Hiểu sâu hơn về những bất ổn trong kinh doanh nhượng quyền (xu hướng không dễ để làm)

Hiểu sâu hơn về những bất ổn trong kinh doanh nhượng quyền (xu hướng không dễ để làm)

Mô hình kinh doanh nhượng quyền đã trở nên quen thuộc với nhiều người kinh doanh. Trước đây, nhượng quyền kinh doanh thường được các thương hiệu trong lĩnh vực thực phẩm, hàng tiêu dùng…sử dụng để mở rộng mô hình kinh doanh của mình, ví dụ như KFC, McDonald’s… Tại Việt Nam, cũng cón hiều thương hiệu café nổi tiếng thực hiện mô hình nhượng quyền như The Coffee House, Cộng cà phê….

Hiện nay, mô hình nhượng quyền đã mở rộng đến cả những chuỗi trà chanh hay các thương hiệu địa phương. Chúng ta đều biết nhượng quyền kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích như tiết kiệm được thời gian và chi phí cho xây dựng thương hiệu, mô hình kinh doanh; có sẵn lượng khách hàng trung thành với thương hiệu, được hỗ trợ….
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Từng phải làm việc ở quán cà phê hơn 12 tiếng một ngày, nghĩ ra ý tưởng kiếm được 1,1 tỷ USD ngay sau đó

Tuy nhiên, mô hình nhượng quyền kinh doanh cũng mang lại những rủi ro lớn mà nhà đầu tư kinh doanh cần lưu ý như:

– Chi phí đầu tư quá lớn: chi phí nhượng quyền của một thương hiệu nổi tiếng có khi đến vài tỷ đồng. Nhượng quyền thương hiệu giúp chúng ta sử dụng thương hiệu nổi tiếng đó để kinh doanh, nhưng không có nghĩa cũng sẽ thành công được như những chi nhánh nhượng quyền khác. Điều đó có nghĩa chúng ta sẽ có sự cạnh tranh ngay chính trong nội bộ thương hiệu.

– Khi một chi nhánh thương hiệu gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của thương hiệu thì sẽ làm ảnh hưởng đến tất cả những chi nhánh khác.

– Hay khi sản phẩm, dịch vụ đó “hết thời”, bạn sẽ phải chấp nhận việc đóng cửa vì không có khách hàng.

Trả lời