẵn giá, phần ăn chênh lệch lợi nhuận là cực kỳ thấp.

>> Các mặt hàng tạp hóa bán chạy-Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa giàu không?

Lợi nhuận gián tiếp, kiếm tiền từ việc bán tạp hóa

Ngoài cách kiếm tiền trực tiếp bằng việc bán hàng cho khách, các cửa hàng tạp hóa còn kiếm thêm thu nhập từ những nguồn sau đây:

+ Thường các cửa hàng bán tạp hóa sẽ nhận làm đại lý cấp 2, cấp 3,…cho các công ty chuyên phân phối sản phẩm. Ví dụ như trở thành đại lý cấp 2 của công ty bia, công ty sữa,…. Khi trở thành đại lý như thế này, các cửa hàng tạp hóa sẽ nhận được các chương trình hỗ trợ khi nhập hàng đủ số lượng như tặng tiền, tặng thêm sản phẩm, …  Với những khoản hỗ trợ tiền, chủ cửa hàng tạp hóa có thể bù vào để giảm giá bán cạnh tranh với đối thủ; còn với phần tặng thêm sản phẩm thì đem ra bán để kiếm lời. Ngoài ra, khi bán hết số hàng đã đăng ký với công ty sẽ được nhận thêm % chiết khấu. Đây là một nguồn thu nhập đáng kể cho các cửa hàng bán tạp hóa.

+ Ngoài ra, các cửa hàng tạp hóa là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm hiệu quả, gần gũi với khách hàng nhất nên rất được các công ty, nhà phân phối sản phẩm khuyến khích khai thác. Họ sẽ trả tiền trưng bày sản phẩm cho cửa hàng tạp hóa để có được vị trí trưng bày đẹp mắt, dễ nhận diện và tiếp cận được nhiều khách hàng nhất. Nhiều chủ cửa hàng chia sẻ rằng tiền từ trưng bày sản phẩm còn nhiều hơn số tiền họ bán hàng trực tiếp cho khách hàng

+ Kiếm thêm tiền từ việc bán phế liệu: đó có thể là thùng cát tông, giấy báo, lon,… Nhiều cửa hàng tạp hóa gom phế liệu bán một lần cũng được vài trăm nghìn đấy.

+ Kiếm thêm tiền bằng cách trữ hàng chờ giá cao: Vì để tạo mối quan hệ thân thiết với các chủ cửa hàng bán tạp hóa, nên nhiều khi nhân viên bán hàng, sale sẽ tiết lộ những đợt chuẩn bị tăng giá sản phẩm để các chủ cửa hàng tạp hóa có thể trữ hàng chờ giá cao bán ra ăn chênh lệch nhiều hơn. Điển hình nhất là các sản phẩm nước uống giải khát, bia rượu được áp dụng rất nhiều.

Đó là những cách kiếm tiền gián tiếp của các chủ cửa hàng tạp hóa giúp kiếm thêm lợi nhuận mà chúng ta có thể biết thêm. Có thể thấy, có rất nhiều nguồn để kinh doanh cửa hàng tạp hóa kiếm thêm thu nhập ngoài việc bán hàng trực tiếp phải không nào.

Lãi suất từ bán hàng tạp hóa

Về lãi suất bán hàng tạp hóa có nhiều không? Như có nói ở phần đầu, phần chênh lệch ăn lời từ giá nhâp với giá bán sản phẩm là rất ít, nên lãi suất bán hàng tạp hóa không cao. Để thu hồi được vốn, có lợi nhuận thì đòi hỏi người bán phải đẩy số lượng lên rất là nhiều. Có nghĩa bán càng nhiều thì mới nhanh thu hồi vốn và có lời. Nên kinh doanh tạp hóa cũng không phải dễ dàng gì.

>>  Thay vì ngồi yên và ngưỡng mộ cuộc sống của người khác, hãy đứng lên và thay đổi dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bán tạp hóa có giàu hay không?

Qua những phân tích trên, thì bạn nghĩ câu trả lời cho câu hỏi trên là gì? Bán tạp hóa có giàu không?

Theo bytuong.com, bán tạp hóa có giàu nhưng không phải giàu một cách nhanh chóng mà họ phải đầu tư bán thật nhiều hàng để nhanh xoay vòng được vốn và ăn chênh lệch. Hợp tác với các công ty, nhà phân phối một cách khôn ngoan cũng là cách các cửa hàng tạp hóa làm giàu thêm cho chính mình.

Mặc dù bán nhỏ lẻ từng ít một, nhưng khi gom lại thì thu nhập từ việc bán tạp hóa là rất lớn. Lợi nhuận trung bình một ngày của một cửa hàng tạp hóa khoảng 1 triệu đến 2 triệu. Vào những ngày lễ Tết thì lượng hàng tiêu thụ nhiều hơn, có khi một ngày bán được 20 triệu – 30 triệu tiền hàng chưa trừ chi phí. Nên kinh doanh cửa hàng tạp hóa vẫn có cơ hội và tiềm năng làm giàu từ nó.

Việc của bạn đó là lựa chọn mặt bằng kinh doanh thích hợp, đông người qua lại, giao thông thuận lợi. Tìm được nguồn hàng giá rẻ, hợp tác với các nhà phân phối, công ty phân phối sản phẩm tốt. Có nhiều cách để thu hút khách hàng hơn ngoài việc sử dụng chính sách giá.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *