Hướng Dẫn cách đầu tư định cư Mỹ-Úc-Châu Âu làm giàu hiệu quả

Hướng Dẫn cách đầu tư định cư Mỹ-Úc-Châu Âu làm giàu hiệu quả

Với sự mở rộng giao lưu kinh tế giữa các nước với nhau trên thế giới, nhiều hình thức đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cao đã được tạo ra. Để giải quyết vấn đề thất nghiệp trong nước và kêu gọi các nhà đầu tư từ nước ngoài đóng góp những lợi ích nhất định cho nước mình, hình thức đầu tư định cư đã ra đời.

Đây có lẽ vẫn còn là một khái niệm khá mới mẽ đối với nhiều người. Đầu tư định cư là gì? Làm thế nào để đầu tư định cư? Ai là có thể tham gia hình thức đầu tư này? Để hiểu thêm về đầu tư định cư, chúng ta hãy cùng bytuong.com phân tích thêm trong bài viết Hướng Dẫn cách đầu tư định cư Mỹ-Úc-Châu Âu làm giàu hiệu quả này nhé!

Đầu tư định cư là gì? Đầu tư định cư được hiểu như thế nào?

Đầu tư định cư hay còn gọi là định cư theo diện đóng tiền, là chương trình kêu gọi đầu tư của một quốc gia nhất định, khuyến khích người nước ngoài có vốn đầu tư vào nước mình để giải quyết tình trạng thất nghiệp, kinh tế chậm phát triển và sau đó họ có thể định cư tại quốc gia đó.

Tùy theo mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu số vốn tổi thiểu cần thiết để tham gia đầu tư định cư. Nhưng tính trung bình với số vốn ban đầu khoảng 500.000USD, nhà đầu tư có thể tham gia định cư theo diện đầu tư, và vẫn đảm bảo được nhận thẻ xanh,  hưởng đầy đủ quyền lợi công dân như chính những công dân của quốc gia đó.

Có rất nhiều quốc gia thực hiện, kêu gọi đầu tư theo hình thức này. Trước kia, hình thức đầu tư đa quốc gia, liên quốc gia hay xuyên quốc gia chỉ được áp dụng cho các công ty đa quốc gia. Nhưng với chính sách kêu gọi định cư bằng việc đầu tư này, các nhà đầu tư tư nhân có thể dễ dàng tham gia. Những quốc gia sử dụng chính sách kêu gọi đầu tư theo diện này là những quốc gia mang đặc thù nhập cư cao như Mỹ, Úc, Canada, các nước nằm trong khối EU,…

Để thu hút các nhà đầu tư từ nước ngoài tham gia định cư theo diện đầu tư, các quốc gia này sẽ đưa ra các đặc điểm nổi bật để thu hút nhà đầu tư như: cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông thuận lợi, vị trí đầu tư có nhiều lợi thế, có nhiều đặc điểm tự nhiên + địa phương để khai thác phát triển du lịch. Ngoài ra, những chế độ hấp dẫn như về chính sách hỗ trợ, cơ hội thành công, định cư cho cả gia đình, bảo vệ tài sản và gia đình… cũng được đưa ra để mời gọi đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần chứng minh nguồn vốn hợp pháp sẽ được tham gia, không cần phải có bằng cấp, ngoại ngữ hay giới hạn độ tuổi.

Trong 5 năm trở lại đây, hình thức đầu tư này đã được rất nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm và tham gia. Cũng đã có rất nhiều người thành công, nhưng cũng không ít người thất bại. Cho thấy hình thức đầu tư định cư không phải là dễ dàng.

Có rất nhiều quốc gia kêu gọi đầu tư theo hình thức này, nên đầu tư vào quốc gia nào?

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều quốc gia đang kêu gọi các nhà đầu tư theo hình thức đầu tư định cư này. Tiêu biểu như: Mỹ, Úc, Canada, các nước nằm trong khối EU… Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu, lợi ích khác nhau khi nhà đầu tư tham gia. Hãy cùng bytuong.com tìm hiểu qua về cách đầu tư định cư tại Mỹ, Úc và các nước khối EU trong bài viết này nhé!

Đầu tư định cư tại Mỹ

Mỹ nổi tiếng là một quốc gia của sự tự do, sự phát triển kinh tế và công nghệ khoa học vượt bậc, cùng với đó là những chính sách chăm sóc người lao động, bảo trợ xã hội đã hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư tìm đến với miền đất hứa này.

>>  Hướng dẫn Mở tiệm giặt là nhỏ ở Thành phố và Nông thôn

Một trong những chương trình đầu tư theo diện định cư tại Mỹ được quan tâm đó là định cư Mỹ diện EB5.

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Định cư Mỹ diện EB5 là chương trình xin cấp thẻ xanh Mỹ cho những nhà đầu tư từ nước ngoài. Chương trình này đã được Mỹ bắt đầu từ năm 1990, và đã giúp cải thiện tình hình kinh tế của Mỹ lên rất nhiều. Hằng năm, Mỹ sẽ cấp khoảng 10.000 thẻ xanh cho các nhà đầu tư muốn định cư tại Mỹ. Có hai hình thức đầu tư đó là theo  diện ủy thác với số vốn cần có là 500.000USD và tự đầu tư với số vốn là 1 triệu USD.

Đối tượng tham gia chương trình EB5?

Đối tượng được tham gia đầu tư định cư tại Mỹ EB5 là tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính và có nhu cầu định cư tại Mỹ. Không có yêu cầu về trình độ, ngoại ngữ, khả năng quản lý, không phải trực tiếp quản lý công việc và không giới hạn về độ tuổi.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì?

Để tham gia chương trình định cư diện EB5 tại Mỹ, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

+ Giấy tờ, bằng chứng chứng minh được số tiền đầu tư vào nước Mỹ là hợp pháp

+ Nộp đơn đăng ký tham gia đầu tư I-526 cho USCIS, trình bày cụ thể đầu tư theo diện nào và theo hình thức nào.

+ Khi đơn I-526 được thông qua, nhà đầu tư sẽ nộp đơn xin thường trú bằng việc điền vào đơn DSS -230, đơn xin visa định cư….

Quyền lợi được hưởng khi đầu tư diện định cư tại Mỹ

Sau khi nhận được thẻ xanh của Mỹ, nhà đầu tư có thể đưa gia đình của mình sang định cư tại Mỹ. Sẽ được bảo vệ gia đình, tài sản, và hưởng các quyền lợi công dân như một công dân thực thụ người Mỹ chính.

Cả gia đình nhà đầu tư sẽ được hai quốc tịch, điều này thuận lợi cho việc di chuyển ở rất nhiều quốc gia có liên kết với Mỹ

>> Cách đầu tư của người giàu và phương pháp tiết kiệm tiền

Đầu tư định cư tại Úc

Úc là một quốc gia đa văn hóa với sự hòa trộn nhiều nền văn hóa, dân tộc khác nhau. Đây là một đất nước với sự phát triển về khoa học, giáo dục, kinh tế nằm trong top và là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới.

Úc cũng kêu gọi đầu tư theo diện định cư với chương trình Visa 188 tạm trúvisa 888 thường trú.

Visa 188/888

Đây là chương trình định cư tại Úc theo diện đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ rót vốn, sở hữu và quản lý các dự án đầu tư tại Úc. Nếu theo diện visa 188 sẽ được tạm trú trong thời gian 4 năm 3 tháng. Nếu tham gia đầu tư theo diện visa 888 thì sẽ được cấp visa vĩnh viễn và mang quốc tịch Úc.

Đối tượng nhà đầu tư được tham gia đầu tư định cư tại Úc

Là các nhà đầu tư có kinh nghiệm quản lý, điều hành hoạt động doanh nghiệp có nhu cầu sinh sống và làm việc tại Úc.

Có nguồn vốn, tài chính được chứng minh hợp pháp. Tùy theo diện xin đầu tư tạm trú hay thường trú mà có yêu cầu riêng về số vốn cần có.

Chuẩn bị hồ sơ xin tham gia chương trình đầu tư định cư tại Úc

Để tham gia vào chương trình đầu tư tại Úc, hồ sơ chuẩn bị cần:

+ Chuẩn bị thư bày tỏ nguyện vọng EOI gồm: thông tin như bằng cấp, trình độ Anh ngữ, kinh nghiệm làm việc, ngành nghề, tổng tài sản và lịch sử làm việc, giấy tờ bằng cấp chứng minh người đầu tư có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, đầu tư vào một số lĩnh vực nhất định.

+ Sau khi thư được chấp nhận, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ nhận được sự đề cử của tỉnh, bang hay vùng lãnh thổ tại nước Úc mà nhà đầu tư đã đăng ký đến.

+ Xin visa: sau khi nhận được thư sẽ tiến hành nộp hồ sơ với Bộ Di Trú để xin cấp visa

+ Bắt đầu tham gia đầu tư

+ Nhận visa: sau khi hoạt động đầu tư được thông qua, nhà đầu tư sẽ được cấp visa 188, sau đó nếu muốn định cư lâu dài sẽ xin visa 888

Quyền lợi được hưởng khi tham gia đầu tư định cư tại Úc

Sau khi đã được cấp Visa, gia đình nhà đầu tư sẽ được hưởng các quyền lợi như đi lại tự do giữa nước Úc và một số nước khác có liên kết với Úc mà không cần Visa, được hưởng đầy đủ các chế độ giáo dục, y tế,… tại đây như một công dân bình thường. Sau một thời gian dài sinh sống sẻ được cấp quốc tịch.

Đầu tư định cư ở các nước thuộc khối Liên minh EU

Cũng như Mỹ và Úc, một số nước thuộc khu vực Liên minh EU cũng thực hiện chương trình kêu gọi đầu tư theo diện định cư để giải quyết các vấn đề kinh tế, tạo việc làm cho người thất nghiệp trong nước.

Những nhà đầu tư  nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản cũng như trái phiếu chính phủ sẽ được ưu tiên tham gia chương trình định cư ở một số nước thuộc Liên minh EU như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary, Bỉ, Hy Lạp, Thụy Sĩ….

>>  Cô ấy khởi nghiệp từ 10 triệu, tạo dựng công ty kiếm tiền từ trang sức trị giá 1 tỷ USD

Châu Âu là một Liên minh gồm 28 quốc gia với nhiều nét văn hóa đặc sắc, sự phát triển kinh tế đa dạng. Các nước thuộc Liên minh EU sử dụng chung một đơn vị tiền tệ, có thể đi lại tự do không cần Visa. Đây là một lợi ích lớn cho những nhà đầu tư khi có Visa của một trong những quốc gia thuộc Châu Âu.

Nếu nhà đầu tư được cấp Visa theo diện định cư sẽ được hưởng các quyền lợi như đi lại tự do giữa các nước trong khu vực không cần xin visa, quyền bảo vệ tài sản, bảo hiểm con người, được hưởng các chế độ giáo dục và y tế như những công dân bình thường.

Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu và chính sách khác nhau cho chương trình đầu tư định cư tại nước mình. Tùy theo nhu cầu và mong muốn mà nhà đầu tư có thể nhờ tư vấn cụ thể hơn tại các trung tâm hỗ trợ đầu tư định cư tại Châu Âu.

Có thể nhận thấy đây là một hình thức đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Đối với nhà đầu tư sẽ được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, con người tại quốc gia đó; có thể có được hai quốc tịch; yêu cầu không quá khắt khe; thủ tục cũng đơn giản. Đối với quốc gia kêu gọi đầu tư: sẽ nhận được số vốn đầu tư để giải quyết các vấn đề kinh tế trong nước và tạo việc làm cho người lao động; đồng thời thúc đẩy, góp phần phát triển kinh tế đất nước hơn.

Đây là một chương trình kêu gọi đầu tư hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích. Do vậy, các nước thực hiện chương trình này đều cố gắng để tạo ra những gói đầu tư hấp dẫn nhất để thu hút các nhà đầu tư từ nước ngoài và cạnh tranh với các quốc gia khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *