Đầu tư những mặt hàng thiết yếu ở nông thôn nào lãi cao?

Đầu tư những mặt hàng thiết yếu ở nông thôn nào lãi cao?

Đầu tư làm giàu ở nông thôn đang là một trong những xu hướng kinh doanh được nhiều bạn trẻ quan tâm, lấy cơ sở để khởi nghiệp. Nông thôn là thị trường còn nhiều tiềm năng để khai thác và phát triển những ý tưởng mới. Vậy có những ngành nghề làm giàu ở nông thôn nào được quan tâm? Kinh doanh gì ở nông thôn để làm giàu? Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn thì được? Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn được nhiều bạn trẻ nghĩ ra. Trong bài viết Đầu tư những mặt hàng thiết yếu ở nông thôn nào lãi cao? này, bytuong.com sẽ giới thiệu sâu hơn đến các bạn một ý tưởng kinh doanh có thể phát triển ở nông thôn. Đó là mở tiệm bánh mì, thức ăn nhanh ở nông thôn.

Tại sao lại mở tiệm bánh mì, thức ăn nhanh ở nông thôn?

Tiệm bánh mì ở nông thôn không phải không có, vậy tại sao chúng ta vẫn lựa chọn ý tưởng này?

Ý tưởng bytuong.com muốn giới thiệu với các bạn ở đây đó chính là chúng ta sẽ mở một cửa hàng bán đồ ăn sáng bài bản: gồm thức ăn nhanh hư sandwich, hamburger và bánh mì. Khác với những tiệm bánh mì nhỏ lẻ ở nông thôn chỉ án mỗi bánh mì thịt hoặc bánh mì ốp la. Chúng ta sẽ đa dạng hóa các món bánh mì và các món ăn sáng khác.

Câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra là:”Thức ăn nhanh như hamburger, sandwich có giá thường cao hơn các món bánh khác và nó còn khá xa lạ với người nông thôn. Liệu có thể kinh doanh sản phẩm này ở đây được không?” Đừng vội quá lo lắng nhé. Nông thôn Việt Nam đã phát triển lên rất nhiều, những xu hướng, món ăn ở thành phố cũng được người ở nông thôn cập nhật nên họ sẽ không cảm thấy quá lạ khi thấy những món ăn như hamburger hay sandwich xuất hiện ở gần nhà mình.

Về giá bán, tất nhiên nếu để giá quá cao chúng ta sẽ không thể tiếp cận được nhiều khách hàng. Trung bình các món bánh từ các loại bánh mì, hamburger, sandwich chúng ta sẽ bán từ 10.000đ -15.000đ để phù hợp mức thu nhập và nhu cầu của khách hàng nơi đây. Nếu chúng ta bán từ 20.000đ trở lên sẽ rất khó để khách hàng ghé đến cửa hàng chúng ta lần nữa.

Một cửa hàng bán các loại bánh từ bánh mì gà, bánh mì bò, bánh mì nhân thịt heo, bánh mì ốp la cho đến các loại bánh hamburger, sandwich và các loại bánh mì ngọt + mặn làm sẵn sẽ giúp chúng ta đa dạng hóa các mặt hàng ăn sáng để khách hàng có thể lựa chọn và tạo sự khác biệt so với những tiệm bánh mì nhỏ lẻ khác. Đồng thời có thể thu hút sự chú ý của khách hàng.

>>  Các kênh đầu tư Online hiệu quả năm 2019

Với một ổ bánh mì chúng ta có thể có lãi khoảng 2.000đ -3.000đ. Nếu trung bình một ngày chúng ta bán được 150 ổ, thì tiền lãi một ngày khoảng 450.000đ. Một tháng lợi nhuận sẽ là 13.500.000đ. Kinh doanh bánh mì cũng là một mặt hàng thiết yếu mang lại lãi cao ở nông thôn đấy chứ!

Đối tượng khách hàng hướng đến?

Đối tượng khách hàng mục tiêu mà chúng ta sẽ hướng đến đó chính là học sinh ở nông thôn.

Vào buổi sáng, ở nông thôn các bậc phụ huynh, các cô chú thường tranh thủ để ra đồng sớm hoặc đi làm nên sẽ không có thời gian nhiều để nấu đồ ăn sáng cho các em. Do vậy, phụ huynh sẽ có nhu cầu mua những món ăn sáng nhanh cho con mình, hoặc cho tiền các em tự mua.

Tâm lý trẻ em, học sinh thường thấy các món bánh lạ, các món bánh thường thấy trên ti vi sẽ cảm thấy bị thu hút và muốn được mua ăn. Một cửa hàng bán bánh lớn sẽ giúp thu hút sự chú ý của các em nhiều hơn. Và đối với phụ huynh họ cũng cảm thấy an tâm hơn về chất lượng bánh tại đây,

Chọn vị trí mặt bằng cửa hàng

Vì đối tượng khách hàng chính là học sinh, trẻ em nên chúng ta sẽ lựa chọn đặt cửa hàng ở gần các trường học. Để  khách hàng có thể tiện đường ghé mua, và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng hơn.

Chúng ta lựa chọn phát triển ý tưởng cửa hàng bánh mì ở nông thôn nên chi phí thuê mặt bằng sẽ rẻ hơn cho với ở thành phố. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, để từ đó dựa vào khoản chi phí tiết kiệm được có thể thực hiện chính sách giá mềm để thu hút khách hàng.

Cần chọn vị trí cửa hàng ở nơi khô ráo, sạch sẽ, không bị khuất tầm nhìn và giao thông thuận lợi để khách hàng dễ dàng nhìn thấy và đến mua

>> Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Nguyên liệu chế biến có thể nhập tại địa phương

Chúng ta luôn biết đến nông thôn với các hoạt động phát triển kinh tế như trồng trọt, chăn nuôi. Những nguyên liệu chính trong món bánh lại xuất phát từ trồng trọt và chăn nuôi. Do vậy, chúng ta có thể tìm kiếm nguồn hàng sạch và hợp tác, nhập hàng từ các hộ dân ở đây để tiết kiệm chi phí vận chuyển và vẫn đảm bảo thực phẩm sạch để cung cấp cho khách hàng.

Trang trí bày thiết kế cửa hàng

Với tâm lý khách hàng nông thôn muốn mua đồ rẻ, thấy cửa hàng lớn họ sẽ mặc định rằng giá cả cao nên sẽ không ghé đến cửa hàng của chúng ta. Do vậy, việc đầu tiên trong khâu trang trí cửa hàng đó chính là làm bảng giá và treo ngoài cửa hàng để khách hàng có thể thấy và tự tin vào mua bánh hơn. Cửa hàng nên trang trí bên ngoài bắt mắt để thu hút khách hàng.

Vì đối tượng khách hàng mục tiêu là học sinh, nên sau khi mua đồ ăn sáng các em sẽ quay về trường ngay. Do vậy, bên trong cửa hàng không cần bày trí quá nhiều bàn ghế. Chỉ cần một vài bộ bàn ghế cơ bản để có những khách hàng lớn tuổi có nhu cầu ăn tại cửa hàng có thể ngồi và khách hàng đến mua có chổ đợi.

Thiết kế khu bếp để chế biến bánh mì: cần có một bàn lớn đựng các khay nhân thịt, ba tê, các loại rau… Có tủ kính để đảm bảo vệ sinh và hạn chế sự tác động từ bên ngoài vào nguyên liệu. Có cung cấp thêm nước uống để khách hàng có thể dùng sau khi ăn sáng xong.

Làm sao thể thu hút khách hàng thường xuyên hơn?

Để thu hút khách hàng có thể ghé đến dùng thử các loại bánh ở cửa hàng trong lần đầu tiên, ngày khai trương chúng ta phải làm thật hoành tráng. Vì đối tượng khách hàng là học sinh, các em rất thích thứ gì đó dễ thương. Nên chúng ta có thể thuê mascot nhảy múa nhân ngày khai trương. Thực hiện các chương trình khuyến mãi ngày khai trương như giảm giá, tặng thẻ tích điểm nếu đủ điểm sẽ được một loại bánh mì miễn phí, tặng quà nhân ngày khai trương… Việc quan trọng đầu tiên để thu hút khách hàng đó chính là làm sao để khách hàng chấp nhận thử món ăn của chúng ta trước. Do vậy, các hoạt động ngày khai trương đặc biệt quan trọng.

>>  Ý tưởng dẫn người khác đi ăn đám cưới ( Kiếm 4-5 triệu 1 người)

Sau khi khách hàng đã dùng thử các món bánh, cảm nhận được hương vị hấp dẫn với mức giá phù hợp họ sẽ có nhu cầu quay lại. Do vậy, bước tiếp theo của chúng ta đó là luôn luôn duy trì và nâng cao chất lượng các món bánh để thu hút khách hàng hơn.

Ngoài ra, tâm lý của những khách hàng ở nông thôn vào buổi sáng rất bận rộn nên họ sẽ lựa chọn những cửa hàng bán bánh mì, bán đồ ăn sáng làm nhanh. Để đảm bảo yêu cầu này, chúng ta cần tuyển nhân viên, phân công công việc rõ ràng để mọi người có thể phối hợp nhanh từ đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng về chất lượng bánh và thời gian.

Mở cửa hàng kinh doanh các loại bánh mì là một trong những cách làm giàu từ buôn bán được nhiều người áp dụng. Nhưng với một cửa hàng bánh mì có đầu tư và chất lượng ở nông thôn thì rất ít. Bytuong.com mong rằng với những chia sẻ và gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn phát triển thêm một ý tưởng kinh doanh mới ở nông thôn để làm giàu. Chúc bạn sẽ thành công với ý tưởng này nhé!. Cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *