5 Nơi thích hợp để mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa-tiện lợi , bán lẻ thì nên lựa chọn những địa điểm nào cho thích hợp. Hôm nay sẽ chia sẻ về chủ đề lựa chọn nơi kinh doanh, trong bài viết này Admin sẽ viết 5 nơi thích hợp nhất cho mọi người.

Phải làm những gì trước khi chọn địa điểm kinh doanh

Chọn địa điểm để mở cửa hàng tạp hóa chỉ là 1 bước trong 1 quá trình kinh doanh mà thôi, trước khi chọn nơi đặt của hàng thi bạn phải làm 1 số việc là:

– Xác định lại ý muốn của mình và đánh giá xem mở tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn , rồi tính toán số vốn kinh doanh đã có, vốn sẽ vay, khi nào trả nợ. Làm việc này là để biết được khi nào bạn sẽ thu được tiền lãi, có thu nhập thì bạn mới trả được nợ và thuê được cửa hàng diện tích bao nhiêu.

– Quy mô kinh doanh, bạn muốn là 1 đại lý kinh doanh hàng tạp hóa, đồ dùng gia đình hay chỉ là 1 cửa tiệm nhỏ. Việc này quyết định tới nơi sẽ đặt cửa hàng, nếu kinh doanh to thì khả năng thu lãi có cao hay không.

– Quản lý cửa hàng, bạn sẽ trực tiếp quản lý hay thuê người, không gian cửa hàng thiết kế, bày biện hàng hóa ra sao.

– Xác định lại danh sách các mặt hàng kinh doanh, điều này liên quan chặt chẽ với nơi sẽ đặt địa điểm kinh doanh

16 Bí quyết kinh doanh được xem là chân lý

5 Nơi thích hợp kinh doanh cửa hàng tiện lợi

1, Khu vực bệnh viện

Bệnh viện là nơi dành cho bệnh nhân, bác sĩ. Cửa hàng kinh doanh của chúng ta bán hàng cho bệnh nhân. Bạn hoàn toàn có thể đặt cửa hàng xa hơn so với các cửa hàng đã có trước đó nhưng hãy hạ giá bán xuống thấp hơn so với các cửa tiệm trước, đồng thời thay đổi cách bán hàng thật khác biệt, hãy thể hiện lòng tốt , tặng quà, khuyến mại đều thường xuyên mỗi tuần, mỗi tháng, hay thậm chí là nấu ăn miễn phí nửa ngày cho mọi người trong viện.

Khi bệnh nhân nhập viện hầu như phải mua nhiều thứ để phục vụ cá nhân họ giống như ở nhà. Cho nên bạn tập trung vào các mặt hàng thiết yếu. Đây là nơi phù hợp để bán hàng tạp hóa, thậm chí là hàng ăn.

>>  Những điều cần quan tâm dành riêng cho ông chủ Kinh doanh nhỏ, nếu muốn kiếm được tiền từ các mô hình ít vốn

2, Khu vực thang máy chung cư, tòa nhà dân cư

Khu dân cư ở là nơi có nhu cầu mua bán cao những thứ hàng hóa tiện lợi, nhưng nếu bây giờ thu hẹp diện tích lại trong 1 khu nhà dân cư như chung cư thì nhu cầu mua hàng hóa được thể hiện rất rõ.

Nếu như bây giờ người kinh doanh tiến gần hơn tới nhu cầu của người mua là đặt cửa hàng tại lối ra vào chung cư, tại nơi có 3, 4 cái thang máy thì liệu có bán được hàng không ? Bạn có thấy 1 số siêu thị đặt ở tầng 1 tòa chung cư không, là bởi vì lý do này đó.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa cho thấy khi đặt cửa hàng tại lối ra vào chung cư, nơi có thang máy rất được mọi người chú ý tới, nếu bạn có duyên và cung cách nói chuyện tốt thì cứ mỗi chiều đi làm về họ lại ghé cửa hàng của bạn nói chuyện chứ không chỉ là mua hàng.

Khách hàng khi đi siêu thị hoặc đi làm về họ có thể quên mua một số thứ ở chợ trung tâm, nhưng họ biết rằng ở lối ra vào thang máy có 1 cửa hàng thì chắc chắn họ sẽ vào cửa hàng của bạn mua, hoặc đôi khi chỉ là vì tiện , chỉ cần ra cửa thang máy bấm vài số là xuống được tầng 1 để mua hàng.

Chú ý: Ở khu vực sạch sẽ như chung cư thì cách trưng bày hàng tạp hóa đẹp rất quan trọng, nếu bạn sếp gọn gàng và phân tách rõ ràng thì rất được lòng các bà nội trợ, còn nếu làm mọi thứ lộn xộn lên thì sẽ không vừa thẩm mỹ của giới văn phòng đâu ( người ở chung cư thông thường là dân văn phòng).

>> 14 Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

3, Khu vực làng sinh viên

Bạn có hiểu bản chất tại sao kinh doanh hàng tạp hóa tại khu vực làng sinh viên thì lại có hiệu quả cao không ?

Thứ nhất , Nhu cầu tiêu dùng hàng hóa thiết yếu của sinh viên rất lớn , tuổi của họ là tuổi tiêu tiền mà không suy nghĩ nhiều, nhất là cửa hàng tiện lợi, bạn vừa kinh doanh đồ ăn, vừa kinh doanh đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt thường ngày. Khách hàng không quá đắn đo về việc chi tiền, họ lại mua thứ cần thiết thì có lý do gì khiến 1 cửa hàng tạp hóa không kinh doanh được ?

Thứ 2, Làng sinh viên là một nơi tập hợp rất nhiều sinh viên ở các trường đại học sống tại đó, thế nên có một lượng rất lớn khách hàng tiềm năm. Cửa hàng tiện lợi lại đáp ứng đúng nhu cầu mua hàng của họ thì có lý gì không đặt cửa hàng tạp hóa ở làng sinh viên ?

Ý tưởng hàng ăn tại khu vực làng sinh viên

Đây là một góc cạnh khác trong nội dung bài viết về vị trí cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa, nhưng mình vẫn giới thiệu cho mọi người ý tưởng kinh doanh hàng ăn tại làng sinh viên, bởi vì nó là ý tưởng được đánh giá rất hiệu quả, có thể nói là nơi cầu gặp cung trong hoàn cảnh phù hợp nhất.

Sinh viên, học sinh cấp 3, cáp 2 là đối tượng có nhu cầu ăn lớn, đặc biệt là ăn vặt, các món khoái khẩu của họ là các loại chè cốc, các loại bánh ( bánh ngọt, bánh kem, bánh mỳ…), các loại mỳ- bún-phở, các loại mứt, kẹo hoặc là quán cơm…Cho nên khi bạn kinh doanh, bạn nên lưu tâm tới sản phẩm/dịch vụ này, đừng bán những thứ đắt tiền , sinh viên sẽ không mua đồ đắt tiền đâu.

Trang trí không gian đẹp, có bàn ghế đẹp, có wifi, có điều hòa càng tốt, nói tóm lại là trưng bày không gian lãng mạn một chút ( sinh viên là tuổi yêu đương cho nên họ thích thú những gì lãng mạn). Nếu quán xanh, sạch đẹp thì có thể thu hút họ ngồi ở quán của bạn nửa buổi hay cả ngày, đương nhiên là bạn cũng nên có chính sách thu tiền cho dịch vụ ngồi học bài hoặc sử dụng không gian 1/2 , 1 ngày.

4, Buôn bán hàng tạp hóa tại khu  công nghiệp

Quanh khu công nghiệp luôn luôn có khu nhà dân, các công nhân có thể sẽ sống tại các khu dân cư đó, và cửa hàng bán tạp hóa của bán sẽ đặt tại đó, trừ nhưng doanh nghiệp cụ thể thì họ xây dựng ký túc xá cho nhân viên của họ ở nhưng việc xây như thế tiêu tốn tiền bạc lớn cho nên các khu dân cư vẫn sẽ đông đúc công nhân.

Khi có quyết định thành lập một khu công nghiệp thường có diện tích rất lớn, thế nên lượng người từ các huyện, tỉnh khác di chuyển đến đó làm việc sẽ rất nhiều, đó là cơ hội cho bạn mở cửa hàng tạp hóa hoặc đại lý lớn kinh doanh hàng tiêu dùng, đồ điện gia dụng…

Một đại lý lớn hơn 1 cửa hàng có vẻ như sẽ được lòng nhiều công nhân ở đó hơn nếu bạn hạ thấp giá xuống một chút, điều này có lợi về lâu dài cho bạn chứ không thiệt thòi. Bởi vì khi đặt cửa hàng tại khu công nghiệp bạn cần xác định thu lợi nhuận dựa trên số lượng chứ không dựa trên giá bán, chưa kể đến việc công nhân là người nghèo không có nhiều tiền để mua hàng hóa đắt, giá cao.

>>  Dự định bày một sạp hàng để bán, nên chọn mặt hàng gì kinh doanh?

Nếu kinh doanh cửa hàng tiện lợi, tạp hóa nhỏ thì bạn không cần phải chú trọng quá nhiều tới việc trang trí hay thiết kế không gian. Nhưng khi thành lập đại lý lớn thì bạn phải làm công tác thiết kế, cũng như bày biện kệ bán hàng tạp hóa. Bạn còn phải trang bị hệ thống camera để đảm bảo tình trạng  gian lận khi mua hàng hóa, bạn cần mua 1 phần mềm bán hàng tạp hóa để xử lý giao dịch nhanh chóng trong các khung giờ cao điểm.

5, Khu vực bến xe

Khu vực này phù hợp với kinh doanh hàng tiện lợi, khách hàng không muốn phải mua một sản phẩm bình thường với giá cao trong bến xe ( giá bán hàng bên trong bến xe thường cao hơn so với bên ngoài). Thế nên họ tìm cách ra ngoài bến xe để mua hàng, vạn sẽ là người đáp ứng nhu cầu mua hàng của hành khách.

Đồ uống, sữa, đồ ăn nhanh, bánh , sản phẩm đồ chơi, bánh kẹo, thực phẩm đặc sản sản vùng miền… là các mặt hàng thuộc cửa hàng tiện lợi mà bạn có thể bán. Mong muốn của một hành khác trước khi lên xe là mua để dùng cho chính mình trên xe hoặc mua về nhà dùng dần, hoặc mua để tặng người thân, bạn bè. Một cửa hàng tiện lợi như thế nếu có mức giá bán vừa phải , không bắt chẹt hay lợi dụng tình thế gấp gáp mà bán giá cao thì sẽ được người mua trở lại lần thứ 2, thứ 3,…Tức là cứ khi nào tới bến xe thì họ sẽ vào cửa hàng của bạn.

Điểm mấu chốt của việc đầu tư cửa hàng tiện lợi, tạp hóa

Bán đa dạng những thứ cần thiết cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày là việc đầu tiên bạn phải làm. Có thể sẽ không có nhiều khách hàng nhưng có những người muốn mua thứ hàng hóa mà ít người mua, bạn không có thì coi như là mất một chút lợi nhuận.

Giảm giá bán xuống, bởi vì bạn bán cho người dân tại khu vực đó, cho nên họ hiểu rất rõ mọi thứ diễn ra, nếu giá cao họ sẽ không mua đâu mà chấp nhận lái xe thêm 2, 3 cây số nữa chỉ để mua được món hàng rẻ hơn 2.000 VNĐ. Nếu cứ diễn ra tình hình đó thì cửa hàng của bạn sẽ phải đóng tiệm.

Nếu bạn lo rằng giá thấp bị lỗ thì bạn có thể bán hàng với mức giá theo quy luật bù trừ. Một mặt hàng A có thể bán giá cao nhưng bạn nhất định phải hạ thấp giá bán mặt hàng B, làm sao để người mua cảm thấy họ có lợi chứ không phải bạn đang lừa họ.

Cung cách bán hàng là điều sẽ níu giữ khách hàng chứ không phải giá thấp, vị trí bán hàng đắc địa. Muốn khách hàng không ghét thì tốt nhất bạn hãy yêu thương họ, bạn làm được điều này chứ ?

Người mua sẽ không tin tưởng bạn lúc đầu đâu, cho nên hãy tiếp xúc với họ và làm cho họ tin. Trong thời gian ban đầu lợi nhuận chưa có thì phải tiếp tục kinh doanh, nếu không thì chẳng phải bạn làm trái với dự tính và kế hoạch kinh doanh ban đầu sao ?

Bạn có dự định mở kinh doanh cửa hàng tạp hóa, tiện lợi không ? Bạn định bán hàng tại đâu, bạn có sự khác biệt và kinh nghiệm như thế nào cùng chia sẻ cho mọi người biết trong phần bình luận.

Luong Van

5 thoughts on “5 Nơi thích hợp để mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *